Không thể tin nổi, PUBG vừa được chấm điểm 10 review trên tạp chí game danh tiếng thế giới, ngang hàng với The Witcher 3, Zelda BOTW

Nút Chuối  - Theo Helino | 21/12/2017 10:04 PM

Điều khó tin là dù rằng liệt kê hàng loạt những vấn đề còn tồn tại, nhưng người đánh giá PUBG của trang tin Polygon vẫn chấm cho tựa game sinh tồn này điểm 10 hoàn hảo

Mãi đến khi PUBG chính thức ra mắt sau hơn 9 tháng trời "thai nghén" phiên bản early access, đến giờ mới bắt đầu có những trang tin game danh tiếng trên thế giới đánh giá chi tiết và chấm điểm cho tựa game online sinh tồn bom tấn được hàng triệu người hâm mộ này. Trái ngược hoàn toàn với những đánh giá của người chơi, những người phát điên vì game quá giật lag và nhiều vấn đề như hack cheat hay chưa tối ưu tốt cho những máy tính cấu hình yếu, các nhà báo của làng game thế giới đã dành tặng những điểm số cao chót vót cho tựa game được coi là tác phẩm nổi bật nhất của thị trường game năm 2017.

Một trong số 3 bài đánh giá chi tiết đầu tiên PUBG đến từ Game Informer, và tác giả Daniel Teck dành tặng cho tựa game này điểm số cao chót vót, 95/100 cùng những lời có cánh: "Playerunknown's Battlegrounds đã đưa một thể loại game hardcore đến với đông đảo game thủ hâm mộ, cùng lúc đem lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong game và những pha hành động nghẹt thở không trận nào giống trận đấu nào. Kể cả chơi solo hay chơi với bạn bè, bạn vẫn sẽ cảm nhận được sự căng thẳng và cuốn hút không bao giờ chán".

Trong khi đó, PCGamesN thì chỉ chấm game... 8/10: "Một tựa game luôn mới mẻ thậm chí sau hàng trăm giờ đồng hồ thưởng thức, nhưng cũng là một trò chơi đòi hỏi game thủ có cả óc phán đoán tài tình lẫn phản xạ nhanh nhạy. Không một ai chỉ tay to mà vào được top 1 ở PUBG cả, trốn trong bụi đến hết game cũng không, vì lúc đó luôn xuất hiện một vài đối thủ may mắn hơn bạn."

Thế nhưng tất cả đều không là gì nếu so sánh được với bài đánh giá chi tiết của Polygon: "Battlegrounds tạo ra một ngôn ngữ game mới hoàn toàn. Nó cho phép mọi game thủ có thể tham gia nhưng không phải dành cho tất cả mọi người, không phải ai cũng đủ sức vào được top 1."

Điều quan trọng và khó tin là, dù rằng đã liệt kê hàng loạt vấn đề còn tồn tại của Battlegrounds, ví như hệ thống loot đồ và vòng bo quá đặt nặng tính may mắn, hay vẫn còn hàng loạt nhược điểm chưa thể nào giải quyết được, thế nhưng Chris Plante vẫn dành tặng cho PUBG điểm 10 hoàn hảo, khiến độc giả không hiểu được rằng đây là một điểm số xứng đáng cho tựa game từng lọt danh sách những game xuất sắc nhất năm 2017, hay đó là một con số đầy cảm tính của một anh chàng game thủ đã trót yêu mến PUBG đến không thể xa rời.

Nếu nói Arma giống như tách trà, thì PlayerUunknown's Battlegrounds giống như một ly cafe đặc. Thay vì bản đồ rộng 270 km vuông như Arma 3, thì Battlegrounds chỉ rộng có 64 km vuông mà thôi. Nói là "chỉ có", nhưng đôi lúc bạn chạy bở hơi tai nhưng vẫn chưa đến được khu vực vòng tròn trắng mà game bắt bạn phải ở bên trong. Bên ngoài vòng tròn này, một vùng năng lượng sẽ xuất hiện và bạn sẽ bị tụt máu đến khi nào vào được bên trong khu vực vòng tròn trắng, hoặc hết máu lăn ra đất, thế là hết game.

Một trong những sở thích của người Việt kể từ khi những tựa game online đầu tiên tấn công làng game nước ta chính là PvP. Những trận đấu phân cao thấp giữa người chơi với nhau luôn có được sức hút hơn rất nhiều so với việc raid boss hay đánh quái do máy điều khiển. Ở một mức độ nào đó, xét về tâm lý game thủ, rõ ràng chiến thắng trước một nhân vật do người điều khiển luôn đáng tự hào hơn việc hạ gục một con quái thông thường.

Đối mặt với đối thủ máy, dù mạnh đến đâu đi chăng nữa vẫn sẽ đến lúc chán. Thế nhưng những màn đấu trí và đấu sức giữa game thủ với nhau luôn là thứ thu hút người chơi đến từ Việt Nam. Cảm giác căng thẳng khi vừa hạ cánh xuống, nhìn thấy một đối thủ ở khu nhà kế bên và bạn phải nhanh chóng tìm từng món vũ khí và trang bị để đối mặt với 99 game thủ còn lại luôn là thứ khiến hàng trăm người yêu game tại Việt Nam chìm đắm trong Playerunknown's Battlegrounds kể từ khi nó chính thức ra mắt.