Không phải NS hay bất kỳ cái tên nào, cựu sao FPX Tian mới xứng danh "kẻ báo thù" ở Mùa Xuân 2022

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/03/2022 12:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nhà vô địch CKTG 2019 Tian đang chứng tỏ sự trở lại mạnh mẽ, đặc biệt là khi gặp các đồng đội cũ tại FPX.

Có lẽ đến giờ, không ít khán giả LMHT vẫn còn chưa quên sự việc FunPlus Phoenix bị loại sớm ở CKTG 2021 chỉ sau giai đoạn vòng bảng. Đặc biệt, họ còn là đội LPL đầu tiên trong lịch sử các kỳ CKTG phải nhận 4 thất bại liên tiếp ở lượt về vòng bảng. Thất bại này kéo theo vô số hệ lụy mà đầu tiên chính là những chỉ trích nhắm vào các tuyển thủ FPX.

Không phải NS hay bất kỳ cái tên nào, cựu sao FPX Tian mới xứng danh kẻ báo thù ở Mùa Xuân 2022 - Ảnh 1.

FPX đã trải qua kỳ CKTG đáng quên nhất lịch sử của đội lẫn của LPL

Được đánh giá là ứng cử viên vô địch, dù rằng FPX đã sẩy chân ở chung kết LPL Mùa Hè 2021 trước EDward Gaming nhưng không ai ngờ hành trình của Phượng Hoàng tại Iceland lại kết thúc theo cách đáng xấu hổ như vậy. Và trong thất bại này, cặp đôi Doinb - Tian, mà nhất là người đi rừng của FPX, chính là cái tên bị chỉ trích nhiều nhất.

Không phải NS hay bất kỳ cái tên nào, cựu sao FPX Tian mới xứng danh kẻ báo thù ở Mùa Xuân 2022 - Ảnh 2.

Doinb và nhất là Tian phải nhận nhiều chỉ trích nhất từ phía người hâm mộ vì thành tích của FPX

FPX tan rã và Tian gia nhập Top Esports để thay thế Karsa. Anh để lại nhiều nghi ngờ và chính Tian lúc đầu cũng không phải lựa chọn số 1 của TES. Nhưng sau khi người đàn anh Xiaopeng bất ngờ tụt phong độ, Tian đã trở lại và anh trở thành nòng cốt cho những trận thắng của TES. Vị trí của TES sau giai đoạn vòng bảng (hạng 5) có đóng góp rất lớn của Tiểu Thiên.

Ngoài ra, còn 1 yếu tố nữa chính là Tian thi đấu rất tốt trong các trận gặp lại những đồng đội cũ tại FPX. Trừ Nuguri đã tạm nghỉ thi đấu và rời LPL, thì không một cựu tuyển thủ nào của FPX có thể giành chiến thắng trước TES trong Mùa Xuân 2022 năm nay. Đặc biệt, chính Tian và TES đã lần lượt "tiễn" 2 người đồng đội cũ của anh rời khỏi LPL Mùa Xuân 2022 là Crisp (Bilibili Gaming) và Doinb (LNG Esports).

Không phải NS hay bất kỳ cái tên nào, cựu sao FPX Tian mới xứng danh kẻ báo thù ở Mùa Xuân 2022 - Ảnh 3.

Trang báo Hupu thống kê thành tích hoàn hảo của Tian khi đối đầu với những đồng đội cũ ở FPX trước đây

Nhiều người đặt cho Nongshim RedForce cái tên "Biệt đội báo thù" vì cả 5 thành viên chính đều đến từ các đội khác nhau. Nhưng có lẽ, Tian mới chính là 1 trong những "kẻ báo thù" thực sự của làng LMHT tại Mùa Xuân năm nay. FPX năm xưa đã tan rã, và Tian đã nhận đủ nhiều chỉ trích để giờ đây, anh đang cho thấy sự trở lại của tuyển thủ xuất sắc nhất trận chung kết CKTG năm nào.

https://gamek.vn/khong-phai-ns-hay-bat-ky-cai-ten-nao-cuu-sao-fpx-tian-moi-xung-danh-ke-bao-thu-o-mua-xuan-2022-20220331114303592.chn