Không thể tin nổi, vừa xuất hiện một giải đấu eSports trị giá 100 triệu USD, ngang bằng giá trị chuyển nhượng của siêu sao Ronaldo từ MU sang Real

KG  - Theo Helino | 22/05/2018 01:30 PM

Tuy đây là giải đấu Fortnite chuyên nghiệp đầu tiên do Epic Games tổ chức nhưng quỹ tiền thưởng của nó đã dễ dàng vượt qua tất cả những giải đấu lớn khác trong làng Esport.

Vào ngày hôm qua thì Epic Games, cha đẻ của tựa game bắn súng sinh tồn siêu hot Fortnite, đã gây bất ngờ cho hàng triệu người hâm mộ khi thông báo hãng sẽ tổ chức giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên dành cho tựa game con cưng Fortnite.

Đây sẽ là giải đấu chính thống đầu tiên và cũng là giải đấu chuyên nghiệp có quy mô lớn nhất làng Esport tính tới thời điểm hiện tại, khi mà Epic Games tiết lộ quỹ tiền thưởng của giải đấu này lên tới 100 triệu USD (xấp xỉ 2,24 nghìn tỷ VND), một con số quá khủng khiếp phá vỡ bất cứ kỷ lục nào về giải thưởng của một giải đấu chuyên nghiệp. Để bạn đọc dễ hình dung, trước khi giải đấu của Epic Games được công bố thì TI 7 của Dota 2 chính là giải đấu có quỹ tiền thưởng cao nhất thế giới với 24,7 triệu USD (khoảng 560 tỷ VND). Điều này cũng chính thức biến giải đấu của Epic Games trở thành giải thi đấu chuyên nghiệp có lượng tiền thưởng cao nhất trong lịch sử nhân loại. Thậm chí số tiền này còn do chính Epic Games bỏ tiền túi ra chứ không hề áp dụng hình thức mua item hay trang phục để đóng góp vào quỹ thưởng như Liên Minh Huyền Thoại hay Dota 2.

Dưới đây là thông báo chính thức của Epic Games: “Các game thủ Fortnite thân mến,

Kể từ ngày ra mắt, Fortnite Battle Royale đã cho thấy được sức hút to lớn của mình cũng như cách mà tựa game truyền cảm hứng cho cộng đồng game thủ, một cộng đồng ngày càng lớn mạnh và phát triển. Chúng tôi luôn cố gắng thôi tạo cho người chơi một trải nghiệm tuyệt vời nhất. Và chúng tôi có một tin vui muốn gửi đến các bạn đây.

Vào mùa giải 2018 – 2019, Epic Games, tức chúng tôi sẽ đứng ra tổ chức giải đấu Fortnite chuyên nghiệp và chính thống đầu tiên với quy mô lớn chưa từng có, tổng giá trị giải thưởng lên tới 100 triệu USD.

Những thông tin cụ thể về thể thức cũng như thể thức thi đấu sẽ được chúng tôi hé lộ trong một vài tuần tới, vì thế hãy chú ý theo dõi nhé !”

Có thể thấy, với thành công vốn có của mình, giải đấu này sẽ chính thức mang Fortnite lên một tầm cao mới để sánh ngang với các ông lớn khác trong làng Esport như Liên Minh Huyền Thoại hay Dota 2.

Fortnite là trò chơi nhiều trực tuyến người chơi. Một trăm người chơi rơi xuống một hòn đảo và chiến đấu với nhau tại đây để trở thành người cuối cùng còn sống sót. Fortnite đã được phát hành trên PC, Xbox và PlayStation và gần đây đã thực hiện bước nhảy vọt với phiên bản mobile. Fortnite đã đạt vị trí số 1 trên hệ điều hành iOS tại Mỹ trong tháng đầu tiên khi được phát hành.