Không phải Levi, khán giả chỉ ra 2 cái tên 'gánh' GAM trong trận thắng SE

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 22/04/2023 11:08 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trận đấu hấp dẫn giữa GAM và SE đã bị lu mờ bởi những sai lầm cá nhân.

Trong ngày 21/04, trận đấu được mong chờ bậc nhất vòng playoffs VCS Mùa Xuân 2023 đã chính thức diễn ra, chính là cuộc đối đầu giữa GAM Esports và SBTC Esports. Cả hai đội đều là "kỳ phùng địch thủ" của nhau trong suốt nhiều năm. Chưa kể, theo đánh giá của giới chuyên môn, SE là đội tuyển duy nhất hiện tại ở VCS có thể gây cho GAM những khó khăn thực sự để giành chiến thắng.

Trận đấu giữa GAM và SE rất được mong chờ - nguồn: Fanpage VCS

Trận đấu giữa GAM và SE rất được mong chờ - nguồn: Fanpage VCS

Trận đấu chung kết nhánh thắng quả thực đã không phụ lòng kỳ vọng của khán giả LMHT Việt. Cả hai đội đã cống hiến trận đấu khá mãn nhãn với phần thắng cuối cùng thuộc về GAM ở ván 5. Đây là trận đấu hội tụ đủ ý đồ chiến thuật, tỏa sáng cá nhân, những pha highlight và tất nhiên là không thể thiếu sai lầm của các tuyển thủ.

GAM đã giành chiến thắng vô cùng kịch tính - nguồn: YouTube VCS

GAM đã giành chiến thắng vô cùng kịch tính - nguồn: YouTube VCS

Và trong một ngày mà trận đấu căng thẳng tưởng chừng sẽ thu hút sự chú ý của khán giả, thì một sai lầm cá nhân lại lu mờ hết tất cả. Đầu tiên, trong ván thi đấu quyết định, tuyển thủ DNK đã có cơ hội sử dụng lại vị tướng Gragas - cái tên đã góp phần quan trọng giúp SE gỡ hòa ở ván 2. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì, mà DNK lại không mang theo Trứng Linh Thú - trang bị Đi Rừng bắt buộc. Thay vào đó, anh này lại mang theo Giày và một chiếc Đồng Hồ Ngưng Đọng.

DNK mua Giày thay vì trang bị đi rừng - nguồn: YouTube

DNK mua Giày thay vì trang bị đi rừng - nguồn: YouTube

Sai sót của DNK kéo dài khoảng 2 phút đầu trận và có lẽ khi nhận ra vấn đề, anh đã phải tele về nhà để mua Trứng Linh Thú. Điều này khiến DNK chậm nhịp và rõ ràng, anh đã không giữ được bình tĩnh trong giai đoạn quan trọng nhất dù là một tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm.

Tiếp theo, chính là sai lầm từ Akali của Nper khi đối đầu với Kiaya. Cùng sử dụng chất tướng Sát Thủ (Kennen và Akali), nhưng thay vì giữ chỉ số lính và chờ đồng đội hỗ trợ, Nper lại thường xuyên cùng Kiaya trao đổi chiêu thức. Hai tình huống 1v1 thua liên tiếp của Nper đã góp phần tạo nên một Kennen "quái vật" của Kiaya, gián tiếp "giúp" GAM giành chiến thắng.

Tình huống bị hạ gục trong pha 1v1 đầu tiên của Nper ở ván 5 - nguồn: YouTube VCS

Tình huống bị hạ gục trong pha 1v1 đầu tiên của Nper ở ván 5 - nguồn: YouTube VCS

- "Sty1e mắc sai lầm nhưng GAM.DNK và GAM.Nper đã bù đắp được"

- "DNK mua nhầm trang bị hay sao thế?"

- "Cầm Akali đi với Kennen lên kháng phép nhưng vẫn ráng solo?"

- "DNK và Nper - linh hồn của GAM trong trận đấu này".

Chiến thắng của GAM giúp họ sẽ có 1 ngày nghỉ trước khi bước vào chung kết tổng. Còn về phần SE, đội tuyển này sẽ có trận đấu được dự đoán là khó khăn trước CERBERUS Esports. SE phải thắng CES để nuôi cơ hội phục thù GAM, đồng thời giành lấy tấm vé dự MSI 2023 sắp tới.