Không phải Kiếm Thế, đây mới là bom tấn võ hiệp được cộng đồng game thủ nước ngoài mong chờ nhất cuối năm 2018

Đoàn Vân  - Theo Helino | 30/11/2018 08:00 PM

Cẩm Y Vệ
31/12/2018 NCB: SohaGame NPH:

Ngay từ khi xuất hiện tại hội chợ game lớn nhất Châu Á - ChinaJoy, Cẩm Y Vệ, bom tấn game mobile ăn theo bộ phim hoạt hình 3D cùng tên đã thu hút được sự chú ý của đông đảo fan hâm mộ.

Là MMORPG võ hiệp được xây dựng theo bộ phim hoạt hình 3D cùng tên, Cẩm Y Vệ (tên tiếng Trung: Thiếu Niên Cẩm Y Vệ) lấy bối cảnh thời Minh, thời điểm mà những trận tranh đấu của Cẩm Y Vệ, Đông Xưởng và Người Giang Hồ trở nên khốc liệt nhất. Được biết, ngay tại thị trường Trung Quốc, cộng đồng game thủ đang phát sốt trước tin tức bom tấn này đã hoàn thiện tới 95% và chuẩn bị ra mắt vào dịp cuối năm.

Trailer Cẩm Y Vệ

Nếu như bạn chưa biết, Thiếu Niên Cẩm Y Vệ là bộ phim hoạt hình 3D tiếp nối sự thành công của nhiều sản phẩm từng làm mưa làm gió trên thị trường như Họa Giang Hồ hay Tần Thời Minh Nguyệt. Được sản xuất trên nền đồ họa tân tiến cùng kịch bản khó lường, series phim đã vẽ lại một thế giới chính tà phân tranh hoàn thiện, đem đến món quà tinh thần khó bỏ lỡ dành cho các fan của Cẩm Y Vệ.

Không phải Kiếm Thế, đây mới là bom tấn võ hiệp được cộng đồng game thủ nước ngoài mong chờ nhất cuối năm 2018 - Ảnh 2.

Thế mạnh đầu tiên của tựa game chính là nền đồ họa được trang bị bởi toàn những công nghệ khủng nhất hiện nay: Real Time Shadows, Volume Light, Surface Normal Map, Role Normal Highlight, HDR… để đem đến những khung hình chân thực nhất. Dù được xây dựng trên nền tảng game mobile nhưng vẻ đẹp mà thế giới trong Cẩm Y Vệ sở hữu thực sự ấn tượng. Tất nhiên, có vẻ như để lột tả được hết sự hoa mỹ ấy, người chơi cũng cần sắm những chiếc smartphone có cấu hình tương đối cao mới kham nổi.

Không phải Kiếm Thế, đây mới là bom tấn võ hiệp được cộng đồng game thủ nước ngoài mong chờ nhất cuối năm 2018 - Ảnh 3.
Không phải Kiếm Thế, đây mới là bom tấn võ hiệp được cộng đồng game thủ nước ngoài mong chờ nhất cuối năm 2018 - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, yếu tố khinh công rất hiếm xuất hiện trong dòng game mobile nay đã trở lại và tạo dấu ấn khó phai nhòa trong Cẩm Y Vệ. Theo như thông tin từ NPT, để tạo ra các trường đoạn phi thân, bay nhảy đẹp mắt thế này, họ đã phải bỏ ra khoảng thời gian không ngắn để tạo dựng chuyển động và chăm chút dù là những chi tiết nhỏ nhất.

Không phải Kiếm Thế, đây mới là bom tấn võ hiệp được cộng đồng game thủ nước ngoài mong chờ nhất cuối năm 2018 - Ảnh 5.
Không phải Kiếm Thế, đây mới là bom tấn võ hiệp được cộng đồng game thủ nước ngoài mong chờ nhất cuối năm 2018 - Ảnh 6.

Tựa game sẽ mang tới 3 class nhân vật: Kiếm Khách, Thất Sát và Phá Quân. Mỗi class sở hữu chiêu thức khinh công, hệ thống kỹ năng và chiêu thức khác biệt. Điều khiến những người chơi may mắn được trải nghiệm sớm thích thú nhất là các hệ phái trên không chia thành dạng công, thủ, buff… thường thấy. Điều này giúp người chơi được tự do lựa chọn hơn trong cách build nhân vật và định hình ra lối PK cho riêng mình.

Không phải Kiếm Thế, đây mới là bom tấn võ hiệp được cộng đồng game thủ nước ngoài mong chờ nhất cuối năm 2018 - Ảnh 7.
Không phải Kiếm Thế, đây mới là bom tấn võ hiệp được cộng đồng game thủ nước ngoài mong chờ nhất cuối năm 2018 - Ảnh 8.

Đáng chú ý, một trong những tính năng PvP quy mô của Cẩm Y Vệ chính là Huyết Chiến Tử Cấm Thành. Đây là hoạt động với số lượng người chơi tham gia có thể lên tới 2000 người. Hãy tưởng tượng với từng ấy nhân vật có khả năng khinh công, bay nhảy tung trời và hàng trăm, hàng nghìn tuyệt chiêu được xuất ra, trận giao tranh này sẽ hoành tráng đến mức nào.

Không phải Kiếm Thế, đây mới là bom tấn võ hiệp được cộng đồng game thủ nước ngoài mong chờ nhất cuối năm 2018 - Ảnh 9.
Không phải Kiếm Thế, đây mới là bom tấn võ hiệp được cộng đồng game thủ nước ngoài mong chờ nhất cuối năm 2018 - Ảnh 10.

Một chi tiết nhỏ nhưng cũng khá quan trọng là người chơi cần chọn phe, giữa Giang Hồ và Cẩm Y Vệ. Tính cạnh tranh trong game sẽ được đẩy lên cao hơn bao giờ hết vì ở bất kỳ đâu, khi gặp người khác phe, bạn đều có thể bật PK và trực tiếp đuổi giết hoặc… chạy trốn. Điều này làm cho người chơi hồi tưởng lại những phân đoạn "không đội trời chung" của 2 thế lực này trong các bộ phim võ hiệp thời xưa: Thập Diện Mai Phục, Tứ Đại Danh Bồ.

Không phải Kiếm Thế, đây mới là bom tấn võ hiệp được cộng đồng game thủ nước ngoài mong chờ nhất cuối năm 2018 - Ảnh 11.
Không phải Kiếm Thế, đây mới là bom tấn võ hiệp được cộng đồng game thủ nước ngoài mong chờ nhất cuối năm 2018 - Ảnh 12.

Tại thị trường trong nước, tin tức về Cẩm Y Vệ sắp ra mắt bản Việt hóa đang khiến nhiều game thủ phát cuồng. Theo đó, bom tấn này đã được NPH SohaGame mua bản quyền và chuẩn bị ra mắt trong thời gian sắp tới. Đây rất có thể sẽ là đối trọng trực tiếp với một tựa game cũng rất nổi hiện nay là Kiếm Thế của VNG.

Bạn đọc có thể theo dõi thông tin chi tiết về Cẩm Y Vệ bản Việt hóa tại fanpage chính thức của game tại địa chỉ: https://www.facebook.com/CamYVe.vn/

Một số hình ảnh khác về Cẩm Y Vệ: 

Không phải Kiếm Thế, đây mới là bom tấn võ hiệp được cộng đồng game thủ nước ngoài mong chờ nhất cuối năm 2018 - Ảnh 13.
Không phải Kiếm Thế, đây mới là bom tấn võ hiệp được cộng đồng game thủ nước ngoài mong chờ nhất cuối năm 2018 - Ảnh 14.
Không phải Kiếm Thế, đây mới là bom tấn võ hiệp được cộng đồng game thủ nước ngoài mong chờ nhất cuối năm 2018 - Ảnh 15.
Không phải Kiếm Thế, đây mới là bom tấn võ hiệp được cộng đồng game thủ nước ngoài mong chờ nhất cuối năm 2018 - Ảnh 16.
Không phải Kiếm Thế, đây mới là bom tấn võ hiệp được cộng đồng game thủ nước ngoài mong chờ nhất cuối năm 2018 - Ảnh 17.