Không phải Luffy, đây mới là hải tặc được fan yêu mến nhất trong One Piece

Mẹ Sề  - Theo Helino | 07/12/2018 0:00 AM

Trong One Piece, Ace là con trai duy nhất của cựu vua hải tặc Gol D. Roger với mẹ là Portgas D. Rouge, cháu nuôi của anh hùng hải quân Monkey D. Garp, anh trai của nhân vật chính Monkey D. Luffy. Tuy đoản mệnh, phân cảnh xuất hiện cũng không nhiều nhưng anh chàng này lại sở hữu một lượng fan đông đảo đến chóng mặt.

Trong One Piece, lúc mới ra khơi, Ace là thuyền trưởng kiêm hoa tiêu của băng hải tặc Space với ước muốn trở thành hải tặc vĩ đại nhất thế giới. Nhưng sau khi nghe Shanks trả lời Tứ hoàng Râu Trắng là người mạnh nhất thế giới vào thời điểm đó thì anh đã tìm đến căn cứ của Râu Trắng đòi quyết đấu để đánh bại ông. Cuối cùng, Ace đã bị Bố Già cảm hóa và đầu quân vào băng Râu Trắng với chức danh đội trưởng đội 2.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhiều hơn về sức mạnh của Hỏa quyền Ace trong series One Piece nhé!

Ace đã làm chủ sức mạnh của trái ác quỷ Mera Mera

Không phải Luffy, đây mới là hải tặc được fan yêu mến nhất trong One Piece - Ảnh 1.

Ace là anh em kết nghĩa của Monkey D. Luffy và Sabo, anh cũng là đội trưởng Đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng. Ace sở hữu năng lực của trái ác quỷ Mera Mera no Mi thuộc hệ Logia nên có thể tạo ra và kiểm soát lửa theo ý muốn. Tuy nhiên, lý do Ace sở hữu trái Mera Mera no Mi vô cùng hy hữu, hóa ra là do anh chàng vô tình ăn nhầm để chống đói.

Nhìn cách anh sử dụng linh hoạt sức mạnh trái ác quỷ của mình là đủ biết anh đã nhuần nhuyễn sức mạnh này như thế nào. Còn nhớ khi Ace ở trên hòn đảo Drum, người dân nới đây đã kể lại với băng Mũ Rơm rằng lúc đó tuyết đã ngừng rơi cả ngày. Điều này thật kì lạ bởi Drum được biết đến là hòn đảo tuyết rơi mỗi ngày. Vậy liệu có phải đây là gợi ý cho thấy Ace cũng có thể thức tỉnh trái ác quỷ rồi không?

Sức mạnh thể chất của Ace không hề yếu

Không phải Luffy, đây mới là hải tặc được fan yêu mến nhất trong One Piece - Ảnh 2.

Van Augur từng nói rằng ngay cả khi Ace không ăn trái ác quỷ Mera Mera no Mi thì sức mạnh thể chất của anh cũng rất ấn tượng, xứng đáng với vị trí chỉ huy đội 2 của băng Tứ Hoàng Râu Trắng. Bằng chứng là Ace đã chiến đấu với Jinbe trong suốt 5 ngày, cho thấy Ace có sức chịu đựng đáng kinh ngạc, còn trận chiến dài nhất của Luffy mới chỉ kéo dài 12 giờ mà thôi.

Haki của Ace rất mạnh

Không phải Luffy, đây mới là hải tặc được fan yêu mến nhất trong One Piece - Ảnh 3.

Cuốn tiểu thuyết về Ace đã tiết lộ rằng anh có thể sử dụng haki, anh đã dùng nó trong cuộc chiến với một phó đô đốc và haki của anh đã áp đảo đối thủ chỉ sau khi vừa mới bộc phát. Sau 3 năm đối mặt với nhiều kẻ thù khác ở Tân thế giới, không biết haki của Ace đã còn mạnh tới mức nào rồi.

Thậm chí, Ace còn có cả haki Bá Vương đấy nhé! Khi Ace bước lên đảo tuyết nơi Shanks đang dừng chân, Shanks nhận xét rằng "Haki của Ace giống như lửa, đó là lý do tại sao tuyết trên đảo đang tan chảy".

Nếu Ace có haki tại sao lại không dùng nó chống lại Blackbeard?

Không phải Luffy, đây mới là hải tặc được fan yêu mến nhất trong One Piece - Ảnh 4.

Ai bảo Ace không dùng haki đánh nhau với Râu Đen chứ? Hãy nhớ rằng haki chưa được thể hiện rõ như bây giờ trước timeskip, cách duy nhất để chúng ta biết ai đó sử dụng haki là khi người đó đối mặt với trái ác quỷ hệ logia hoặc nhắc đến trong đoạn đối thoại. Tức là, dù Ace có sử dụng nhưng Oda cố tình lờ đi thì chúng ta cũng không biết được đâu.

Ace yếu hơn Akainu?

Không phải Luffy, đây mới là hải tặc được fan yêu mến nhất trong One Piece - Ảnh 5.

Có thể Akainu sẽ nhỉnh hơn Ace một chút nhưng không đến mức Ace không phản công lại được ngài Chó Đỏ đâu. Thời điểm Ace bị Akainu giết chết thì lúc đó cơ thể anh đang bị suy nhược do bị bắt giam và nhốt lâu ngày trong nhà ngục Impel Down, có lẽ anh còn không được ăn uống đầy đủ nên sức mạnh thể chất không đạt 100%. Nói chung một phần cũng do Akainu dùng thủ đoạn tấn công Luffy để Ace phải hy sinh thân mình cứu em trai.

Tại sao Ace bị xử tử công khai

Không phải Luffy, đây mới là hải tặc được fan yêu mến nhất trong One Piece - Ảnh 6.

Ace bị Chính Phủ thế giới đem ra xử tử công khai nhằm mục đích lấy anh làm tấm gương để đe dọa những cướp biển khác, lý do vì Ace là một hải tặc mạnh mẽ có tiếng tăm cũng như là con của Vua Hải Tặc Gol D. Roger.

Nếu Ace còn sống tới sau timeskip thì không biết sức mạnh của anh đã thăng hạng tới mức nào rồi nữa. Thậm chí nhiều người còn nói rằng Ace thông minh hơn Luffy, tài năng hơn Luffy và anh ấy còn là con trai của cựu Vua Hải Tặc nên có tiềm năng trở thành Tân Vương hơn cả Luffy đấy!