Không phải Độc Cô Cửu Kiếm, đây mới là loại võ công nổi tiếng nhất từng xuất hiện trong truyện Kim Dung

Đô Đô  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/09/2021 09:00 PM

 
  thích
Tân Minh Chủ
03/02/2021 NCB: SohaGame NPH:

Nhắc đến tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, ai cũng nghĩ ngay tới hàng loạt bộ bí kíp võ học thất truyền với uy lực kinh thiên động địa. Thế nhưng, bản thân chúng còn hàm chứa những triết lý sống, nhân sinh quan ý nghĩa.

Nhà văn Kim Dung là "cha đẻ" của hàng loạt bộ tiểu thuyết kiếm hiệp đình đám từng làm say lòng bạn đọc châu Á như: Anh Hùng Xạ Điêu, Thiên Long Bát Bộ, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Hiệp Khách Hành, Ỷ Thiên Đồ Long Ký… Không chỉ lồng ghép những triết lý, nhân sinh quan đầy ý nghĩa, tiểu thuyết của ông còn mở ra cho độc giả một giang hồ, võ lâm, nơi mà võ học chính là thứ thiên biến vạn hóa đặc biệt nhất.

Không phải Độc Cô Cửu Kiếm, đây mới là loại võ công nổi tiếng nhất từng xuất hiện trong truyện Kim Dung - Ảnh 1.

5. Lục Mạch Thần Kiếm

Được coi là môn võ học hoàng giả, chỉ truyền nội không truyền ngoại của nước Đại Lý, Lục Mạch Thần Kiếm là bảo vật trấn tự của Thiên Long Tự. Muốn luyện thành, người học cần có nội công cực cao để thi triển các đạo kiếm khí từ ngón tay, mỗi ngón lại là một đường kiếm với chiêu ý hoa xảo.

Không phải Độc Cô Cửu Kiếm, đây mới là loại võ công nổi tiếng nhất từng xuất hiện trong truyện Kim Dung - Ảnh 2.

Theo lời Khô Vinh Đại Sư, Lục Mạch Thần Kiếm là môn công phu bá đạo nhưng cũng nguy hiểm tột cùng, chỉ nên xuất ra để cứu người. Đoàn Dự có thể coi là người sử dụng thành thục nhất, mặc dù lúc được lúc không nhưng cũng khiến địch nhân hết hồn.

Không phải Độc Cô Cửu Kiếm, đây mới là loại võ công nổi tiếng nhất từng xuất hiện trong truyện Kim Dung - Ảnh 3.

Lại nói về chữ "lúc được lúc không", thì cái sự "hên xui" này được thể hiện cực kỳ hài hước và "sát" trong game mới Tân Minh Chủ. Trong tựa game này, Đoàn Dự là 1 trong số 3 vị tướng nhận được đầu game, nổi tiếng với tuyệt chiêu Lục Mạch Thần Kiếm và cũng khiến các game thủ đau đầu vì quả tỉ lệ "trúng trượt đan xen" của mình. Giống như nguyên tác, lúc nào trúng thì địch nhân hoảng loạn, nhưng mà lúc nào trượt thì đúng là... mù mắt người xem.

Không phải Độc Cô Cửu Kiếm, đây mới là loại võ công nổi tiếng nhất từng xuất hiện trong truyện Kim Dung - Ảnh 4.
Không phải Độc Cô Cửu Kiếm, đây mới là loại võ công nổi tiếng nhất từng xuất hiện trong truyện Kim Dung - Ảnh 5.

3 anh em Thiên Long chính là quà đăng nhập của tất cả game thủ Tân Minh Chủ

4. Quỳ Hoa Bảo Điển

Mặc dù được coi là một trong những bộ võ học bá đạo nhất, người luyện thành có thể xưng bá thiên hạ nhưng Quỳ Hoa Bảo Điển lại được người đọc nhớ tới do đặc điểm "có 1 không 2": Muốn luyện phải "dẫn đao tự cung". Bởi lẽ, đây là bộ võ học mang tính dương tà, khi luyện hơi nóng bốc lên ngùn ngụt, nếu không tự cung sẽ không tránh khỏi tẩu hỏa nhập ma.

Không phải Độc Cô Cửu Kiếm, đây mới là loại võ công nổi tiếng nhất từng xuất hiện trong truyện Kim Dung - Ảnh 6.

Quỳ Hoa Bảo Điển không phải không có chỗ yếu hại nhưng do thân pháp quá nhanh, địch thủ cũng khó lòng bắt kịp. Một mình Đông Phương Bất Bại vẫn đủ đấu trên cơ với cả 4 đại cao thủ, Lệnh Hồ Xung dù luyện Độc Cô Cửu Kiếm, nhìn ra được sơ hở nhưng không tài nào đánh trúng được.

Không phải Độc Cô Cửu Kiếm, đây mới là loại võ công nổi tiếng nhất từng xuất hiện trong truyện Kim Dung - Ảnh 7.

3. Càn Khôn Đại Na Di

Để có thể đảo nghịch, chuyển hướng tấn công của đối thủ, dù là nhất đẳng cao thủ cũng khó lòng xoay sở trong lúc nguy cấp. Thế nhưng, Càn Khôn Đại Na Di lại chính là môn võ công ảo diệu như thế đấy.

Không phải Độc Cô Cửu Kiếm, đây mới là loại võ công nổi tiếng nhất từng xuất hiện trong truyện Kim Dung - Ảnh 8.

Bản chất môn công phu này là một phương pháp vận kình sử lực xảo diệu, căn bản đạo lý là làm thế nào phát huy tối đa cái tiềm lực trong cơ thể của mỗi người, sau đó mới lôi kéo (na di) kình lực của đối phương, đạt đến chỗ tối thượng của phép "tứ lượng bạt thiên cân". Thường được sử dụng để di chuyển nội lực trong cơ thể đồng thời giảm sát thương của các chiêu thức do kẻ địch gây ra hoặc ném trả chiêu thức lại cho kẻ thù hoặc qua kẻ khác, gây sơ hở cho đối phương hoặc di chuyển lực đạo.

Không phải Độc Cô Cửu Kiếm, đây mới là loại võ công nổi tiếng nhất từng xuất hiện trong truyện Kim Dung - Ảnh 9.

Bí kíp võ học, các loại Thần công, Kiếm pháp, Chưởng pháp, hệ thống công phu Điểm huyệt - Chỉ pháp, Quyền pháp hay Chảo pháp đều sẽ xuất hiện trong Tân Minh Chủ

2. Độc Cô Cửu Kiếm

Độc Cô Cửu Kiếm là bộ kiếm pháp vô địch được tạo ra bởi người chưa từng xuất hiện thật sự trong các tiểu thuyết Kim Dung - Độc Cô Cầu Bại. Ông ta hoành tảo giang hồ suốt bao lâu nhưng không tìm được địch thủ, chỉ mong một lần được "bại" nhưng sau cùng, lại chỉ cô độc tới lúc chết.

Không phải Độc Cô Cửu Kiếm, đây mới là loại võ công nổi tiếng nhất từng xuất hiện trong truyện Kim Dung - Ảnh 10.
Không phải Độc Cô Cửu Kiếm, đây mới là loại võ công nổi tiếng nhất từng xuất hiện trong truyện Kim Dung - Ảnh 11.

Độc Cô Cầu Bại là nhân vật mà qua đó, Kim Dung đã phát triển lý luận, truyền đạt chân lý đến độc giả: "Chiêu số là phần tĩnh, người phát chiêu mới là động. Chiêu số tĩnh phá giải kỳ tuyệt đến đâu mà khi gặp chiêu số động liền chịu bó tay, vì vậy người học võ luôn cần nghĩ đến chữ động".

Không phải Độc Cô Cửu Kiếm, đây mới là loại võ công nổi tiếng nhất từng xuất hiện trong truyện Kim Dung - Ảnh 12.

Độc Cô Cầu Bại trong Tân Minh Chủ là một trong số những vị tướng hot nhất

Có thể nói, Độc Cô Cửu Kiếm là môn võ công đã thoát ra khỏi giới hạn của kiếm đạo, nó trở thành triết lý sống đặc sắc, đề cao sự tự do, sống và hành động linh hoạt với tự nhiên, thoát khỏi những ràng buộc, gò bó thường ngày.

Không phải Độc Cô Cửu Kiếm, đây mới là loại võ công nổi tiếng nhất từng xuất hiện trong truyện Kim Dung - Ảnh 13.

Độc Cô Cửu Kiếm sẽ được tái hiện như thế nào trong Tân Minh Chủ?

1. Hàng Long Thập Bát Chưởng

Giống với Độc Cô Cửu Kiếm, Hàng Long Thập Bát Chưởng cũng xuất hiện trong nhiều bộ tiểu thuyết của Kim Dung. Chỉ có điều, khác với Độc Cô Cầu Bại chỉ xuất hiện qua lời kể của các nhân vật, Hàng Long Thập Bát Chưởng lại được chân truyền từ đời này sang đời khác trong Cái Bang, mỗi người sử dụng lại mang đến cho độc giả một cảm nhận thật sâu sắc.

Không phải Độc Cô Cửu Kiếm, đây mới là loại võ công nổi tiếng nhất từng xuất hiện trong truyện Kim Dung - Ảnh 14.

Thế nhưng, điểm chung của những người này đều là ghét ác như thù, cả đời hành hiệp trượng nghĩa, sống không thẹn với lương tâm. Quách Tĩnh là chữ "tình", Tiêu Phong có chữ "nghĩa" và Hồng Thất Công đại diện cho chữ "chính".

Không phải Độc Cô Cửu Kiếm, đây mới là loại võ công nổi tiếng nhất từng xuất hiện trong truyện Kim Dung - Ảnh 15.
Không phải Độc Cô Cửu Kiếm, đây mới là loại võ công nổi tiếng nhất từng xuất hiện trong truyện Kim Dung - Ảnh 16.

Cũng có nhiều người nhận xét, bởi Hàng Long Thập Bát Chưởng là môn võ công thuần dương, tấn công trực diện nên chỉ có những người tâm địa ngay thẳng mới đạt tới đỉnh cao của nó. Dù không được nhìn nhận như bộ võ học đỉnh nhất nhưng chính những người sử dụng nó lại được biết đến rộng rãi hơn cả, phần nào giúp cho bộ võ học này có thứ hạng còn cao hơn Độc Cô Cửu Kiếm.

Những cặp võ công trứ danh có dịp "so kèo" trong siêu phẩm Kim Dung 2021 - Tân Minh Chủ

Bí kíp võ học, các loại Thần công, Kiếm pháp, Chưởng pháp, hệ thống công phu Điểm huyệt - Chỉ pháp, Quyền pháp hay Chảo pháp đều sẽ xuất hiện trong tựa game chiến thuật đề tài Kim Dung nổi bật nhất hiện nay: Tân Minh Chủ. Người chơi sẽ chiêu mộ các anh hùng hảo hán, tùy ý đột phá sức mạnh để chinh chiến võ lâm, so kèo với muôn vàn địch thủ cao tay trong thiên hạ. Ngoài cách xếp đội hình, hướng build hợp lý thì kết hợp tốt các chiêu thức võ công cũng là một chìa khóa quan trọng để giành lấy lợi thế, nhất là trước các đối thủ có tuyệt chiêu xung khắc với mình.

Không phải Độc Cô Cửu Kiếm, đây mới là loại võ công nổi tiếng nhất từng xuất hiện trong truyện Kim Dung - Ảnh 17.

Đơn cử như Hấp Tinh Đại Pháp của Nhậm Ngã Hành cả trong trong truyện lẫn trong Tân Minh Chủ đều sẽ chịu một phần khắc chế của Hàn Băng Chân Khí hay Băng Tằm Hàn Độc, giảm mạnh khả năng hấp thụ hay thậm chí là cả sức tấn công.

Không phải Độc Cô Cửu Kiếm, đây mới là loại võ công nổi tiếng nhất từng xuất hiện trong truyện Kim Dung - Ảnh 18.

Trong Tân Minh Chủ, Du Thản Chi là đối thủ cực mạnh về âm độc và âm hàn, khắc chế Hấp Tinh Đại Pháp của Nhậm Ngã Hành

Hay như Nhậm Doanh Doanh trong truyện là người đầy quyền uy, dưới một người mà trên cả vạn người khiến nam nhân trong thiên hạ không một ai dám tơ tưởng tới nàng thì trong Tân Minh Chủ, các kẻ địch là nam cũng sẽ phải "khiếp đảm" khi đối đầu. Một khi Nhậm Doanh Doanh đã phóng thích được Câu Hồn Nhiếp Phách thì toàn bộ nam đệ tử của đối phương sẽ chìm sâu vào giấc ngủ 5s, nhận sát thương lên đến 100% sức tấn công mỗi giây.

Không phải Độc Cô Cửu Kiếm, đây mới là loại võ công nổi tiếng nhất từng xuất hiện trong truyện Kim Dung - Ảnh 19.

Kẻ địch là nam sẽ "yên giấc ngàn thu" và nảy damage liên tục trước mặt Nhậm Doanh Doanh

Rồi nào là Phi Đao Vấn Tình, Càn Khôn Đại Na Di, Lăng Ba Vi Bộ, Song Thủ Hỗ Bác, Hàng Long Thập Bát Chưởng, Độc Cô Cửu Kiếm... cả một bầu trời võ học Kim Dung đều gói gọn trong Tân Minh Chủ. Giữa một rừng game chiến thuật Tam Quốc thì Tân Minh Chủ chính là sản phẩm điểm sáng của cả năm 2021 với những chất riêng và sự chăm chút tỉ mỉ trong từng khâu trải nghiệm, quá khó để có thể bỏ qua.

Link tải: https://tanminhchuvn.onelink.me/Dbn7/gamek