Không phải Ragnarok, Valhalla mới là tên gọi chính thức của Assassin's Creed mới

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/04/2020 01:30 PM

Assassin's Creed: Valhalla dự kiến ​​phát hành trong năm nay.

Tối hôm qua, Ubisoft đã bất ngờ một buổi livestream "vẽ" artwork chính thức về tựa game Assassin's Creed hoàn toàn mới. Sau khoảng 8 tiếng miệt mài vẽ thì cuối cùng hình ảnh đầu tiên về tựa game Assassin's Creed mới cũng chính thức hoàn thành, tiết lộ bối cảnh lịch sử, nhân vật và nhiều hơn nữa. Ngay sau khi buổi livestream kết thúc, nhà phát triển Ubisoft cũng đã chính thức hé lộ một số thông tin ban đầu về tựa game Assassin's Creed mới, tên chính thức là Assassin's Creed: Valhalla.

Không phải Ragnarok, Valhalla mới là tên gọi chính thức của Assassins Creed mới - Ảnh 1.

Cụ thể, Ubisoft cho biết tựa game sẽ có tên chính thức là Assassin's Creed: Valhalla, lấy bối cảnh thời đại Viking xảy ra giữa thế kỷ thứ chín và thứ mười một, 100-400 năm trước các sự kiện trong Assassin's Creed: Original. Điều đó có thể có nghĩa là tựa game mới sẽ tiếp tục những câu chuyện về cách mà Hidden Ones và The Order of Ancient tiếp tục trở thành hội Assassin Brotherhood và hội Templar Order - câu chuyện bắt đầu ở Origins và tiếp tục trong Odyssey.

Trong bức họa artwork được sử dụng để công bố bối cảnh của Valhalla, game thủ có thể thấy một chiến binh Viking tách hai cảnh khác nhau. Ở bên trái, game thủ sẽ thấy những người đột kích Viking trên những chiếc thuyền dài và bên phải, game thủ sẽ hấy những người đột kích Viking tấn công lính Anh. Chiến binh Viking ở giữa đang cầm rìu, với biểu tượng của hội Assassin Brotherhood được khắc vào lưỡi rìu. Ngoài ra, có một con quạ bay qua vai Viking, có thể gợi ý rằng con chim đảm nhận vai trò trinh sát trong game, giống với hai chú chim đại bàng Senu và Ikaros trong Origins và Odyssey. Trong thần thoại Bắc Âu, những con quạ được xem là đôi mắt của Odin - vì vậy việc có được cái nhìn từ trên không trung ngắm nhìn thế giới sẽ phù hợp với chủ đề Viking của Valhalla.

Assassin's Creed Valhalla Teaser - See BossLogic's 8-Hour Artwork In 5 Minutes

Assassin's Creed: Valhalla dự kiến ​​phát hành trong năm nay, mặc dù ngày ra mắt chính xác vẫn chưa được công bố - Ubisoft chưa tiết lộ tựa game sẽ ra mắt trên nền tảng console nào hay cả hai. Nhà phát triển Ubisoft hứa sẽ hé lộ đầy đủ trailer chính thức của Assassin's Creed: Valhalla vào ngày mai, 20 tháng 4. Tất cả những gì mà trailer thể hiện sẽ giúp fan hâm mộ và cộng đồng game thủ biết được tựa game mới sẽ như thế nào.

Không phải Ragnarok, Valhalla mới là tên gọi chính thức của Assassins Creed mới - Ảnh 3.

Dòng game Assassin's Creed đã trải qua một sự phát triển mạnh mẽ với phần game Assassin's Creed Origins. Tựa game được lấy bối cảnh ở Ai Cập cổ đại, mang nhiều yếu tố nhập vai hơn là lén nút. Sau đó vào năm 2018, Ubisoft cho ra mắt Assassin's Creed: Odyssey, được xây dựng dựa trên câu chuyện của phần trước nhưng với các hệ thống phức tạp hơn, một thế giới mở rộng lớn và nhiều nhân vật chính, trong số nhiều bổ sung khác. Thay vì quay trở lại lịch phát hành hàng năm điển hình của dòng game Ubisoft thay vào đó đã sử dụng năm 2019 để tiếp tục phát triển Odyssey với hai bản DLC ​​khổng lồ, Legacy of the First Blade và The Fate of Atlantis.