Không thể chơi Pokemon Go, fan Pokemon sẽ chơi game gì trên điện thoại?

Yasha  - Theo Nhịp Sống Việt | 29/03/2020 09:22 PM

Nếu phải ở nhà và không được chơi Pokemon Go, các fan Pokemon có thể trải nghiệm những tựa game nào để đổi gió? Hãy cùng điểm lại trong danh sách sau đây nhé.

Trong thời điểm đại dịch đang hoành hành, mỗi fan Pokemon chúng ta cần phải thực hiện đúng việc bảo vệ cho bản thân và những người xung quanh, bằng cách hạn chế đi lại nếu có thể, bao gồm cả ngừng việc... ra ngoài đường để chơi Pokemon Go. Vậy nếu phải ở nhà, các fan Pokemon có thể trải nghiệm những tựa game nào để đổi gió? Hãy cùng điểm lại trong danh sách sau đây nhé.

1. Adventure Journey

Không thể chơi Pokemon Go, fan Pokemon sẽ chơi game gì trên điện thoại? - Ảnh 1.

Nếu bạn là fan của dòng game Pokemon truyền thống trên console, thì chắc hẳn bạn sẽ có nhiều hứng thú với tựa game này. Gameplay của Adventure Journey này gần như được bê nguyên từ những phiên bản huyền thoại trên Gameboy hay Nintendo DS, nhưng với đồ họa được làm đẹp hơn 1 chút, những chiêu thức cũng được giữ nguyên như gốc.

Không thể chơi Pokemon Go, fan Pokemon sẽ chơi game gì trên điện thoại? - Ảnh 2.

Ngoài ra, do là 1 tựa game nhập vai trên điện thoại nên dĩ nhiên Adventure Journey có 1 số cơ chế khác biệt, như có thể quay Pokemon trong hệ thống Gashapon thông qua Gashapon Token (có thể kiếm được nhờ việc làm nhiệm vụ hoặc đổi bằng gems), thăng cấp bậc của Pokemon từ Normal lên Supreme), tự tìm đường, có thể mở hệ thống PC lên để đổi Pokemon trong kho ra ngoài,... Nhìn chung, điểm cộng của Adventure Journey chính là đồ họa thuận mắt và gameplay bớt khó khăn 1 chút so với các tiền bối trên Nintendo DS trở về trước.

Không thể chơi Pokemon Go, fan Pokemon sẽ chơi game gì trên điện thoại? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, hệ thống chiêu thức của Adventure Journey lại có quá nhiều lỗ hổng, đến mức có thể coi là thiếu logic, cũng như cốt truyện cũng không thể nào bì được so với những phiên bản console huyền thoại.

Các bạn có thể trải nghiệm tựa game này tại đây.

2. Pokémon Masters

Không thể chơi Pokemon Go, fan Pokemon sẽ chơi game gì trên điện thoại? - Ảnh 4.

Nếu bạn là 1 người ưa thích sự mới lạ, Pokémon Masters là 1 lựa chọn khá hay. Pokémon Masters do DeNA và công ty Pokémon phát triển, đang là một trong những game di động hot nhất có chủ để về Pokemon. Người chơi phải đối mặt với nhau trong các trận chiến 3v3 được tổ chức tại giải đấu Pokémon Masters League trên hòn đảo Pasio. Mỗi người chơi phải lập thành một đội với ba huấn luyện viên và ba Pokémon, nhắm vào điểm yếu của đối thủ và cố gắng gây sát thương nhiều nhất có thể.

Không thể chơi Pokemon Go, fan Pokemon sẽ chơi game gì trên điện thoại? - Ảnh 5.

Với mục tiêu là trở thành nhà vô địch của Pokemon Masters League, họ phải tham chiến và thu thập huy hiệu. Huấn luyện viên cũng sở hữu những khả năng đặc biệt, có thể hỗ trợ và chữa trị cho Pokemon của họ.

Không thể chơi Pokemon Go, fan Pokemon sẽ chơi game gì trên điện thoại? - Ảnh 6.

Các bạn có thể trải nghiệm tựa game này tại đây.

3. Endless Trainer

Có thể nói rằng, Endless Trainer quả thật là 1 game khá... dị. Cũng giống như những game Pokemon khác, Endless Trainer cũng đưa người chơi du hành vào 1 thế giới diệu kỳ, nơi các bạn sẽ bắt con con thú đáng yêu, khiến cho chúng mạnh hơn và chiến đấu với những nhà huấn luyện khác.

Không thể chơi Pokemon Go, fan Pokemon sẽ chơi game gì trên điện thoại? - Ảnh 7.

Tuy nhiên, điểm khác biệt của tựa game này chính là "không phải là 1 game đánh theo lượt", mà lại theo phong cách "hỗn chiến". Tức việc của bạn trong trận chiến chỉ là thả sạch đàn Pokemon của bạn ra, và cho chúng tự do tung đòn về phía Pokemon của kẻ địch. Một tựa game tương đối nhàn.

Không thể chơi Pokemon Go, fan Pokemon sẽ chơi game gì trên điện thoại? - Ảnh 8.

Các bạn có thể trải nghiệm tựa game này tại đây.

4. Monster: Mega Evolution

Về cơ bản thì, đây là 1 tựa game giống như những tựa game đánh theo lượt khác, và thật sự thì... gần như không có gì nhiều khi nói về nó. Tuy nhiên, nếu fan Pokemon nào là 1 game thủ đam mê những dạng game đánh theo lượt, thì tin tôi đi, bạn sẽ không phải thất vọng về tựa game này đâu (ngoại trừ đồ họa tương đối tệ).

Không thể chơi Pokemon Go, fan Pokemon sẽ chơi game gì trên điện thoại? - Ảnh 9.

Một điểm mà tôi cho là khá khác biệt ở Monster: Mega Evolution, đó chính là việc tiến hóa và... hệ thống chiêu thức tương đối... hoành tráng. Ví dụ, chiêu Special của Charizard - Vòng Quay Địa Cầu - được đầu tư hẳn hoạt cảnh Charizard tóm lấy đối thủ, sau đó bay ra ngoài Trái Đất và cho nó đo đất nhờ 1 cú quăng cực mạnh.

Không thể chơi Pokemon Go, fan Pokemon sẽ chơi game gì trên điện thoại? - Ảnh 10.

Các bạn có thể trải nghiệm tựa game này tại đây.

5. Pokeland Legends

Pokeland Legends có vẻ như là 1 tựa game có tên khá lạ nhỉ? Nhưng thực tế, đã có rất nhiều game thủ được trải nghiệm tựa game này từ lâu rồi, dưới 1 số phiên bản tiếng Việt. Bạn có thể dễ dàng nhận ra nó thông qua ảnh dưới đây.

Không thể chơi Pokemon Go, fan Pokemon sẽ chơi game gì trên điện thoại? - Ảnh 11.

Với ưu điểm về đồ họa, Pokeland Legends có thể dễ dàng lấy lòng bất cứ game thủ nào. Mặc dù tựa game này bị nhiều game thỉ cho là "tương đối hút máu", nhưng chắc chắn điều đó cũng không thể ngăn cản lòng yêu game của chúng ta rồi, phải không nào?

Không thể chơi Pokemon Go, fan Pokemon sẽ chơi game gì trên điện thoại? - Ảnh 12.

Vấn đề duy nhất của những phiên bản Tiếng Việt là... liên tục gặp những rắc rối về mặt pháp lý. Nếu bạn cần sự an toàn, thì nên tải và chơi tựa game này từ trang chủ, thay vì tải từ những nguồn khác.

Các bạn có thể trải nghiệm tựa game này tại đây.

Bên cạnh đó, các bạn có thể trải nghiệm những tựa game khác như Pocketown: Mega Evolution hay Let's Go Pokemon Mobile, nhờ đồ họa tương đối đẹp của chúng. Ngoài ra còn có 1 tựa game khác là Monster VS. Tuy nhiên, chúng tôi thật sự không đánh giá cao nó. Theo nhiều đánh giá, cơ chế của tựa game... khá là thừa thãi, và nhiều game thủ không hề thích thú với phong cách của tựa game đó.

Không thể chơi Pokemon Go, fan Pokemon sẽ chơi game gì trên điện thoại? - Ảnh 14.