Không phải vibranium hay adamantium, đây mới là kim loại cứng cáp nhất vũ trụ Marvel

DG  Pháp luật Bạn đọc | 10/04/2022 05:00 PM

Và rất có thể thứ kim loại này đã xuất hiện trong MCU, chỉ là khán giả chưa nhận ra mà thôi.

Trong nhiều năm qua, cộng đồng người hâm mộ Marvel vẫn thường nổ ra những cuộc tranh cãi nảy lửa về vấn đề kim loại nào là cứng cáp nhất, khỏe nhất, khó có thể phá vỡ nhất. Hai ứng cử viên nặng ký nhất vẫn luôn là Vibranium và Adamantium. Tuy nhiên, cuộc tranh luận này từ lâu đã trở nên vô nghĩa, bởi dù là Vibranium hay Adamantium cũng “không có cửa” với Dargonite - thứ kim loại vốn đã xuất hiện trong phiên bản truyện tranh và rất có thể là cả điện ảnh.

Cảm thấy hoang mang vì bản thân là fan cứng của Marvel và MCU nhưng lại chưa từng nghe đến cái tên này? Đừng lo, điều đó không có gì đáng xấu hổ cả, bởi Dargonite không thực sự quá phổ biến trong các vũ trụ giả tưởng này. Tuy nhiên, việc nó mạnh hơn cả Adamantium thì đã được minh chứng từ rất lâu rồi.

Dargonite là gì?

Không phải vibranium hay adamantium, đây mới là kim loại cứng cáp nhất vũ trụ Marvel  - Ảnh 1.

Dargonite là 1 hợp kim của tương lai, được đặt tên theo Dargo Ktor, hay chính là Thor của thực tại Earth-8710 (tương ứng với Earth-616 trong thế kỷ 26). Trong nguyên tác, Vance Astro/Major Victory, từng bị 1 viên đạn làm từ thứ kim loại này bắn xuyên thủng lớp áo giáp Adamantium của mình. Đây chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy thành phần xương của Wolverine, vốn được biết đến như chất liệu cứng nhất Trái Đất, cũng phải chào thua trước Dargonite.

Cũng đã từng có những giả thuyết cho rằng Dargonite chứa Adamantium hoặc Vibranium, hoặc cả 2 thứ kim loại này, qua đó trở thành hợp kim mạnh nhất không chỉ tại Trái Đất, mà còn trên toàn vũ trụ. Nó cũng nằm trong số ít những thứ có thể xuyên thủng được các loại kim loại vốn được mệnh danh là không thể bị phá vỡ.

Thanos đã khám phá ra sự tồn tại của Dargonite trong MCU?

Không phải vibranium hay adamantium, đây mới là kim loại cứng cáp nhất vũ trụ Marvel  - Ảnh 2.

Cho đến thời điểm hiện tại, Vibranium vẫn được xem là kim loại cứng cáp nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel. Tuy nhiên, rất có thể Dargonite cũng đã xuất hiện trong vũ trụ này mà phải rất tinh ý, chúng ta mới có thể nhận ra được.

Trong Avengers: Infinity War và Avengers: Ending, Thanos và nhóm Black Order của hắn từng dễ dàng xuyên thủng, thậm chí là phát nát những món đồ làm từ Vibranium. Ví dụ như khi Corvus Glaive đâm xuyên qua cơ thể của Vision trong phân đoạn mở đầu của Infinity War. Trong giây phút đó, khán giả có lẽ đang bận lo sợ, hồi hộp, xen lẫn chút tức giận, mà quên đi rằng Vision được làm từ Vibranium.

Có thể bạn cho rằng thứ đâm thủng được Vibranium cũng có thể được làm từ Vibranium, chứ không có gì khẳng định chắc chắn đó là Dargonite. Tuy nhiên, hãy nhớ lại cảnh phim Shuri tìm cách tách viên Mind Stone ra khỏi trán của Vision. Những công cụ của công, cũng được làm từ thứ kim loại này, có thể tách rời cơ thể Vision, nhưng lại không tài nào động được đến viên đá vô cực găm chặt trên trán của Vision. Mặt khác, Thanos có thể dễ dàng lấy được viên Mind Stone vì khi đó, hắn đã có đủ 5 viên đá còn lại và không còn bị ràng buộc bởi những quy luật thông thường.

Không phải vibranium hay adamantium, đây mới là kim loại cứng cáp nhất vũ trụ Marvel  - Ảnh 3.

Thanos từng chém nát khiên Vibranium của Captain America mà không cần đến sự trợ giúp của đá vô cực.

1 trong những đặc điểm quan trọng nhất của Vibranium là nó có thể hấp thụ lực tác động. Vì vậy, Corvus không thể nào làm rách được lớp da của Vision, chứ đừng nói là đâm xuyên qua cả 1 khối Vibranium rắn chắc như vậy. Trừ khi, hắn sử dụng 1 loại kim loại còn cứng cáp hơn, bá đạo hơn - như Dargonite chẳng hạn.

Tiếp đến, trong Avengers: Endgame, trong trận chiến cuối cùng, Thanos đã có thể chém nát chiếc khiên Vibranium của Captain America mà không cần đến sự trợ giúp của bất kỳ viên đá vô cực nào. Đây là điều bất khả thi, trừ khi cây đại đao của hắn cũng được rèn từ hợp kim Dargonite, hay 1 loại chất liệu tương tự khác. Điều này cũng không có gì khó hiểu khi Thanos từng chu du khắp nơi trong ngân hà. Hắn có thể đã phát hiện ra nhiều hợp kim quý giá hơn, mạnh mẽ hơn và rèn cho mình 1 món vũ khí tối ưu nhất.

Tương lai của Dargonite trong MCU

Không phải vibranium hay adamantium, đây mới là kim loại cứng cáp nhất vũ trụ Marvel  - Ảnh 4.

Nếu Dargonite thực sự tồn tại trong MCU, không loại trừ khả năng nó cũng được dùng để tạo ra những món vũ khí tương tự như trong nguyên tác truyện tranh. Hiện tại, Thor đang sử dụng cây rìu Stormbreaker, nên nhiều khả năng chiếc búa Mjolnir mới (nếu nó thực sự được rèn lại) sẽ dành cho Jane Foster - người được cho là sẽ kế thừa vai trò của chàng Thần sấm trong MCU sau bom tấn Thor: Love and Thunder. Với việc MCU đang ngày càng mở rộng quy mô, với nhiều siêu anh hùng mang sức mạnh tầm cỡ vũ trụ, 1 chiếc búa thần làm từ Dargonite có lẽ cũng không phải viễn cảnh quá xa xỉ hay hư cấu.

Tuy nhiên, việc đưa Dargonite vào MCU cũng là 1 con dao 2 lưỡi đầy mạo hiểm. Cứ xét từ trường hợp của Thanos chúng ta sẽ thấy, nếu thứ kim loại này rơi vào tay 1 siêu phản diện hay siêu ác nhân, đó thực sự sẽ là ác mộng dành cho các Avengers. Hiện tại, rất nhiều siêu anh hùng vẫn đang dựa vào Vibranium mỗi khi ra trận. Họ sẽ cần phải được nâng cấp, “lên đời” nhiều hơn nếu phải đối đầu với những món vũ khí làm từ Dargonite trong tương lai.

Theo CBR

https://genk.vn/khong-phai-vibranium-hay-adamantium-day-moi-la-kim-loai-cung-cap-nhat-vu-tru-marvel-20220409180701663.chn