Không phải Faker hay Chovy, đây mới là tuyển thủ duy nhất khiến JDG phải lo ngại ở CKTG 2023

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 09/10/2023 04:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Phía JDG tỏ ra cực kỳ tự tin vào cơ hội giành danh hiệu CKTG 2023 của mình.

Trong số các đội tuyển tham dự Chung kết thế giới (CKTG) 2023, JD Gaming (JDG) được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Rất nhiều bình luận viên, huấn luyện viên có tiếng đều xếp JDG nằm trong nhóm ứng cử viên lớn nhất cho chức vô địch CKTG 2023 lần này.

Không phải Faker hay Chovy, đây mới là tuyển thủ duy nhất khiến JDG phải lo ngại ở CKTG 2023 - Ảnh 1.

JDG được đánh giá rất cao trước thềm CKTG 2023

Lý do tới từ việc JDG đã thể hiện phong độ cao trong xuyên suốt mùa giải 2023. Họ đã vô địch LPL Mùa Xuân, Mùa Hè và cả danh hiệu MSI 2023. Ngay trước thềm CKTG 2023, 2 tuyển thủ chủ chốt của JDG gồm Kanavi và Ruler cũng giành được tấm huy chương vàng Á Vận Hội. Vì vậy, nhiều người còn cho rằng JDG đang là đội tuyển mạnh nhất thế giới hiện tại.

Không phải Faker hay Chovy, đây mới là tuyển thủ duy nhất khiến JDG phải lo ngại ở CKTG 2023 - Ảnh 2.

JDG chỉ còn cách thành tích “Grand Slam” vô địch đúng một danh hiệu CKTG

Tuy nhiên, đối với tập thể JDG thì họ vẫn có một cái tên khiến họ phải lo ngại tại giải đấu lớn sắp tới. “Với chúng tôi, GALA là cái tên đáng ngại nhất ở CKTG 2023. Màn trình diễn của cậu ấy không thua kém chút nào so với Ruler ở LPL Mùa Hè vừa qua. Vì vậy nếu gặp lại LNG Esports (LNG) ở CKTG sắp tới, tôi sẽ tập trung chăm sóc cậu ấy” - ngôi sao Kanavi của JDG chia sẻ.

Không phải Faker hay Chovy, đây mới là tuyển thủ duy nhất khiến JDG phải lo ngại ở CKTG 2023 - Ảnh 3.

Ở mùa giải 2023, LNG đã có những bản hợp đồng rất đáng chú ý như Scout hay đặc biệt là GALA. Những cái tên này đã giúp LNG thi đấu cực kỳ thành công ở vòng loại LPL Mùa Hè 2023 và có thể kéo JDG tới tận ván 5 ở trận Chung kết. Ngoài ra, Bản thân GALA có thể nói đã “gánh đội” cực kỳ tốt trong nhiều trận đấu quan trọng.

Không phải Faker hay Chovy, đây mới là tuyển thủ duy nhất khiến JDG phải lo ngại ở CKTG 2023 - Ảnh 4.

GALA được xem là nhân tố chủ chốt của đội tuyển LNG

Có lẽ vì lý do này mà phía JDG mới đánh giá cao GALA tới như vậy khi cho rằng tuyển thủ này chẳng hề thua kém Ruler về mặt kỹ năng. Với thể thức thi đấu mới của CKTG 2023, việc JDG và LNG đối đầu nhau ngay ở vòng Swiss (Thụy Sĩ) là điều có thể xảy ra. Đây hứa hẹn sẽ là một cuộc đối đầu vô cùng hấp dẫn của CKTG năm nay.