Không thể tin nổi, PUBG đang cho đám hacker vào chơi chung với nhau

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/11/2017 02:16 AM

 
  thích

Tạo ra hẳn một server riêng chỉ cho những kẻ hack cheat PUBG vào chơi chung, cách ly với những người chơi game trong sạch có vẻ đang là hướng đi của Bluehole

Cách đây ít lâu chúng tôi đã đem tới cho các bạn ý kiến của một game thủ hâm mộ PUBG trên Reddit về một trong những cách thử nghiệm có thể khiến những kẻ sử dụng hack cheat chùn tay: Nếu khóa tài khoản, game thủ sẽ ngay lập tức mua được một key game bản quyền khác và tiếp tục sử dụng phần mềm độc hại phá game. Ấy là chưa kể nếu biết phần mềm bị nhận diện, những kẻ viết hack game sẽ nâng cấp phần mềm của mình, biến cuộc chiến chống hack trở thành một cuộc rượt đuổi không có hồi kết.

Thay vì cứ khóa, theo game thủ này, chi bằng hãy nhận diện những kẻ sử dụng hack cheat bằng ID của máy tính, những thông tin trong ổ cứng và mainboard thay vì nhận diện bằng IP đường truyền internet, rất dễ thay đổi.

Sau đó, nếu muốn khiến những kẻ sử dụng hack cheat chán nản mà không dùng hack nữa, hoặc tốt nhất là bỏ game, thì cứ dựa theo những ID kể trên khiến họ tìm trận đấu rất lâu, hoặc đang chơi thì bị disconnect, và tuyệt vời nhất là cho những kẻ dùng hack vào chung một server riêng, còn những game thủ trong sạch thì được thi đấu với nhau ở một cụm máy chủ khác, tách biệt và an toàn khỏi những con sâu làm rầu nồi canh.

Theo game thủ này, nếu không khóa tài khoản mà chính hãng game quyết định "phá game" những kẻ dùng hack cheat, thì tốc độ phát triển của phần mềm hack sẽ chậm đi rõ rệt, trong khi việc nhồi nhét hàng vạn game thủ phá game sẽ khiến cho những người chơi "trong sạch" không phải điên đầu khi đối mặt với những kẻ sử dụng phần mềm hack.

Điều bất ngờ là, có vẻ như Bluehole đã lắng nghe ý kiến của anh chàng game thủ này và làm theo y hệt. Bằng chứng là mới đây những kẻ chơi PUBG, có sử dụng hack cheat đã lên diễn đàn chia sẻ phần mềm gian lận trong game để chia sẻ về tình trạng của mình:

"Tôi tìm cả diễn đàn nhưng chưa có ai bị tình trạng tương tự. Sau khi viết xong phần mềm aimbot trong PUBG, tôi thử vào chơi 1 trận, chỉ dùng nỏ mà được top 1. Nhưng sau hai trận top 1 tôi nhận ra thời gian matching game của mình bắt đầu trở nên quá dài. Bình thường ấn Play chỉ mất vài giây nhưng tôi phải chờ hẳn 2 phút ấy."

Một cheater khác thì cho biết: "Hình như NPH bắt đầu thử nghiệm cheaters matchmaking rồi. Nãy tôi chạy như The Flash mà vẫn có một ông nào đấy bắn tôi không trượt viên nào. Tìm trận đấu thì mất những 5 phút đồng hồ. Rõ ràng họ bắt đầu triển khai nó rồi, chỉ là không biết làm cách nào để nhận ra chúng ta mà thôi."

Song hành với sự phát triển như vũ bão trong thời gian qua, PUBG cũng đang phải đối mặt với một vấn nạn hết sức đau đầu. Đó chính là việc các hành vi hack, cheat đang ngày một tràn lan và xuất hiện với tần suất rất cao trong game. Mặc dù mỗi ngày, hệ thống nhận diện hack cheat của game ban hàng vạn tài khoản, nhưng dĩ nhiên, như một game thủ Việt đã nhận định, con số này chỉ như "muối bỏ bể".

Rõ ràng nếu đây là sự thật, thì NPH PUBG đang có những bước đi đúng hướng. Bắt đầu với việc áp dụng công nghệ chống hack cheat mới, giờ đây họ còn làm chậm tốc độ phát triển của các phần mềm hack cố gắng qua mặt hệ thống tường lửa trong game bằng cách không khóa tài khoản mà cứ cho phép những cheater chơi game nhưng không cho họ đụng mặt những người chơi "trong sạch".