Không phải Khiên Doran, 3 Ngọc Lục Bảo khởi đầu mới là lựa chọn tối ưu cho những Đấu Sĩ đường trên

A Đồi  - Theo Helino | 27/12/2019 12:17 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những tưởng là món đồ không mấy giá trị nhưng 3 viên Ngọc Lục Bảo mới là khởi đầu lý tưởng nhất cho các Đấu Sĩ.

Có một sự thật là Riot Games, dù vô tình hay cố ý, luôn đề xuất những trang bị Doran cho hầu hết tướng, có lẽ chỉ trừ người đi rừng, hỗ trợ và một số trường hợp đặc biệt mà thôi. Ý tưởng luôn là tướng gây sát thương khởi đầu bằng Kiếm Doran, Pháp Sư là Nhẫn Doran và chống chịu sẽ dùng Khiên Doran. Chúng ta đôi khi chỉ mua theo thói quen mà quên mất giá trị thật của những món item này.

Không phải Khiên Doran, 3 Ngọc Lục Bảo khởi đầu mới là lựa chọn tối ưu cho những Đấu Sĩ đường trên - Ảnh 1.

Bộ 3 trang bị Doran là món đồ khởi đầu phổ biến, tuy nhiên chúng không phải lúc nào cũng là trang bị tối ưu

Vì thế rất nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi Vladimir, Akali được các cao thủ khởi đầu bằng Nhẫn Doran chứ không phải Khiên Doran như thông thường. Trường hợp của lối chơi 3 Ngọc Lục Bảo cũng vậy, chúng có giá trị hồi phục cao hơn hẳn so với Khiên/Kiếm Doran, đặc biệt khi bạn chơi những tướng Đấu Sĩ ở đường trên. Tuy nhiên nhiều người lại không biết tới lối lên đồ này vì quá lười tìm hiểu.

Không phải Khiên Doran, 3 Ngọc Lục Bảo khởi đầu mới là lựa chọn tối ưu cho những Đấu Sĩ đường trên - Ảnh 2.

Theo OP.gg thống kê, Akali khởi đầu với Nhẫn Doran có tỉ lệ thắng cao hơn hẳn so với Khiên Doran, cao hơn cả tỉ lệ thắng trung bình của vị tướng này

Với cái giá chỉ 150 vàng, bạn có thể mua được 3 Ngọc Lục Bảo + 1 Bình Máu khởi đầu, khi đó bạn sẽ có 150% hồi phục máu cơ bản mỗi 5 giây. Nó sẽ giải quyết rất tốt vấn đề hồi phục của các vị tướng khi bạn không cần phải làm gì mà vẫn được hồi máu. Nếu bạn áp dụng lối lên đồ này lên những tướng có tốc độ hồi phục máu cao như Darius, Vi, Pantheon, bạn sẽ hồi 5-6 máu một giây, chỉ sau vài phút là nó đã hơn đứt những chỉ số của Khiên và Kiếm Doran rồi.

Không phải Khiên Doran, 3 Ngọc Lục Bảo khởi đầu mới là lựa chọn tối ưu cho những Đấu Sĩ đường trên - Ảnh 3.

Các Đấu Sĩ cực kì thích hợp với lối khởi đầu 3 Ngọc Lục Bảo + Bình Máu cho khả năng trụ đường cực mạnh

Hơn nữa về mặt kinh thế, Ngọc Lục Bảo có thể dùng để nâng cấp những trang bị khác như Mũ Thích Nghi, Rìu Tiamat hay Vòng Tay Pha Lê, những món đồ giành cho các Đấu Sĩ. Trong khi đó các trang bị Doran không thể nâng cấp lên được và bạn chỉ có bán đi mà thôi. Tức là càng về cuối trận thì các món đồ Doran càng khiến cho bạn lỗ tiền còn Ngọc Lục Bảo thì không.

Nếu bạn không dùng những món đồ lên từ Ngọc Lục Bảo, lượng tiền bán được cũng lớn hơn rất nhiều nếu so với các món đồ Doran. Cùng một số tiền bỏ ra là 450 vàng, bạn sẽ nhận ại 315 vàng nếu bán 3 Ngọc Lục Bảo, trong khi con số này với Khiên và Kiếm Doran chỉ là 180 vàng mà thôi. Tức là chênh nhau hơn 100 vàng.

Không phải Khiên Doran, 3 Ngọc Lục Bảo khởi đầu mới là lựa chọn tối ưu cho những Đấu Sĩ đường trên - Ảnh 4.

Về cơ bản thì xét về mặt giá trị hồi phục, 3 Ngọc Lục Bảo + Bình Máu hơn hẳn Khiên/Kiếm Doran và chỉ thua một chút so với Bình Thuốc Biến Dị. Từ đó có thể suy ra lối lên đồ này phù hợp nhất với những Đấu Sĩ cần khả năng trụ đường mạnh, không quá cần năng lượng hoặc phải đối đầu với những đối thủ cấu rỉa như Jayce hay Kennen. Những nhân vật như Darius, Garen, Vi, Dr.Mundo thậm chí là Fiora ở đường trên là những vị tướng hợp nhất với lối chơi này.

Không phải Khiên Doran, 3 Ngọc Lục Bảo khởi đầu mới là lựa chọn tối ưu cho những Đấu Sĩ đường trên - Ảnh 5.

Các Đấu Sĩ cần hồi phục mạnh phù hợp với lối khởi đầu 3 Ngọc Lục Bảo