Không sớm thì muộn Hunter X Hunter sẽ bị ép kết thúc, khi tiếp tục lập kỷ lục hơn 1000 ngày không ra chap mới

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/08/2021 02:00 PM

Hunter X Hunter là một trong những manga huyền thoại của Nhật Bản, tuy nhiên bộ truyện đang khiến các fan vô cùng bức xúc khi đợi dài cổ vẫn không ra chapter mới.

Hunter X Hunter được coi là bộ manga huyền thoại của Nhật Bản. Tên tuổi cùng chất lượng của bộ truyện được đánh giá là không hề thua kém gì so với những tựa manga top đầu khác như One Piece, Naruto, Bleach... Thế nhưng độ dài của nó lại ngắn hơn rất nhiều so với những đối thủ này. Tính đến thời điểm này, đây là bộ manga có thời gian tạm ngưng dài nhất lịch sử ngành công nghiệp manga Nhật Bản khi mới đây đã xác lập kỷ lục hơn 1000 ngày – 128 tuần liên tiếp không ra chap mới.

Không sớm thì muộn Hunter X Hunter sẽ bị ép kết thúc, khi tiếp tục lập kỷ lục hơn 1000 ngày không ra chap mới - Ảnh 1.

Lịch phát hành của Hunter X Hunter do trang HiatusXHiatus tổng hợp

Cụ thể Hunter X Hunter ra mắt sau One Piece chỉ sau 8 tháng nhưng tính đến nay truyện chỉ có vỏn vẹn 390 chap (One Piece hiện đã có 1022+ chap). Còn Hunter X Hunter chap 390 ra mắt trên Weekly Shonen Jump #52 năm 2018 và sau đó tạm nghỉ cho đến tận nay.

Nhiều fan của Hunter X Hunter cũng chỉ biết cười xòa mà đùa rằng "dù gì cũng đang dịch COVID-19 mà, âu cũng là điều dễ hiểu. Chắc sensei đang định nghỉ một lần thật dài rồi sẽ quay lại ngay ấy mà".

Một số khác thì cho rằng chuyện này đã quá quen thuộc rồi và họ không còn trông mong gì từ tác giả Togashi nữa. Vì thế họ đã mất kiên nhẫn mà bỏ dở bộ truyện, nó đã khiến Hunter X Hunter từ một huyền thoại trở thành tựa manga cù nhây nhất lịch sử Shonen Jump.

Không sớm thì muộn Hunter X Hunter sẽ bị ép kết thúc, khi tiếp tục lập kỷ lục hơn 1000 ngày không ra chap mới - Ảnh 2.

Để giải thích vì sự chậm trễ trong việc sáng tác, phía Jump đã đưa thông tin rằng Yoshihiro Togashi có vấn đề về sức khỏe nên không thể làm việc hiệu quả như trước. Theo một số thông tin thì tác giả đang phải phải vật lộn với chứng đau lưng nghiêm trọng, và tác giả thừa nhận căn bệnh càng trầm trọng hơn khi vẽ.

Thế nhưng các fan đã chỉ ra rằng một phần manga này bị trì hoãn là do tác giả Togashi đã không còn nhiệt huyết với công việc sáng tác Hunter X Hunter nữa, hay nói chính xác hơn là ông đã không còn đam mê làm họa sĩ truyện tranh. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy trong những chương truyện được phát hành sau này, độc giả thường xuyên thấy những khung truyện được vẽ vô cùng cẩu thả. Đôi lúc, truyện còn bị che lấp bởi rất nhiều ô thoại nhằm kể truyện bằng lời và hạn chế phần hậu cảnh trong khung.

Không sớm thì muộn Hunter X Hunter sẽ bị ép kết thúc, khi tiếp tục lập kỷ lục hơn 1000 ngày không ra chap mới - Ảnh 3.
Không sớm thì muộn Hunter X Hunter sẽ bị ép kết thúc, khi tiếp tục lập kỷ lục hơn 1000 ngày không ra chap mới - Ảnh 4.

Những chương truyện được vẽ sơ sài và trình bày cẩu thả

Không sớm thì muộn Hunter X Hunter sẽ bị ép kết thúc, khi tiếp tục lập kỷ lục hơn 1000 ngày không ra chap mới - Ảnh 5.

Thậm chỉ có lúc không vẽ mà chỉ cho thoại vào khung truyện

Tuy rằng có những lúc tác giả cũng rất siêng năng vẽ tỉ mỉ tạo nên những chương truyện chất lượng, nhưng điều đó cũng chỉ như hạt muối bỏ bể cố gắng khỏa lấp những thiếu sót đang hiện hữu. Chính vì vậy có rất nhiều ý kiến cho rằng trong thời gian tới Hunter X Hunter sẽ bị ép kết thúc. Cho dù bộ truyện vẫn là cái tên được nhiều người yêu thích, thế nhưng khi các fan đang mất dần niềm tin và không còn mong ngóng nữa thì số phận của Hunter X Hunter sẽ phải chấm dứt dù hành trình vẫn còn dang dở.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về vấn đề này, liệu bạn sẽ tiếp tục chờ đợi hay không? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn về vấn đề này để chúng ta cùng thảo luận nhé!