Không phải Faker, đây mới là người duy nhất khiến Dopa thừa nhận thua trình: Đối mặt với cậu ta tôi chỉ là kẻ hết thời

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/06/2021 07:22 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chovy có lẽ là cái tên duy nhất mà Dopa tỏ ra khâm phục về kỹ năng cá nhân.

Dù không thi đấu chuyên nghiệp, nhưng với danh tiếng và kỹ năng cá nhân thuộc hàng thượng thừa đã được chứng minh, Dopa vẫn là cái tên cực "uy tín" trong làng LMHT Hàn Quốc. Những phát ngôn của "Thánh cày thuê" đôi khi có thể gây ảnh hưởng và thay đổi cả luồng dư luận, nhất là khi anh đưa ra nhận định về các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Từ trước đến nay, Dopa - Một người nổi tiếng kiêu ngạo, cũng rất ít khi xem trọng các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp. Những cái tên hiếm hoi mà streamer này thừa nhận "có thực lực" là PawN, Mlxg, Ming, TheShy... Đối với Faker, Dopa cũng chỉ đánh giá "ngang hàng" mình về khía cạnh kỹ năng cá nhân.

Tuy nhiên, trong buổi lên sóng mới đây, nam streamer này đã khiến rất nhiều người phải bất ngờ, khi gần như là lần đầu tiên trong đời, anh thừa nhận mình thua kém trước một cái tên khác - Chovy.

Không phải Faker, đây mới là người duy nhất khiến Dopa thừa nhận thua trình: Đối mặt với cậu ta tôi chỉ là kẻ hết thời - Ảnh 1.

"Điều duy nhất ngăn cản Chovy trở thành người chơi đường giữa số 1 năm nay, là việc cậu ấy chuyển qua thi đấu ở bộ môn khác. Trong tất cả những đối thủ mà tôi đã gặp ở máy chủ Hàn Quốc và Trung Quốc, không ai so sánh được với Chovy.

Mỗi lần đối đầu với cậu ta, tôi lại có cảm giác đúng là mình đã hết thời thật rồi."

Việc Dopa thừa nhận sự thua kém của mình đối với một đối thủ khác quả thực là điều vô cùng hiếm hoi, và nó cũng cho thấy được sự trọng vọng mà nam streamer này dành cho tuyển thủ hiện đang khoác áo Hanwha Life Esports.

Cũng phải nói thêm rằng nhận định của Dopa cũng mang đôi chút cảm tính. Bởi thời điểm Dopa và Faker được mang ra so sánh với nhau, thì cả 2 đều đang trong thời kỳ đỉnh cao phong độ. Khi ấy, Faker gặt hái hàng tá danh hiệu khu vực và quốc tế, trong khi việc leo top 1 Thánh Đấu máy chủ Hàn Quốc và Trung Quốc đối với Dopa thì dễ như trở bàn tay.

Còn hiện tại, bản thân Dopa cũng không còn giữ được đẳng cấp như xưa, nên việc anh lép vế trước Chovy cũng là điều dễ hiểu. Thế nên tuyên bố Chovy là người mạnh nhất trong số những đối thủ mình từng gặp trong xếp hạng đơn của Dopa cũng có phần... chưa thực sự thuyết phục.

Không phải Faker, đây mới là người duy nhất khiến Dopa thừa nhận thua trình: Đối mặt với cậu ta tôi chỉ là kẻ hết thời - Ảnh 2.

Về phía Chovy, đẳng cấp hàng đầu của anh là điều mà hầu hết giới chuyên môn đều đồng tình. Thậm chí nếu so sánh với ShowMaker, Chovy còn tỏ ra toàn diện hơn. Nhưng điều khiến anh thua kém so với những đồng nghiệp khác về mặt danh hiệu, đó là bởi Chovy không có được những đồng đội đẳng cấp.

Khi còn khoác áo Griffin, Chovy đã làm mưa làm gió trong suốt 3 mùa giải LCK đầu tiên, tuy nhiên, đội tuyển "Siêu tân binh" này lại thiếu đi yếu tố quan trọng nhất để giành lấy danh hiệu, đó là bản lĩnh, và cả một chút may mắn. Chuyển sang DragonX rồi Hanwha Life, Chovy vẫn là cái tên đảm nhận nhiệm vụ gánh đội cực tốt, nhưng các đồng đội của anh hầu hết đều không phải là những ngôi sao ở đẳng cấp cao nhất. Chính vì vậy, ngay cả khi được Dopa đánh giá cực cao, thì cơ hội có được một danh hiệu tập thể của Chovy vẫn là rất thấp, nếu anh vẫn còn tiếp tục gắn bó với HLE.