Không thể tin nổi, quán game Việt cho chơi Overwatch miễn phí lại bị ăn cắp account

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/07/2016 12:05 PM

Một số game thủ đến Vikings Gaming trải nghiệm Overwatch đã vui tay 'đổi pass' luôn account hòng chiếm đoạt làm của riêng, tương tự với tình trạng tại Nhiệt Cybergame.

Chắc hẳn bạn đọc còn nhớ, vào tuần trước, Nhiệt Cybergame (Vũ Tông Phan, Hà Nội) đã thông báo về việc sẽ cho game thủ đến chơi Overwatch miễn phí tại quán. Thật vậy, mỗi khi game thủ đến quán chơi, nếu yêu cầu chơi Overwatch thì sẽ được cung cấp tài khoản của quán để chơi luôn tại đây. Được biết, hình thức này áp dụng từ ngày chủ nhật 03/07. Thời gian chơi Overwatch sẽ được áp dụng trong 9 tiếng từ 10-17h hàng ngày. Những game thủ nào muốn chơi thử Overwatch mà chưa có bản quyền game có thể ghé qua trải nghiệm.

Tuy nhiên một vụ việc đáng buồn xảy ra tại sự kiện offline vào ngày 10/07 vừa qua chính là việc một số tài khoản đã bị game thủ, bằng một số cách nào đó, lấy được password tài khoản Overwatch được Nhiệt Game và chiếm dụng làm của riêng. Vạn bất đắc dĩ, để không xảy ra những sự cố đáng tiếc về sau, 100 tài khoản Overwatch cho game thủ Việt chơi miễn phí đã bị khóa lại và để lại cho các quán net một nỗi lo sợ về ý thức của người chơi.

Mặc dù vậy, nằm trong chiến lược quảng bá và đẩy mạnh sự phát triển của tựa game Overwatch tại Việt Nam, các game thủ Việt Nam, đặc biệt tại khu vực Hà Nội sẽ có cơ hội trải nghiệm Overwatch mà không mất tiền mua key tại một số quán net, cyber game lớn là: Vikings gaming, Minion, Playdota Stadium, Monaco, Pegasus Club, Only One Airport và Game Home.

Và theo như lịch trình thì vào hai ngày 16,17/7 vừa qua, Vikings Gaming đã mở cửa chào đón game thủ Việt tham gia trải nghiệm miễn phí Overwatch. Thế nhưng lại một lần nữa, ý thức của game thủ Việt lại khiến cho những người tổ chức sự kiện phải vô cùng thất vọng. Cụ thể, một số game thủ đến trải nghiệm Overwatch đã vui tay 'đổi pass' luôn account hòng chiếm đoạt làm của riêng, tương tự với tình trạng tại Nhiệt Cybergame. Hậu quả là cho đến chiều, các tài khoản bị đổi password đã bị khóa lại để bảo mật, khiến cho những người đến sau không còn account để trải nghiệm.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm miễn phí Overwatch tại Vikings Gaming: