Không thèm dùng bàn phím, game thủ Fortnite lên ngôi vô địch chỉ bằng tay cầm PS4

DS  - Theo Helino | 16/05/2018 03:14 PM

Nếu có ai đánh giá rằng bàn phím và chuột ăn đứt tay cầm trong các game bắn súng thì họ sẽ phải xem xét lại sau khi màn thể hiện của NickMercs trong giải đấu Fortnite.

Khi đi thi đấu giải, rất ít game thủ esport lựa chọn tay cầm thay cho bàn phím chuột. Lý do thì có nhiều, nhưng chủ yếu vẫn là do chuột và bàn phím cơ động hơn so với tay cầm rất nhiều. Thế nhưng mới đây, đã có một game thủ Fortnite chứng tỏ rằng, kỹ năng mới là thứ quan trọng, còn chơi bằng gì thì chỉ là thứ yếu mà thôi.

Được biết, thành tích vô tiền khoáng hậu này được thực hiện bởi game thủ có nickname là NickMercs trong giải đấu  "Fortnite Friday". Đây là một giải đấu không chuyên với sự tham gia của các streamer và các game thủ nổi tiếng tới từ nhiều đội game khác nhau, thậm chí cả anh chàng lắm tài nhiều tật Logan Paul cũng góp mặt.

Không thèm dùng bàn phím, game thủ Fortnite lên ngôi vô địch chỉ bằng tay cầm PS4 - Ảnh 1.

Anh chàng game thủ tay to NickMercs

Theo đó, có tổng cộng 32 người chơi tham dự giải đấu, họ được chơi thành 16 đội. Đội vô địch sẽ là đội hạ gục đối phương nhiều nhất mà không để mất mạng. Quả thực, đây là một điều vô cùng khó khăn với mọi game thủ, kể cả những tay chơi chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có vẻ như NickMercs thấy việc này không hề khó cho lắm, bằng chứng là anh đã cùng đồng đội SypherPK vượt qua tất cả 15 đội khác một cách dễ dàng. Phần thưởng cho hai anh chàng này là 5000 USD (tương đương với 120 triệu VND). 

Video trận đấu chiến thắng của Nickmercs và đồng đội

Quả thực, đây là một thành tích vô cùng ấn tượng, bởi vì trước giờ những chiếc gamepad luôn bị đánh giá là yếu thế trước combo bàn phím và chuột. Cũng phải nói rằng, một phần do NickMercs là một game thủ chuyên chơi PS4, thế nên tay của anh mới đủ "to" để đánh bại các game thủ khác, chứ với các game thủ bình thường thì chuyện đó vẫn còn xa lắm. Tuy nhiên biết đâu đấy, sau này chúng ta lại được thấy một thế hệ game thủ mới chỉ dùng gamepad mà vẫn chinh phục được cả thế giới thì sao?