Không phải Draven, Xin Zhao mới chính là người cha thất lạc của Sett?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 18/01/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Xuất thân của Xin Zhao có khá nhiều nét tương đồng với người cha thất lạc trong cốt truyện của Sett.

Theo cốt truyện của Sett, hắn chỉ biết loáng thoáng rằng cha mình là một võ sĩ giác đấu đến từ Noxus. Điều này đã làm dấy lên giả thuyết rằng Draven chính là cha đẻ của Sett, nhưng đã sớm bị Riot Games bác bỏ.

Lý do là xét về tuổi đời thì Draven chỉ hơn Sett có 4 tuổi thôi. Và tiện nhắc đến tuổi đời, mặc dù trông trẻ trung là thế, nhưng Xin Zhao cũng đã hơn 50 tuổi rồi. Dựa trên cốt truyện, vị tể tướng này đã phục vụ dưới trướng Hoàng Đế Jarvan III ngót nghét "hàng thập kỷ", và Jarvan IV - Đệ tử của ông, cũng xem ông như người cha thứ 2 của mình.

Không phải Draven, Xin Zhao mới chính là người cha thất lạc của Sett? - Ảnh 1.

Điều này chứng minh rằng Xin Zhao ít nhất cũng đáng tuổi cha chú của Sett. Và quan trọng hơn cả, đó là vị tướng này cũng xuất thân từ một võ sĩ giác đấu tại Noxus. Xin Zhao không phải dân Noxus chính gốc, mà chỉ là một nô lệ bị bắt giữ và buộc phải tham gia đấu trường để tìm đường sống sót.

Gốc gác của Xin Zhao không được nhắc tới nhiều, nhưng thông qua ngoại hình đậm chất Á Đông cũng như dựa trên cốt truyện, thì ông xuất thân là một ngư dân Ionia, bị bắt giữ bởi Noxus và tham gia võ đài giác đấu với biệt danh Viscero - Cũng là tên con thuyền đánh cá mà ông từng phục vụ trước khi bị biến thành nô lệ.

Không phải Draven, Xin Zhao mới chính là người cha thất lạc của Sett? - Ảnh 2.

Nhìn chung, với hai dữ kiện: Một là cách biệt về tuổi tác giữa Xin Zhao và Sett, hai là thân thế "cựu võ sĩ giác đấu Noxus" của Xin Zhao, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin rằng hai vị tướng này có một mối quan hệ thân thiết nào đó.

Mẹ của Sett chỉ xuất hiện một cách mờ nhạt trong cốt truyện của hắn, nhưng tất cả những đoạn miêu tả ngắn gọn đó cũng đủ để khắc họa bà là một hình mẫu hiền từ, nghiêm khắc và luôn khiến Sett phải nể trọng. Tình cảm của Sett đối với đơn giản đến từ lòng hiếu thảo và kính trọng, chứ không phải sợ sệt.

Không phải Draven, Xin Zhao mới chính là người cha thất lạc của Sett? - Ảnh 3.

Chân dung mẹ của Sett

Một người mẹ như vậy thì chắc chắn nhân phẩm của bà cũng phải rất cao quý, và không có lý do gì mẹ của Sett lại yêu một gã đấu sĩ Noxus "thuần chủng" với dòng máu hiếu chiến cả.

Trái lại, Xin Zhao được xây dựng với một hình tượng chiến binh mẫu mực điển hình. Ngay cả khi bị bắt giam bởi lính Noxus và buộc phải tham gia Đấu Trường Sinh Tử từ hồi còn trẻ, ông đã cho thấy phong thái của một chiến binh mẫu mực, và đó cũng phẩm chất khiến Jarvan III quyết định thu nạp ông.

Nói đến đây, chúng ta có thể hiểu rằng việc mẹ của Sett rung động trước một người như Xin Zhao nghe có vẻ thuyết phục hơn, bởi hai nét tính cách hoàn toàn tương đồng của cặp đôi này. Nếu Xin Zhao thực sự là cha của Sett, thì lý do ông rời bỏ mẹ con họ cũng rất dễ hiểu: Bị cầm tù bởi Noxus và sau đó gia nhập lực lượng của Demacia, Xin Zhao đã chọn cống hiến tất cả tuổi trẻ của mình cho vinh quang của vương quốc này.

Không phải Draven, Xin Zhao mới chính là người cha thất lạc của Sett? - Ảnh 4.

Dĩ nhiên, một người có tinh thần trách nhiệm cao như Xin Zhao sẽ không phải kẻ đem con bỏ chợ, giả thuyết hợp lý nhất là việc ông đã ra đi khi còn quá trẻ, mà không biết rằng mẹ của Sett đã mang thai đứa con của cả hai.

Tuy nhiên, giả thuyết này vẫn còn những lỗ hổng. Thứ nhất là việc Xin Zhao và mẹ Sett đã gặp nhau khi nào? Trận chiến giữa Noxus và Demacia là khoảnh khắc đầu tiên Xin Zhao được nếm mùi vị chiến trường, và từ đó về sau, cuộc đời ông gắn liền với Demacia.

Không phải Draven, Xin Zhao mới chính là người cha thất lạc của Sett? - Ảnh 5.

Vì vậy, Xin Zhao chắc chắn không nằm trong thành phần quân đội Noxus xâm lược Ionia. Dẫu vậy, có một điểm khá đáng chú ý, đó là theo cốt truyện, Xin Zhao được hưởng những đặc quyền riêng biệt nhờ vào thành tích trên đấu trường, những đặc quyền này có thể bao gồm việc được "nghỉ phép", và thả tự do cho ông trong một quãng thời gian ngắn, dĩ nhiên là dưới quyền kiểm soát của đám lính gác.

Xin Zhao từng đánh cá trên tàu Viscero tại Ionia, nhưng lúc này ông chỉ là một cậu bé, còn quá nhỏ để có thể "duy trì nòi giống". Hoặc cũng có thể khái niệm "cậu bé" của các nhà làm game LMHT là cỡ thiếu niên 15 - 16 tuổi, thì việc Xin Zhao "yêu sớm" cũng có khả năng lắm.

Không phải Draven, Xin Zhao mới chính là người cha thất lạc của Sett? - Ảnh 6.

Trong tương tác đặc biệt của Irelia, cô cũng xác nhận Xin Zhao xuất thân từ Ionia

Bối cảnh thuyết phục nhất để Xin Zhao có thể gặp gỡ một vastaya tại Ionia, là khi ông đi "du đấu" tại thuộc địa Nam Ionia thuộc quyền cai trị của Noxus, và đã gặp gỡ một số cư dân bản địa ở đây, trong đó có mẹ Sett.

Trong trường hợp Xin Zhao là cha đẻ của Sett, thì diễn biến cốt truyện của LMHT có thể sẽ được phát triển theo hướng kịch tính nhất: Không sớm thì muộn, chiến tranh giữa Demacia và Noxus sẽ lại nổ ra, và lý do của cuộc chiến có thể sẽ xuất phát từ Demacia, với mục đích giải phóng Ionia. Lý do vì sao ư? Demacia trong thời điểm hiện tại đã có cái nhìn thoáng hơn về các pháp sư, và không còn theo đuổi trường phái "anti-mage" một cách cực đoan nữa.

Chính vì vậy, nguồn ma thuật tự nhiên thần bí của Ionia sẽ trở thành mục tiêu khám phá của tầng lớp quý tộc quốc gia này, mà để thông thương với Demacia, thì việc xung đột lợi ích với Noxus là điều tất yếu, và chiến tranh sẽ buộc phải xảy ra.

Không phải Draven, Xin Zhao mới chính là người cha thất lạc của Sett? - Ảnh 7.

Lúc này, Xin Zhao sẽ là một trong những vị tướng tiên phong tiến vào giải phóng miền Nam Ionia, và ông sẽ gặp lại mẹ con Sett, hóa giải hiểu lầm giữa hai cha con, có thể sẽ có một màn solo tay bo giữa hai đấu sĩ huyền thoại này, để làm chất xúc tác giúp Sett nhận ra cha hắn là người vĩ đại đến nhường nào, và trút bỏ hận thù để gia đình có cơ hội sum họp.

Trên đây chỉ là một giả thuyết về vị tướng Sett, không phải là thông tin chính thức từ Riot Games, tuy nhiên với phong cách xây dựng vũ trụ game rất "dây mơ rễ má" của cha đẻ LMHT, thì việc Sett có cha đẻ là một vị tướng từng xuất hiện trong game cũng khá thú vị đấy chứ?