Không phải Faker hay Xiaohu, cộng đồng xứ Trung cho rằng Caps mới là Đường Giữa hay nhất MSI 2022

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2022 02:27 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Màn trình diễn của Caps trong những ngày vừa qua của MSI 2022 thực sự là cực kỳ thuyết phục.

Có một điều khá thú vị ở kỳ MSI 2022 lần này đó là những đại diện ưu tú nhất của 3 khu vực lớn gồm LCK, LPL, LEC đều sở hữu những người chơi Đường Giữa thuộc dạng hàng đầu thế giới. Về Faker thì với những danh hiệu và tầm ảnh hưởng to lớn thì chúng ta đã quá rõ độ vĩ đại của tuyển thủ này. Trong khi đó Xiaohu hay Caps thì là đầu tàu của RNG và G2 và luôn đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của những đội tuyển này dù họ có thay đổi đội hình ra sao.

Không phải Faker hay Xiaohu, cộng đồng xứ Trung cho rằng Caps mới là Đường Giữa hay nhất MSI 2022 - Ảnh 1.

MSI 2022 là nơi quy tụ rất nhiều siêu sao ở Đường Giữa

Vì vậy mà việc so sánh giữa những người chơi Đường Giữa hàng đầu này tại MSI 2022 là điều khó mà tránh khỏi. Và trong một bài viết nhận được nhiều sự đồng tình ở trên diễn đàn Hupu thì Caps mới là người được đánh giá là Đường Giữa hay nhất MSI 2022 tính tới thời điểm hiện tại, vượt trên cả Xiaohu hay Faker. Lý do để nhận được sự đánh giá cực kỳ cao này đó là việc Caps có một bể tướng quá rộng và sức ảnh hưởng cực kỳ rõ nét lên lối chơi của G2 Esports.

Không phải Faker hay Xiaohu, cộng đồng xứ Trung cho rằng Caps mới là Đường Giữa hay nhất MSI 2022 - Ảnh 2.

"Caps hiện tại đang có phong độ quá tốt và hiện tại đang là Đường Giữa hay nhất tại vòng Khởi Động MSI 2022. Nhìn vào Caps hiện tại thì có thể thấy anh chàng này còn đang chơi hay hơn cả Faker hay Xiaohu nữa"

Nếu các bạn chưa biết thì sau 8 trận đấu của mình tại MSI 2022, Caps đã sử dụng tới 8 vị tướng khác nhau từ Pháp Sư kiểm soát, Sát Thủ cho tới cả Đấu Sĩ. Thậm chí khi phải chơi một vài vị tướng mang tính chất làm nền cho đồng đội khi Galio hay Twisted Fate thì Caps vẫn thể hiện sự áp đảo của mình trước đối thủ.

Không phải Faker hay Xiaohu, cộng đồng xứ Trung cho rằng Caps mới là Đường Giữa hay nhất MSI 2022 - Ảnh 3.

Sau 8 trận thì Caps đã dùng 8 vị tướng khác nhau

Bên cạnh yếu tố chất tướng thì khả năng gây sát thương một cách bùng nổ của Caps cũng là một vũ khí vô cùng lợi hại của G2 Esports. Chính tuyển thủ này là người đóng góp nhiều sát thương nhất trong (27,3%) cũng như thường xuyên tạo ra những tình huống then chốt dẫn tới chiến thắng trong đội hình G2. Mới ngày hôm qua thôi thì Caps vừa thể hiện một màn "múa" Yasuo cực kỳ xuất sắc và góp phần không nhỏ giúp G2 hạ gục EG.

G2 caPs shows Jojopyun how to play mid | EG VS G2 | MSI 2022 DAY 5

Đương nhiên là việc kết luận Caps là Đường Giữa số một tại MSI 2022 là điều quá vội vàng và không quá thuyết phục. Với một đội tuyển đặt Caps vào vị trí thuận lợi nhất để tỏa sáng thì anh chàng này sẽ nổi bật hơn những người chơi khác. Trong khi đó Xiaohu hay Faker thì vẫn đang chơi một cách xuất sắc phần việc mình được giao phó ở RNG và T1. Có lẽ phải tới vòng Hỗn Chiến khi các đội top đầu gặp nhau thì chúng ta mới có thể kết luận đâu là Đường Giữa hàng đầu tại MSI 2022.


https://gamek.vn/khong-phai-faker-hay-xiaohu-cong-dong-xu-trung-cho-rang-caps-moi-la-duong-giua-hay-nhat-msi-2022-20220515090552696.chn