Không phải Faker, cặp bot Gumayusi - Keria mới đang là hình mẫu của LCK

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 02/03/2023 11:14 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cặp đôi Gumayusi - Keria đang là những cái tên tạo nên trào lưu cấm chọn tướng của LCK.

Sau chiến thắng trước KT Rolster trong tuần thi đấu thứ 6 thuộc khuôn khổ LCK Mùa Xuân 2023, T1 đã chính thức trở thành đội đầu tiên bước vào vòng playoffs. Dĩ nhiên, không vì vậy mà các tuyển thủ T1 có quyền lơ là. Nhưng mặt khác, họ sẽ có cơ hội để thử nghiệm nhiều bài vở hơn, chuẩn bị cho vòng playoffs sắp tới và xa hơn nữa là MSI 2023. Trong bối cảnh lối chơi đang xoay quanh Đường Dưới, một trong những yếu tố giúp T1 bay cao như hiện tại, chính là nhờ sự đột biến đến từ cặp bot - Gumayusi và Keria.

T1 là đội đầu tiên bước vào playoffs LCK Mùa Xuân 2023 - nguồn: LoL Esports

T1 là đội đầu tiên bước vào playoffs LCK Mùa Xuân 2023 - nguồn: LoL Esports

Tính đến hiện tại, có thể khẳng định cặp bot T1 Gumayusi - Keria là bộ đôi giàu tính đột biến nhất LCK Mùa Xuân 2023. Theo thống kê từ Gol.gg, chỉ riêng Keria đã sử dụng đến 14 vị tướng cho vị trí Hỗ Trợ. Nếu bỏ qua Caitlyn, Jhin và Varus, thì riêng cặp Gumayusi - Keria đã sử dụng 19 tướng khác nhau tại LCK Mùa Xuân lần này. Con số này là cao nhất giải đấu hiện tại, kể cả đối với những đội sở hữu những tuyển thủ thường có những lượt chọn "lạ" như Lehends (KT Rolster) hay BeryL (DRX).

Cặp Gumayusi - Keria có thể xem là nhân tố quan trọng giúp T1 bay cao - nguồn: LoL Esports

Cặp Gumayusi - Keria có thể xem là nhân tố quan trọng giúp T1 bay cao - nguồn: LoL Esports

Không chỉ vậy, cặp Gumayusi - Keria còn được xem là những người tạo nên trào lưu cấm chọn tướng của LCK. Tiêu biểu chính là Keria khi những kèo tướng Xạ Thủ Hỗ Trợ của anh đang rất được ưa chuộng. Keria không hẳn là người mở đầu trào lưu này nhưng anh chính là tuyển thủ mang nhiều tướng Xạ Thủ đi Hỗ Trợ nhất (6/14 tướng). Tiêu biểu trong đó có những kèo tướng được Keria sử dụng hơn 1 lần như Kalista hay Caitlyn. Tính đến hiện tại, Caitlyn Hỗ Trợ đã được sử dụng 40 lần (tính tổng các giải LMHT trên toàn thế giới).

Chỉ riêng Keria đã sử dụng đến  vị tướng tại vị trí Hỗ Trợ - nguồn: Gol.gg

Chỉ riêng Keria đã sử dụng đến 14 vị tướng tại vị trí Hỗ Trợ - nguồn: Gol.gg

Về phần Gumayusi, bể tướng của anh nhìn chung vẫn là những cái tên đang rất được ưa chuộng theo meta. Tuy nhiên, nhờ tài năng của bản thân và những người đồng đội T1, ngay cả những tướng đã out meta, chỉ được chọn vì là sở trường của tuyển thủ như Zigg AD, Aphelios... cũng tỏ ra hiệu quả trong tay Gumayusi. Thậm chí, có chuyên gia còn đánh giá, Aphelios có thể sẽ được sử dụng nhiều hơn trong thời gian tới khi Gumayusi đã góp phần cải thiện tỷ lệ thắng của vị tướng này (chỉ được chọn 7 lần tại LCK nhưng mới có 2 ván thắng).

Gumayusi cũng đạt thành tích tốt với những vị tướng ngoài meta - nguồn: LoL Esports

Gumayusi cũng đạt thành tích tốt với những vị tướng ngoài meta - nguồn: LoL Esports

Không quá khó để nhận ra T1 đang sở hữu cặp bot có thể xem là mạnh bậc nhất LCK cũng như làng LMHT thế giới hiện nay. Tuy nhiên, cả hai phải duy trì phong độ xuyên suốt nếu không muốn T1 "đi vào vết xe đổ" năm 2022 và trắng tay tại các giải đấu quốc tế trong sự tiếc nuối.