Không thể cân bằng, Riot liền xóa tương tác bá đạo giữa Cuồng Cung Runaan với chiêu cuối của Zeri

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/01/2022 11:58 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Vừa ra mắt được vài ngày thì Zeri đã nhận phải một đợt nerf nặng.

Đối với các vị tướng mới ra mắt hoặc làm lại của LMHT thì tỷ lệ thắng thường sẽ khá thấp (dưới 45%) khi người chơi vẫn chưa thực sự hiểu hết về lối chơi của nhân vật đó. Vì vậy khi một vị tướng mới xuất hiện hoặc làm lại mà có trên 48% tỷ lệ thắng đã được Riot Games coi là nhân vật cực kỳ mạnh rồi. Có lẽ vì lý do này mà họ từng gọi Dr.Mundo làm lại là một nhân vật "OP" trong video của mình.

Không thể cân bằng, Riot liền xóa tương tác bá đạo giữa Cuồng Cung Runaan với chiêu cuối của Zeri - Ảnh 1.

Dr,Mundo từng bị Riot gọi là tướng "OP" chỉ vì sở hữu 48-50% tỷ lệ thắng sau khi được làm lại

Tuy nhiên tỷ lệ thắng của Dr.Mundo làm lại vẫn chưa là gì khi so sánh với Zeri khi nhân vật này hiện sở hữu tới 52,07% win rate, dù mới ra mắt được vài ngày. Độ cơ động cao, khả năng di chuyển liên tục khiến đối thủ quá khó để truy đuổi là một trong những điểm mạnh nhất của Zeri. Ngoài ra thì với lối lên đồ khá dị là Tam Hợp Kiếm, Rìu Đen, Cuồng Cung Runaan, Zeri có thể gây sát thương mạnh nhưng chẳng dễ bị hạ gục chút nào.

Rõ ràng với một vị tướng mới xuất hiện như Zeri mà đã sở hữu tới 52,07% tỷ lệ thắng là một điều cực kỳ vô lý. Điều này cho thấy cô nàng sở hữu sức mạnh quá lớn và Riot cần phải ra tay chỉnh sửa thật nhanh chóng. Và cách đây ít giờ thì chính cha đẻ của Zeri - Riot August đã thông báo trên Twitter cá nhân rằng ông sẽ loại bỏ tương tác giữa chiêu cuối của Zeri với Cuồng Cung Runaan. Bản thân trưởng nhóm thiết kế tướng LMHT cũng từng nói rằng tương tác này rất mất cân bằng.

Không thể cân bằng, Riot liền xóa tương tác bá đạo giữa Cuồng Cung Runaan với chiêu cuối của Zeri - Ảnh 3.

Riot August cách đây ít ngày từng chia sẻ rằng lối lên đồ lấy Cuồng Cung Runaan làm trung tâm cho Zeri rất mất cân bằng

Không thể cân bằng, Riot liền xóa tương tác bá đạo giữa Cuồng Cung Runaan với chiêu cuối của Zeri - Ảnh 4.

Và cách đây ít giờ thì Riot August thông báo rằng mình đã chính thức xóa tương tác giữa Cuồng Cung Runaan với khả năng giật sét đa mục tiêu từ chiêu cuối của Zeri

Nếu các bạn chưa biết thì sau khi sử dụng chiêu cuối, Zeri sẽ có thêm khả năng giật sét đa mục tiêu trên mỗi đòn đánh của mình. Hiểu một cách đơn giản thì khả năng giật sét này sẽ tính như những hiệu ứng trên đòn đánh thông thường. Vì vậy khi Zeri sở hữu Cuồng Cung Runaan thì lượng damage giật sét từ chiêu cuối sẽ tăng gấp 3 trên mỗi đòn đánh vì nó được kích hoạt 3 lần và tạo ra sát thương cực kỳ khủng khiếp.

Không thể cân bằng, Riot liền xóa tương tác bá đạo giữa Cuồng Cung Runaan với chiêu cuối của Zeri - Ảnh 5.

Sát thương tạo ra từ chiêu cuối của Zeri với Cuồng Cung Runaan là cực kỳ lớn

Hệ quả là Zeri chẳng cần lên bất kỳ item chí mạng hay gia tăng hiệu ứng đòn đánh nào khác mà vẫn gây ra lượng sát thương vô cùng đột biến trong giao tranh. Có lẽ vì tương tác bá đạo này mà Zeri mới có tỷ lệ thắng cao ngất ngưởng kể trên chỉ sau ít ngày ra mắt. Hy vọng rằng với chỉnh sửa này thì Zeri sẽ có thể trở lại trạng thái cân bằng với một con số tỷ lệ thắng hợp lý chứ không còn quá cao như hiện tại.

https://gamek.vn/khong-the-can-bang-riot-lien-xoa-tuong-tac-ba-dao-giua-cuong-cung-runaan-voi-chieu-cuoi-cua-zeri-20220127085426499.chn