Không phải Samira hay Swain, Ornn mới là quân cờ 5 vàng bá đạo nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/02/2021 04:31 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Theo thống kê chính thức từ Riot Games, Ornn là vị tướng 5 vàng có tỷ lệ thắng cao nhất ở giai đoạn cuối trận trong Đấu Trường Chân Lý.

Trong Đấu Trường Chân Lý, các tướng 5 vàng luôn là những quân cờ vô cùng đặc biệt khi sở hữu sức mạnh vượt trội so với phần còn lại. Với dàn tướng 5 vàng hiện tại của Đấu Trường Chân Lý, những quân cờ gây sát thương mạnh như Samira hay Swain thường được game thủ đánh giá là bá đạo nhất. Tuy nhiên theo thống kê từ trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog, Ornn mới là vị tướng 5 vàng mạnh nhất với tỷ lệ thắng vượt trội ở giai đoạn cuối trận.

Không phải Samira hay Swain, Ornn mới là quân cờ 5 vàng bá đạo nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại - Ảnh 1.
Không phải Samira hay Swain, Ornn mới là quân cờ 5 vàng bá đạo nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại - Ảnh 2.

Riot Mortdog: "Nếu các bạn hỏi tôi về tướng 5 vàng có tỷ lệ thắng cao nhất ở cuối trận thì đó là Ornn nhé. Azir là vị tướng có win rate thấp nhất trong dàn tướng 5 vàng. Thật thú vị khi được đọc những bình luận, ý kiến khác nhau về sức mạnh của các vị tướng. Tôi nghĩ các vị tướng 5 vàng hiện giờ đang rất gần với trạng thái cân bằng rồi".

Không phải Samira hay Swain, Ornn mới là quân cờ 5 vàng bá đạo nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại - Ảnh 3.

Ornn đang có tỷ lệ thắng cao nhất trong số các tướng 5 vàng ở giai đoạn cuối trận

Lý do lớn nhất khiến cho Ornn trở nên mạnh mẽ như vậy nằm ở việc meta của Đấu Trường Chân Lý đang hướng rất nhiều về giai đoạn cuối trận. Về cơ bản thì game thủ đang có xu hướng lên cấp độ 8 sớm và roll tướng chủ lực 4 vàng ở dạng Tinh Anh. Vì vậy game thủ thường chọn phương án chơi đội hình giữ máu ở đầu và giữa trận để tích vàng cho việc roll tại cấp 8 thay vì hyper-roll như trước.

Điều này khiến tỷ lệ thắng của các tướng 5 vàng nói chung đều tăng lên. Hơn nữa, Ornn chính là vị tướng cung cấp cho đội hình của bạn sức mạnh lớn nhất ở giai đoạn cuối trận bằng những trang bị của mình. Các món đồ của Ornn đều cung cấp rất nhiều chỉ số nên hiếm khi chúng bị coi là "phế". Bên cạnh đó, trận đấu diễn ra càng lâu thì Ornn càng có nhiều thời gian để rèn đồ.

Không phải Samira hay Swain, Ornn mới là quân cờ 5 vàng bá đạo nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại - Ảnh 4.

Ornn sẽ cần một khoảng thời gian kha khá để rèn đồ nên rất phù hợp với meta chơi chậm như hiện tại

Chúng ta cần nhớ rằng ở trong mỗi trận đấu, bạn chỉ có thể lấy được 12-14 item lẻ tức là ghép thành 6-7 trang bị lớn. Càng về cuối trận thì số lượng trang bị bạn kiếm được càng ít nên giá trị của những món đồ lớn ở giai đoạn này là cực kỳ lớn. Khi đó mỗi món đồ được rèn ra từ Ornn đều cung cấp sức mạnh trực tiếp tới cho đội hình của bạn. Kể cả khi bạn nhận được Giáp Siêu Linh, item chỉ mang tính chất phòng ngự, thì tướng chống chịu của bạn cũng trở nên khỏe hơn rất nhiều.

Chính vì lượng sức mạnh cung cấp cho đội hình ở mức quá lớn, Ornn đang là vị tướng 5 vàng mạnh mẽ nhất ở giai đoạn cuối trận. Những quân cờ như Swain, Samira, Lee Sin dù có thể gây sát thương lớn nhưng chúng cần nhiều trang bị thích hợp để phát huy tối đa sức mạnh. Trong khi đó Ornn chỉ cần tồn tại trên sân là đã có tác dụng dù bạn không đầu tư nhiều vào unit này.

Không phải Samira hay Swain, Ornn mới là quân cờ 5 vàng bá đạo nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại - Ảnh 5.

Các trang bị của Ornn có giá trị rất lớn ở giai đoạn cuối trận

Lời khuyên ở đây đó là bạn luôn luôn mua Ornn ở cấp độ 8, dù có chơi đội hình sử dụng Thần Rừng, Tiên Phong hay không. Bạn hoàn toàn có thể bán Ornn ngay khi vị tướng này rèn được trang bị đầu tiên mà không sợ bị thua thiệt về mặt sức mạnh. Chỉ cần lấy được 1 item từ Ornn, đội hình của bạn đã mạnh lên rất nhiều rồi.