Không thể tin nổi 2016 vẫn có game đồ họa xấu thế này, nhưng vấn đề là nó rất hay

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/08/2016 03:30 PM

Một tựa game có lối chơi độc đáo khi kết hợp giưa thể loại phiêu lưu và.. hèn hò.

Alone With You là một tựa game phiêu lưu mới được giới thiệu gần đây dành cho hai hệ máy chơi game PS4 và PS Vita. Ấn tượng dễ đập vào mắt người xem nhất về trò chơi đó là nó sở hữu đồ họa quá... xấu đến nỗi trông giống như những đoạn phim cắt cảnh của game từ thời DOS hay Windows 98. Thực vậy, hãy xem đoạn gameplay của Alone With You trong đoạn clip bên dưới.

Alone With You Gameplay Trailer 1 PS4 PS Vita.

Dù vậy nếu là một game thủ lâu năm, chắc chắn bạn sẽ không chỉ đánh giá một tựa game qua vẻ bề ngoài. Như nhiều sản phẩm indie khác, gameplay của Alone With You hứa hẹn nhiều thú vị khi kết hợp giữa thể loại phiêu lưu khám phá và... hẹn hò (dating sim).

Trong tương lai xa khi con người đã xây dựng được các thành phố trên vũ trụ, bạn vào vai người sống sót cuối cùng trên một hành tinh xa lạ, và hành tinh này sẽ phát nổ chỉ trong vòng 2 tuần. Với sự giúp đỡ từ một AI giới tính nữ có thể trò chuyện với nhân vật chính qua dạng ảnh ảo hologram, game thủ sẽ tìm cách thoát khỏi thế giới đổ nát này và tìm đường trở về Trái Đất.

Hàng ngày người chơi sẽ tỉnh dậy lúc 6 giờ sáng, trò chuyện với trí thông minh nhân tạo nói trên để tìm hiểu về những công việc cần làm, sau đó lên phi thuyền và bắt đầu khám phá thế giới bên ngoài. Bạn cần phải thu thập các nguyên vật liệu cần thiết để nâng cấp tàu vũ trụ cũng như lương thực cần thiết cho hành trình trở về Trái Đất.

Khía cạnh "hẹn hò" của Alone With You nằm ở các cuộc trò chuyện với AI của nhân vật chính. Bạn có thể đưa ra lựa chọn tùy theo ý thích của mình và làm mối quan hệ giữa bạn và 4 trí thông minh nhân tạo tiến triển theo hướng tích cực hơn hoặc tiêu cực hơn, với mục đích cuối cùng là tìm ra sự thật đằng sau thảm họa dẫn đến toàn bộ cư dân trên hành tinh này đã bị xóa sổ.

Alone With You hiện đã có mặt trên hai hệ máy PS4 và PS Vita với giá 10 USD.

>> Không thể tin nổi, quán game Việt cho chơi Overwatch miễn phí lại bị ăn cắp account