Không thể tin nổi: Streamer 1 tuần có thêm 50 nghìn người theo dõi, cả làng game xôn xao cho rằng "tương tác ảo"

Nút Chuối  - Theo Helino | 06/03/2018 04:48 PM

 
  thích

Chỉ trong vài tháng trời mà anh chàng streamer Ninja đã trở thành một trong những cái tên hot nhất trên Twitch

Trong khoảng chưa đầy 10 ngày từ ngày 22/02 đến 03/03, anh chàng game thủ stream Fortnite trên Twitch với biệt danh Ninja, tên thật Tyler Blevins đã có thêm 50 nghìn người subscribe trên kênh chia sẻ video và livestream game cực hot này. Điều này nghĩa là cứ mỗi ngày lại có thêm 5000 người bỏ tiền để theo dõi kênh stream này, một con số không thể tin nổi. Cũng đồng ý với nhau một điều rằng, Fortnite Battle Royale đang là một trong những tựa game hot nhất thị trường hiện tại, nhưng điều đó cũng không khiến cho cộng đồng game thủ có những đồn đoán rỉ tai nhau trên mạng internet về lý do vì sao dù là một streamer mới nổi mà Ninja lại có được cú nhảy vọt khủng khiếp đến thế.

Vậy rốt cuộc nếu như chúng ta đã biết những cái tên như Shroud, Dr DisRespect hay Grimmmz là ai rồi, còn Ninja là nhân vật như thế nào? Kỳ thực trước khi đến với Fortnite, Ninja là một game thủ go pro bộ môn Halo trên Xbox. Sự nghiệp của anh bắt đầu năm 2009, khi anh tham gia MLG Orlando, thế nhưng mãi đến khi Halo: Reach ra mắt anh mới thực sự thi đấu bùng nổ, và cuối cùng tại sự kiện Halo 4 Exhibitions, anh cùng những người đồng đội tại team Warriors đã giành chức vô địch đầu tiên trong sự nghiệp.

Đối với một chàng trai 26 tuổi, đó là một sự nghiệp tương đối rực rỡ, thế nhưng đến cuối năm 2017, anh bất ngờ tuyên bố rằng mình sẽ chuyển sang tập trung cho việc stream game kiếm tiền trên Twitch. Anh bắt đầu với PUBG một thời gian ngắn, sau đó mới chuyển hẳn sang Fortnite Battle Royale. Và từ đó, câu chuyện không thể tin nổi về lượt follow và tương tác xảy ra.

Giờ đây Ninja đã trở thành một trong những cái tên lớn nhất, ai cũng phải nhắc đến khi nói về những streamer trên Twitch. Một số người cho rằng, thành công đó có được một phần nhờ thỏa thuận hợp tác giữa Epic Games và Twitch, cho phép game thủ kiếm đồ ảo nhờ việc đăng ký tài khoản Twitch Prime. Và thế là cũng manh nha có những dịch vụ tạo tài khoản Twitch Prime ảo và bán cho những người có nhu cầu. Những tài khoản Twitch Prime lại có một lượt subscribe một streamer bất kỳ cho người sở hữu tài khoản lựa chọn, và đó có thể chính là lý do vì sao người ta đổ xô vào kênh Twitch của Ninja hồi đầu tháng 03 vừa rồi.

Rất nhiều streamer nổi tiếng khác trên Twitch cũng thừa nhận dù rằng điều này tạo ra một lượng sub dồi dào và nguồn thu nhập đầy ấn tượng mà Twitch chi trả cho người chơi game, thế nhưng nó không khác gì một dịch vụ spam cả. Giờ đây việc Ninja có được lượt subscribe khủng như vậy là do tự nhiên, nổi tiếng và "chơi hay", hay do anh làm việc với các bên bán tài khoản Twitch Prime ảo để dồn những người xem stream về kênh của mình để tạo ra một kênh stream hot vẫn chưa có được câu trả lời cụ thể. Tuy nhiên khoảnh khắc anh chàng game thủ này được game thủ thứ 100 nghìn subscribe theo dõi, gần như không có điều gì gây nghi ngờ khi sự ngạc nhiên của anh chàng có vẻ rất thật:

Ninja có được subscribe thứ 100.000