Không phải Thanos, thực thể vũ trụ siêu mạnh Living Tribunal mới là phản diện chính trong Avengers: Endgame?

Hieu.DC  - Theo Helino | 29/01/2019 04:00 PM

 
  thích

Giả thuyết cho rằng không phải Thanos, chính Tòa Án Sống mới là kẻ ác mà nhóm Avengers phải đối mặt trong phần phim sắp tới.

Với ngày ra mắt của siêu phẩm Avengers: Endgame ngày càng tới gần, càng có nhiều giả thuyết do cư dân mạng và các fan Marvel đặt ra để đoán già đoán non về tương lai của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Trong số đó, gần đây nhất có lẽ phải kể đến một giả thuyết cực thú vị thuộc về thành viên diễn đàn Reddit có nickname Coolest_Breeze, gợi ý rằng siêu ác nhân Living Tribunal mới là phản diện chính trong Avengers: Endgame chứ không phải Thanos như nhiều người vẫn tưởng.

Không phải Thanos, thực thể vũ trụ siêu mạnh Living Tribunal mới là phản diện chính trong Avengers: Endgame? - Ảnh 1.

Có phải Living Tribunal mới chính là phản diện trong "Avengers: Endgame"?

Dành cho những ai chưa biết, Living Tribunal hay còn được biết với cái tên Tòa Án Sống, là một thực thể có hình dạng giống con người nhưng lại sở hữu sức mạnh vô hạn, được The One-Above-All tạo nên như một người gác đền có nhiệm vụ bảo vệ các vũ trụ của Marvel. Thực chất hắn không hoàn toàn là một kẻ phản diện, nhưng nếu Living Tribunal đã đưa ra phán xét, hắn có thể bất chấp làm mọi thứ, kể cả hủy diệt Trái Đất.

Quay lại với giả thuyết, Coolest_Breeze cho rằng Living Tribunal cuối cùng sẽ lộ diện trong Endgame và đe dọa hủy diệt toàn bộ vũ trụ. Lý do vì khi đó thực tại của vũ trụ đã bị thay đổi, không còn "cân bằng" sau cú búng tay của Thanos.

Cần phải biết rằng khái niệm cân bằng của Living Tribunal ở đây hoàn toàn khác với sự cân bằng mà Thanos đặt ra ở Infinity War. Lý do vì Living Tribunal cho rằng sự cân bằng mà Thanos tạo nên không thuận theo tự nhiên, trái ngược với quy luật của vũ trụ mà hắn đang giữ vững bấy lâu nay.

Không phải Thanos, thực thể vũ trụ siêu mạnh Living Tribunal mới là phản diện chính trong Avengers: Endgame? - Ảnh 2.

Khả năng lớn Avengers và Thanos sẽ kết hợp cùng nhau để cứu lấy vũ trụ

Từ đó, Thanos tỉnh ngộ và nhận ra sai lầm của mình vì đã làm đảo lộn trật tự của thế giới. Nhóm Avengers cũng sẽ cố gắng thuyết phục Thanos đứng về phía mình vì một mục đích lớn lao hơn, đó là cứu lấy toàn vũ trụ thay vì đánh giết lẫn nhau.

Bởi vậy, phản diện chính của Endgame sẽ không còn chỉ tập trung vào Thanos mà sẽ là màn giới thiệu không thể hợp lý hơn dành cho Living Tribunal, kẻ sẽ phán xét xem nên làm gì với vũ trụ sau cú búng tay định mệnh.

Giả thuyết cũng cho biết, khán giả chúng ta sẽ được được chứng kiến cảnh Avengers đối đầu với Thanos thêm 1 lần nữa để giành lấy găng tay vô cực, rồi sau đó thuyết phục hắn rằng cú búng tay là một sai lầm tệ hại. Cả 2 sẽ kết hợp cùng nhau để đảo ngược những gì đã xảy ra ở cuối Infinity War, chứng minh cho Living Tribunal thấy vũ trụ này không đáng bị nhận cái kết không có hậu.

Không phải Thanos, thực thể vũ trụ siêu mạnh Living Tribunal mới là phản diện chính trong Avengers: Endgame? - Ảnh 3.

Living Tribunal được coi là một trong những thực thể mạnh nhất vũ trụ Marvel

Nghe qua cũng có đôi phần hợp lý, tuy nhiên giả thuyết trên cũng vấp phải khá nhiều sự không đồng tình từ người dùng mạng. Một vài cho rằng việc nhóm Avengers "muối mặt" đi thuyết phục Thanos về phe mình hoặc Thanos tự mình nhận ra sai lầm sẽ vô tình làm hỏng hết hình tượng mà Marvel xây dựng cho Thanos trong suốt Infinity War. Sự quyết đoán, độc ác và lý tưởng không lung lay, điều khiến nhiều khán giả phải ngưỡng mộ Thanos sẽ tan thành mây khói.

Mặc dù vậy, không ít cư dân Reddit cho biết rất có thể phản diện tiếp theo của nhóm Avengers sẽ mang tầm vũ trụ, không phải Living Tribunal thì cũng là Eternity, giả thuyết cũng là một câu chuyện khá hợp lý để các nhà làm phim khai thác về mảng nhân vật cực hay ho này.