LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Không phải LMHT: Tốc Chiến, đây mới là game MOBA có last hit chuẩn nhất trên Mobile, song sinh mệnh lại quá ngắn ngủi

Vergil  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/06/2020 12:18 PM

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
16/10/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Bất ngờ thay, “người anh em của LMHT là LMHT: Tốc Chiến lại không giữ được last hit như phiên bản PC.

Last hit của Liên Minh Huyền Thoại được xem là một trong những tính năng "key" mà rất nhiều người chơi kỳ vọng Riot sẽ bê nguyên sang phiên bản LMHT: Tốc Chiến. Đã từng có thời điểm, người chơi trên toàn cầu hy vọng last hit và cắm mắt sẽ là đặc sản của LMHT: Tốc Chiến khi so sánh với các sản phẩm game MOBA Mobile khác.

Không phải LMHT: Tốc Chiến, đây mới là game MOBA có last hit chuẩn nhất trên Mobile, song sinh mệnh lại quá ngắn ngủi - Ảnh 1.

Thế nhưng, mới đây, Riot đã có câu trả lời cho game thủ toàn cầu về việc có bê nguyên xi tính năng last hit của bản PC sang LMHT: Tốc Chiến hay không. Câu trả lời là không, cơ chế last hit nhận 100% vàng và kinh nghiệm của LMHT sẽ không được áp dụng sang phiên bản Mobile.

Cụ thể, sẽ không có chuyện người chơi thực hiện pha kết thúc cuối cùng sẽ nhận được 100% vàng và kinh nghiệm. Số vàng này sẽ được phân bổ cho những người chơi xung quanh, miễn là họ đứng trong tầm có thể. Tất nhiên, người chơi nào kết liễu quái vẫn sẽ nhận được lợi thế về vàng nhiều hơn những người không thực hiện pha kết thúc đó. Sẽ có cảnh báo cho game thủ khi máu của quái chuyển sang màu trắng. Như vậy, LMHT: Tốc Chiến đã áp dụng tính năng tương như nhiều sản phẩm MOBA khác trên Mobile mà Liên Quân là một ví dụ điển hình.

Không phải LMHT: Tốc Chiến, đây mới là game MOBA có last hit chuẩn nhất trên Mobile, song sinh mệnh lại quá ngắn ngủi - Ảnh 2.

Như vậy, tính đến thời điểm này, ngay cả LHMT: Tốc Chiến cũng không phải là tựa game có được tính năng chuẩn last hit nhất trên Mobile mà lại là thuộc về cái tên khác. Đó chính là AOG – Đấu Trường Vinh Quang, tựa game MOBA được ra mắt vào năm 2019 bởi NPH Gamota. Đã từng có thời điểm, AOG được kỳ vọng sẽ là một "Liên Minh Mobile" bởi những tính năng mà nhiều sản phẩm khác vào thời điểm đó không có như last hit hay cắm mắt.

Không phải LMHT: Tốc Chiến, đây mới là game MOBA có last hit chuẩn nhất trên Mobile, song sinh mệnh lại quá ngắn ngủi - Ảnh 3.

Thú vị chăng, last hit trên AOG – Đấu Trường Vinh Quang được áp dụng y hệt với LMHT, đó là vị tướng nào kết liễu lính cuối cùng sẽ nhận 100% lượng vàng và kinh nghiệm. Không hề có chuyện "thơm lây" giữa các tướng xung quanh. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến cho một trận đấu trong AOG – Đấu Trường Vinh Quang bị kéo dài hơn rất nhiều so với các game MOBA Mobile khác. Trung bình, một trận chiến trong AOG sẽ có thời lượng khoảng 30 phút, thậm chí có thể lên đến hơn 45 phút. Đó là một khoảng thời gian quá dài, không phù hợp với môi trường di động.

Không phải LMHT: Tốc Chiến, đây mới là game MOBA có last hit chuẩn nhất trên Mobile, song sinh mệnh lại quá ngắn ngủi - Ảnh 4.

Thông báo đóng cửa AOG - Đấu Trường Vinh Quang vào tháng 3/2020

Do vậy, AOG – Đấu Trường Vinh Quang dù ra mắt với nhiều kỳ vọng, song lại kết thúc số phận của mình một cách rất chóng vánh. Chưa đầy một năm sau khi được phát hành, AOG – Đấu Trường Vinh Quang đã phải đóng cửa, để lại cho game thủ khoảng lặng tiếc nuối. Nhìn nhận một cách khách quan, AOG – Đấu Trường Vinh Quang thực sự là tựa game có nội lực, có những sự hấp dẫn của riêng mình, đặc biệt là tính hardcore và khác biệt hoàn toàn với các sản phẩm MOBA khác trên thị trường vào thời điểm ra mắt.

Vậy đó, bi hài thay, sản phẩm có tính năng last hit "chuẩn" nhất trên Mobile cuối lại không phải là LMHT: Tốc Chiến mà là một tựa game đã đóng cửa, đáng tiếc thay cho AOG – Đấu Trường Vinh Quang.