Không phải trò lừa Cá Tháng Tư, Bayonetta quả thực đang rục rịch đổ bộ lên PC

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/04/2017 0:00 AM

Ngày 1/4 đã trôi qua rồi và giờ là thời điểm dành cho những thông tin nghiêm túc về việc Bayonetta sắp được chuyển thể lên PC.

Như chúng ta đã biết thì vào ngày hôm qua, Platinum Games đã có một trò đùa nho nhỏ nhân ngày Cá Tháng Tư khi tuyên bố sẽ đưa Bayonetta lên PC thông qua Steam, nhưng thực tế đó chỉ là phiên bản 8-bit được xây dựng theo phong cách đi cảnh màn hình ngang mà thôi. Dù vậy, đằng sau sự "dối trá" có vẻ như lại là một sự thật chứa nhiều bất ngờ mà chỉ những game thủ tinh mắt mới phát hiện ra.

Cụ thể thì trong phần thành tựu (Achievement) của tựa game Bayonetta 8-bit miễn phí trên Steam, người chơi có thể tìm thấy một bức hình nhỏ trong mà khi phóng to lên sẽ hiển thị một đường link mang tên "Sega.com/14111219" được in trên dải buộc tóc của nữ phù thủy Bayonetta.


Bạn có nhìn thấy đường link được giấu ở đâu không?

Bạn có nhìn thấy đường link được giấu ở đâu không?

Truy cập vào đường dẫn này bằng trình duyệt, bạn sẽ nhìn thấy một trang web đếm ngược khoảng thời gian 10 ngày (ở thời điểm bài viết chỉ còn 9 ngày rưỡi), đồng thời hiển thị rất mờ ở phông nền là đôi chân đi giày cao gót có gắn liền súng - món vũ khí đặc trưng của nữ nhân vật Bayonetta. Vì vậy, chúng ta có lý do để tin rằng dù hãng phát hành Sega đang úp mở điều gì thì nó cũng sẽ liên quan tới series game hành động nổi tiếng.


Màn hình đếm ngược khi truy cập vào đường link.

Màn hình đếm ngược khi truy cập vào đường link.

Nhiều khả năng bí mật nhỏ này không có phải trò đùa 1/4 bởi lẽ ai lại vô duyên tới mức lừa bịp 10 ngày sau khi ngày Cá Tháng Tư kết thúc nữa? Nếu Sega và Platinum Games quả thực đang chuẩn bị công bố một phiên bản Bayonetta mới thì chỉ có hai khả năng: Thứ nhất là Bayonetta 3 và thứ hai là một phiên bản dành cho hệ máy PC - điều mà nhiều fan hâm mộ của thể loại hành động đã mong chờ từ lâu.

Gần đây, việc các tựa game Nhật Bản đổ bộ lên PC thông qua Steam đang trở thành một xu hướng, ví dụ gần đây nhất là NieR: Automata - một sản phẩm khác cũng được phát triển bởi Platinum Games. Trong số các hãng game đến từ xứ sở Mặt Trời mọc thì SEGA xem ra là gương mặt còn "dè dặt" nhất tính đến thời điểm hiện tại. Hy vọng rằng sau quãng thời gian 9 ngày nữa, họ sẽ đem đến tin vui cho người hâm mộ.

>> Game đỉnh Bayonetta đã chính thức đặt chân lên PC, miễn phí 100%