Không thể tin nổi, những con trùm khó khăn bậc nhất trong thế giới game đã bị đánh bại chỉ bởi một nhóm game thủ khiếm thính

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/02/2017 02:31 PM

Với những gì đã và đang đạt được, nhóm game thủ khiếm thính Durus Veritas là một minh chứng rõ ràng nhất cho tinh thần không bao giờ lùi bước.

Được phát hành từ năm 2004, World of Warcraft (WoW) đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình. Với sức thu hút mạnh mẽ và tầm ảm hưởng vô cùng lớn trên toàn cầu, WoW được coi là trò chơi trực tuyến vĩ đại nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game thế giới.

Điểm đặc biệt khiến WoW luôn được yêu thích chính là sự thử thách cực lớn đến từ những con trùm (boss). Với nhiều người, việc đánh bại những con boss hàng khủng như Cenarius hay Xavius là một điều tuyệt vời, thậm chí là ước mơ mà họ chưa bao giờ với tới. Để vượt qua những thử thách trong WoW, điều quan trọng nhất mà mọi game thủ đều biết đó là việc tìm cho mình những người đồng đội ưng ý. Việc giao tiếp và phối hợp ăn ý với nhau chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thành bại trong các nhiệm vụ.

Về lý thuyết là vậy, tuy nhiên trên thực tế, việc thực hiện được điều này hoàn toàn không đơn giản. Trong quá khứ đã từng có những đội dù đã tập luyện với nhau một thời gian dài nhưng vẫn không thể vượt qua nổi những con trùm siêu khó của WoW. Lấy ví dụ như thần lửa Ragnaros, xuất hiện vào năm 2011, đây được xem là con trùm khó nhất trong lịch sử WoW ở thời điểm đó. Con trùm này bị đánh bại lần đầu tiên bởi guild Paragon (Phần Lan). Theo lời kể của trưởng nhóm, nếu như Lich King Heroic tiêu tốn của Paragon 300 lần thử sức (tries) thì với Ragnaros Heroic, họ tốn tới hơn 500 lần. Tính ra thời lượng mà Paragon dành cho Ragnaros Heroic lên tới gần 100 tiếng đồng hồ.

Với người bình thường đã khó khăn là vậy, với những game thủ khuyết tất thì mọi chuyện lại khó khăn hơn gấp bội. Mắc phải những dị tật trên cơ thể, việc những người khiếm khuyết có thể vượt qua được những thử thách hóc búa trong WoW gần như là một điều không tưởng. Tuy nhiên, mọi chuyện trên đời này không có gì là không thể xảy ra. Mới đây, một nhóm game thủ khiếm thính đến từ Mỹ đã vượt qua được Emerald Nightmare, một trong những phụ bản khó nhất trong phiên bản mới Legion.

Mythic Cenarius bị đánh bại bởi Durus Veritas

Nhóm game thủ này có tên là Durus Veritas (trước đây là Undaunted). Nhóm được thành lập vào năm 2011 với tất cả thành viên đều là những người khiếm thính. Với tình yêu đặc biệt dành cho WoW, Durus Veritas đã duy trì hoạt động trong nhiều năm qua và trở thành một trong những guild nổi tiếng tại Bắc Mỹ. Sau khi đánh bại mọi con trùm khó khăn trong các phiên bản cũ, vào ngày 15/1 vừa qua, Durus Veritas đã lần lượt hạ gục Mythic Cenarius và Mythic Xavius để hoàn thành phụ bản Emerald Nightmare. Được biết, đây là một trong những thử thách khó khăn hiện nay trong WoW: Legion. Thậm chí, Emerald Nightmare vẫn đang là mục tiêu chưa thể vượt qua của rất nhiều guild lớn nhỏ trên toàn thế giới.

Chia sẻ trên PCGamer, để đạt được thành tích này, Durus Veritas đã phải tập luyện với nhau rất nhiều lần. Trưởng nhóm Joseph Antle cho biết: “Để có thể phối hợp ăn ý với nhau khi hoàn toàn không thể nghe thấy gì, chúng tôi đã phải dùng đến một số bản mods đặc biệt. Với những công cụ đó, việc giao tiếp của chúng tôi đã trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên, khi tác chiến, mọi thứ vẫn phải phụ thuộc vào sự ăn ý và hiểu nhau. Đôi khi không cần phải trao đổi, chúng tôi vẫn có thể tiến lùi nhịp nhàng và thực hiện tốt những chiến thuật đã đặt ra trước đó.”

Joseph Antle tiếp tục: “Blizzard đã và đang thiết kế ra rất nhiều thử thách trong Warcraft. Hầu hết trong số đó đều là boss sau khó khăn hơn boss trước. Việc không thể giao tiếp được bằng giọng nói là một khó khăn lớn của chúng tôi. Thậm chí nhiều người còn không tin rằng chúng tôi có thể hạ gục boss mà không cần đến chat voice. Tuy nhiên, chúng tôi đã làm được. Với thành tích này, chúng tôi đang xếp hạng 8 (trên 120) giuld mạnh nhất thế giới. Con số này vẫn chưa phải là tất cả và chúng tôi sẽ tiếp tục để vượt qua nhiều giới hạn khác”.

Với những gì đã và đang đạt được, nhóm game thủ khiếm thính Durus Veritas là một minh chứng rõ ràng nhất cho tinh thần không bao giờ lùi bước. Chỉ cần nỗ lực hết sức với tình yêu và niềm đam mê của mình, thành công sẽ đến với bạn trong một ngày không xa.