Không phải Galaxy X hay Galaxy F mà Galaxy Fold mới là tên gọi chính thức của chiếc smartphone màn hình gập Samsung

Ryankog  Trí Thức Trẻ | 19/02/2019 09:21 PM

Có thể thấy đây là tên gọi khá dễ nhớ mà Samsung chọn cho chiếc smartphone màn hình gập của mình.

Trong sự kiện Unpacked diễn ra vào 2h sáng ngày 21/2 sắp tới (theo giờ Việt Nam), ngoài bộ ba Galaxy S10e, S10 và S10+, Samsung còn được cho là sẽ chính thức ra mắt chiếc smartphone màn hình gập mà hãng đã “nhá hàng" trong sự kiện SDC tháng 11 năm 2018.

Không phải Galaxy X hay Galaxy F mà Galaxy Fold mới là tên gọi chính thức của chiếc smartphone màn hình gập Samsung - Ảnh 1.

Chiếc smartphone màn hình gập được Samsung "nhá hàng" tại SDC 2018

Tại SDC 2018, Samsung không cho biết tên của chiếc smartphone màn hình gập này là gì, có người cho rằng nó tên là Galaxy X, người lại nghĩ rằng Galaxy Foldable, thậm chí còn gọi là Galaxy F cho ngắn gọn, dù chữ “F" có thể khiến người ta nghĩ đến nhiều nghĩa khác nhau. Dù cho Samsung đã để lộ rất nhiều thông tin về bộ ba Galaxy S10, nhưng cái tên chính thức của “siêu phẩm" màn hình gập lại được giữ khá kín, cho đến tận bây giờ…

Không phải Galaxy X hay Galaxy F mà Galaxy Fold mới là tên gọi chính thức của chiếc smartphone màn hình gập Samsung - Ảnh 2.

Đoạn video quảng cáo chiếc smartphone màn hình gập

Hôm nay, khi chỉ còn cách sự kiện ra mắt chính thức 2 ngày, một leaker cực kỳ uy tín là Evan Blass đã lên tiếng xác nhận tên chính thức của thiết bị này, đó chính là Galaxy Fold.

Có thể thấy với việc ngày ra mắt đã cận kề thì lời xác nhận từ một nguồn nổi tiếng chính xác như Evan Blass là rất đáng tin. Cái tên Galaxy Fold ngắn gọn và dễ nhớ hơn Galaxy Foldable, có ý nghĩa với thiết kế sản phẩm hơn Galaxy X và trên hết là không gây “hiểu nhầm" như Galaxy F, đôi khi nghe nó còn “sang sang” vì na ná như xe Ford Galaxy.

Bạn nghĩ gì về tên gọi này?

Tham khảo: TheVerge