Không tin nổi bom tấn Bayonetta vừa mới ra mắt trên PC chỉ được 10 phút đã bị crack

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2017 12:41 PM

 
  thích

Chỉ sau 10 phút đồng hồ Bayonetta ra mắt, hai bản crack của CODEX và 3DM đã xuất hiện

Như các bạn đã biết, vào tối qua ngày 11/04, Sega đã chính thức phát hành Bayonetta dành cho PC. Hiện tại, game thủ đã có thể mua game ngay trên Steam với giá 20 USD. Đây là một động thái cực kỳ bất ngờ ngay sau ngày Cá tháng tư với những thông tin về tựa game Bayonetta phiên bản 8 bit bất ngờ xuất hiện trên Steam, cho phép người chơi tải game một cách miễn phí về máy tính của mình.

Nghe thì có vẻ như là chuyện đùa khi Bayonetta vốn được là tựa game độc quyền dành cho PS3 và máy Wii U, thế nhưng có vẻ như thời thế đã thay đổi, PC mới là nền tảng chơi game được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, và điều này đã giúp cho Sega đưa ra một quyết định tương đối "mạnh bạo" là phát hành tựa game con cưng Bayonetta của mình trên cả PC. Được biết, phiên bản Bayonetta trên PC sẽ có số khung hình là 60FPS, bên cạnh việc hỗ trợ độ phân giải 4K.

Ở thời điểm hiện tại, dù bán trên Steam với giá 20 USD, tương đương hơn 400 nghìn Đồng, thế nhưng hầu hết các shop bán game bản quyền tại Việt Nam đều chỉ bán game với giá hơn 200 nghìn, nghĩa là 1/2 mức giá thông thường mà thôi. Thế nhưng câu chuyện cần đề cập ở đây là, chỉ sau 10 phút đồng hồ Bayonetta ra mắt, hai bản crack của CODEX và 3DM đã xuất hiện:

Có thể lý do Bayonetta ra mắt crack trên PC sớm như vậy là do Sega và Platinum Games không hề sử dụng công cụ DRM nào đủ mạnh để bảo vệ tựa game trước những sự tấn công của hacker.

Ra mắt hồi năm 2010, Bayonetta, tựa game hành động của Platinum Games, do bàn tay của chính cha đẻ Devil May Cry phát triển đã ngay lập tức trở thành một tuyệt phẩm được hàng vạn game thủ khen ngợi nhờ vào cơ chế chiến đấu đã tay, cốt truyện ấn tượng và quan trọng nhất là nhân vật chính siêu sexy. Thậm chí phần 2 của series còn được khen ngợi hơn cả phần 1 khi trau chuốt được những lỗi vặt còn tồn tại ở phần 1.

Với việc hỗ trợ độ phân giải 4K thì chắc chắn, các nam game thủ sẽ có thêm cơ hội ngắm nhìn cô nàng Bayonetta một cách "rõ ràng" hơn, đặc biệt là khi nữ nhân vật này tung các đòn tấn công dạng kết liễu, khiến cô trở về với bộ trang phục nguyên thủy của Eva để lấy chính mái tóc của mình tấn công kẻ địch (tóc của Bayonetta cũng chính là trang phục của cô ta).