Không phải Pawn hay Deft, đây mới là người mà SKT T1 dè chừng nhất khi gặp KT Rolster

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/08/2017 03:35 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với Faker và HLV trưởng SKT T1 - cCarter sau khi giành chiến thắng trước SSG với tỷ số 3-0.

Như bạn đọc đã biết, vào hôm nay 15/8, lượt trận thứ 2 của Playoff LCK mùa Hè 2017 đã diễn ra giữa SKT T1Samsung Galaxy. Quả thực, SKT T1 đã lấy lại phong độ của mình và thi đấu một cách ấn tượng, chiến thắng Samsung Galaxy với tỷ số hoàn hảo - 3:0. Chẳng ai có thể ngờ rằng trận đấu này lại diễn ra 1 chiều đến như vậy.

Trong suốt 3 ván đấu, tất cả thành viên của SKT T1 đều cho người hâm mộ biết lý do tại sao họ được biết đến là đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc nhất thế giới.

Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn sau trận đấu với Faker và HLV trưởng cCarter.

Suy nghĩ của bạn như thế nào sau khi giành chiến thắng một chiều này?

HLV: Mặc dù thời gian chuẩn bị rất ngắn, nhưng đội vẫn còn duy trì được trạng thái, cho nên đánh không tệ lắm. Thời gian tập luyện của đội rất nhiều, rất vất vả, chiến thắng này có thể xem như là phần thưởng cho những cố gắng của tuyển thủ.

Faker: Thực ra tôi không quá dè chừng đội nào cả, vì hôm nay giành chiến thắng 3-0 nên càng có ý nghĩa hơn.

Đối đầu với SSG, tuyển thủ nào mà các bạn chú ý đến nhiều nhất?

HLV: Bắt đầu từ lượt về vòng bảng mùa xuân chúng tôi luôn bị SSG đánh bại, bởi vậy so với việc cảnh giác một người nào đó, chúng tôi cảnh giác với cả đội họ. Tuy nhiên, các trận đấu bây giờ là bo5 nên chúng tôi gạt bỏ quá khứ và vươn lên với suy nghĩ hoàn toàn mới.

Có vẻ bạn đã lấy lại được phong độ phải không Faker?

Faker: Tôi có linh cảm rằng hôm nay sẽ rất thuận lợi, kết quả là so với tưởng tượng còn tốt hơn. Tôi thường dựa theo tình trạng của ngày hôm đó để xác định cách chơi, ngày hôm nay trạng thái rất tốt, nên thi đấu tích cực hơn.

Ván đầu tiên lý do gì lại lựa chọn Lucian?

Faker: Trước tiên là chọn tướng đường giữa để các đường còn lại có thể tận dụng lợi thế, hơn nữa Lucian rất hoàn hảo.

Các bạn đã di chuyển liên tục trong suốt ván 2.

Faker: Cách duy nhất để thắng là chiêu cuối của Fizz phải trúng vị trí chủ lực đối phương. Chúng tôi đã tránh được các giao tranh kéo dài.

Nhiều người hâm mộ đang suy đoán rằng "SKT T1 đang chinh phục các phòng tập (giống trong Pokemon)". Kuro và Crown đã bị hạ gục, giờ đây Pawn đang chờ bạn thử thách.

Faker: Kuro và Crown là hai người chơi rất tốt. Tôi sẽ chuẩn bị nhiều như vậy cho Pawn.

Samsung đã chọn đội đỏ trong ván 1.

HLV: Cả 2 bên đỏ và xanh đều có những lợi thế và bất lợi riêng. Tuy nhiên, ở bên xanh có lợi cho chúng tôi vì đã quen chọn bên này trong ván 1.

Lucian và Taric là rất nổi bật trong khâu cấm chọn. Hãy đưa ra cái nhìn sâu sắc hơn về 2 lựa chọn này được không?

HLV: Trong lịch sử, đội chúng tôi đã nhận lại rất nhiều lời chỉ trích về việc chọn và cấm, chúng tôi đã thua rất nhiều trận đấu vì lý do đó. Nhưng đó là giả thuyết. Hôm nay, chiến thắng của chúng tôi không chỉ do cấm chọn hợp lý mà còn do tất cả các tuyển thủ.

Trận tiếp theo sẽ gặp KT Rolster đó.

HLV: Thi đấu với KT Rolster cũng khó khăn như SSG, vì vậy chúng tôi cũng phải chuẩn bị một cách chính xác như đã làm với 2 trận đấu trước.

Trận chiến với KT Rolster cần phải cảnh giác tuyển thủ nào nhất?

HLV: Tuyển thủ đi rừng Score là nguời đóng vai trò quan trọng, phong độ rất ổn định nên chúng tôi phải dè chừng đến tuyển thủ này.

Vì sao mà mỗi lần đánh Bo5 SKT lại mạnh như vậy?

Faker: Có rất nhiều nguyên nhân, chúng tôi phân tích ra cũng không dễ. Có thể nói điểm mạnh là bp, điều này quan trọng nhất. Tiếp theo là các tuyển thủ đều có kinh nghiệm thi đấu ở những giải đấu lớn, cho nên có thể không bị lo lắng, mà hoàn toàn phát huy khả năng của mình.

Hãy nói thêm điều gì trước khi kết thúc phỏng vấn đi nào.

HLV: HLV và các tuyển thủ đều rất mệt mỏi, nhưng vẫn đang tạo ra bầu không khí vui vẻ, ngay cả khi mệt mỏi cũng muốn kiên trì thêm một chút nữa. Cảm ơn các tuyển thủ.

Faker: Trận đấu với KT Rolster chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu nghiêm túc cố gắng giành được chiến thắng.