Không phải Shazam, thần chú biến hình của siêu anh hùng trẻ tuổi từng là... Kem Trứng Chocolate

Yasha  - Theo Helino | 06/04/2019 08:00 PM

Captain Marvel/ Shazam! Billy Batson không chỉ là 1 trong những anh hùng trẻ ẩn chứa sức mạnh đầy tiềm năng nhất trong giới truyện tranh, mà hành trình siêu anh hùng của cậu còn gắn với nhiều câu chuyện hài hước đến dở khóc dở cười. Nhưng trong đó, cũng chẳng ít tình huống diễn ra đối với cả kẻ thù của cậu, bao gồm cả Black Adam.

Ở sự kiện World War III, vì muốn trả thù những kẻ đã gây ra cái chết cho vợ hắn - Isis, Black Adam đã gây nên chiến tranh thế giới thứ 3 ở quy mô toàn cầu. Với sức mạnh bất khả chiến bại, Teth Adam đã hạ gục vô số siêu anh hùng gồm Trung Hoa Thập Đại Cường Giả, JSA, Doom Patrol và Teen Titans, gây nên cái chết của cựu Teen Titans Tara Markov (Terra) cùng Young Frankenstein. 

Trong bộ truyện 52 #50, do không thể đáng bại hắn, Captain Marvel đã thỉnh cầu những vị thần Ai Cập thu hồi lại sức mạnh của Black Adam. Nhưng không những từ chối thỉnh cầu của cậu, họ còn thể hiện rằng họ ủng hộ hắn khi họ nhẫn tâm cười vào mặt cậu.

Không phải Shazam, thần chú biến hình của siêu anh hùng trẻ tuổi từng là... Kem Trứng Chocolate - Ảnh 1.

Terra và Young Frankenstein hi sinh anh dũng

Vào cuối sự kiện này, nhờ có sự cầm chân của Alan Scott, Jay Garrick, Power Girl, thậm chí là cả Martian Manhunter mà nhóm Billy bao gồm Phantom Stranger, Madame Xanadu, Zachary Zatara, Zatanna đã có thời gian để thi triển phép thuật đối phó. Captain Marvel kết hợp sức mạnh của bản thân với đồng đội và đọc thần chú "Shazam!", tung ra tia sét chấm dứt mọi thứ, khiến Black Adam trở lại là một phàm nhân. Thông qua câu thần chú của Zatanna, Billy nhân tiện cũng thay đổi luôn "password" biến hình của hắn, khiến hắn gào thét "Shazam!" trong vô vọng.

Sau trận chiến, Teth-Adam trốn thoát và lủi thủi ở Kahndaq, cố gắng thử hết mọi từ khóa hắn có thể nghĩ ra, như "Shazam", "Captain Marvel", "Osiris", "Isis", "Batson", "Eternity",... nhưng đều không thành công.

Không phải Shazam, thần chú biến hình của siêu anh hùng trẻ tuổi từng là... Kem Trứng Chocolate - Ảnh 2.

Captain Marvel cùng đồng đội khiến Teth-Adam trở lại thành 1 phàm nhân

Trong issue 2 của bộ truyện Black Adam: The Dark Age, Felix Faust đã nghĩ ra phương pháp để khiến Teth-Adam có thể biến thành Black Adam. Bằng cách truyền năng lượng thần bí còn sót lại từ hài cốt của Isis, hắn có thể biến thành Black Adam 1 lần nữa để đi khắp thế giới tìm cách hồi sinh Isis. 

Nhưng ngày qua ngày, do thời gian và do đã chiến đấu khi đó, nguồn năng lượng này dần dần trở nên bị cạn. Để khắc phục, hắn buộc phải đến thành phố Fawcett, nơi Marvel Family sinh sống để tiếp tục dò "password". Dĩ nhiên là hắn nghĩ ra được cả loạt từ khóa nghe rõ là ngớ ngẩn rồi.

Không phải Shazam, thần chú biến hình của siêu anh hùng trẻ tuổi từng là... Kem Trứng Chocolate - Ảnh 3.

Felix Faust dùng sức mạnh còn sót lại từ hài cốt của Isis mà tạm thời phục hồi cho Adam

Trong lúc đi lòng vòng tìm kiếm, Teth bước vào một tiệm soda ở đây. Khi Teth hỏi anh bartender rằng cậu bé bên cạnh đang uống gì, anh ta đã trả lời rằng đây là kem trứng chocolate. Nghe miêu tả thấy ngon đến tận mây xanh, Teth nói: "Cho tôi một cốc kem trứng chocolate!" thì....

Một tia sét đánh cái uỳnh vào cửa tiệm. Teth một lần nữa trở lại là Black Adam trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Thì ra, "Chocolate Egg Creams" - "Kem trứng chocolate" lại là thần chú mà Billy đã nghĩ ra. Thật buồn cười khi trước đó, Teth còn nghĩ rằng password là "Ice cream" nữa chứ. Và từ đó, Teth có thể triệu hồi sức mạnh bằng password Kem Trứng Chocolate. Nghe hơi ngu si nhưng có còn hơn không.

Không phải Shazam, thần chú biến hình của siêu anh hùng trẻ tuổi từng là... Kem Trứng Chocolate - Ảnh 4.

“Password” mới của Billy Batson

Với sức mạnh đã được phục hồi, Black Adam trở lại Tower of Fate để cứu Isis. Tuy nhiên, Felix Faust dù hồi sinh Isis thành công nhưng hắn đã lại giở trò để lừa Teth, nhằm độc chiếm Isis để... lạm dụng không trong sáng. Hắn thay thế vị trí cơ thể đã được phục hồi của Isis bằng bộ xương của Ralph Dibny, đồng thời đổ lỗi cho Black Adam rằng do hắn làm cạn nguồn năng lượng. Điều ấy khiến Black Adam đau khổ, bay đến thành phố Gotham mà khóc lóc trong cơn mưa.

Sau 1 thời gian dài, trong Justice Society Of America #23 Black Adam đã tìm ra hắn. Đương nhiên là Felix buộc phải trả lại Isis, và hắn đã bị Isis "xử" 1 chỗ nào đó luôn, mà chắc các bạn cũng không ai muốn đoán cái chỗ đó là chỗ nào đâu nhỉ?

Không phải Shazam, thần chú biến hình của siêu anh hùng trẻ tuổi từng là... Kem Trứng Chocolate - Ảnh 5.

Isis “xử” Felix Faust

Shazam! hiện đang khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.