Không phải do bận chơi game, đây mới thực sự là lý do khiến tác giả của Hunter x Hunter thường xuyên tạm ngưng sáng tác

Diệu Hiền  - Theo Nhịp Sống Việt | 22/02/2020 11:04 AM

Tác giả Togashi Yoshihiro đang chọn phương án tốt nhất để vừa duy trì sức khỏe vừa có thể đưa ra sản phẩm truyện chất lượng đến độc giả.

Không phải do bận chơi game, đây mới thực sự là lý do khiến tác giả của Hunter x Hunter thường xuyên tạm ngưng sáng tác - Ảnh 1.

Căn phòng làm việc bừa bộn của vị tác giả nổi tiếng

Togashi Yoshihiro hay còn được fan yêu thương gọi thân mật là "bố Tô" là tác giả của những bộ truyện tranh đình đám như Yu Yu Hakusho (Hành trình U Linh Giới), Level E và gần đây nhất là Hunter x Hunter. Ông là một trong những cây đại thụ của tạp chí Weekly Shonen Jump.

Kể từ khi sáng tác Hunter x Hunter, dù Weekly Shonen Jump là tạp chí manga hàng tuần nhưng lịch trình ra chương mới của ông thì cứ như dành cho tạp chí theo năm. Hiện giờ Hunter x Hunter ổn định với lịch ra một loạt 10 chương, tức vừa đủ một tập, rồi lại rơi vào trạng thái "tạm ngưng" suốt 2, 3 năm tiếp theo. Nhiều fan vẫn đùa rằng bố Tô tạm nghỉ sáng tác vì ham mê cày game, nhưng sự thật đằng sau đó là thế nào?

Không phải do bận chơi game, đây mới thực sự là lý do khiến tác giả của Hunter x Hunter thường xuyên tạm ngưng sáng tác - Ảnh 2.

Bộ tứ nam chính của Yu Yu Hakusho – tác phẩm gây bão một thời của Togashi

Bộ truyện đưa tên tuổi của bố Tô lên đỉnh cao là Yu Yu Hakusho, cũng là tác phẩm thổi một làn gió mới cho làng truyện tranh khi tạo ra một hình tượng nam chính khác với những mô típ trước đây của Shonen Jump: Một cậu thiếu niên lắm tài nhiều tật chứ không phải một anh hùng. Yu Yu Hakusho đã góp phần cùng với Dragon Ball và Slam Dunk tạo nên "thời đại vàng" của tạp chí Shonen Jump.

Không phải do bận chơi game, đây mới thực sự là lý do khiến tác giả của Hunter x Hunter thường xuyên tạm ngưng sáng tác - Ảnh 3.

Nam chính Yusuke Urameshi của Yu Yu Hakusho

Tuy nhiên, song song với danh tiếng luôn là áp lực công việc cực nặng nề, đặc biệt là ở tạp chí nổi tiếng khắc nghiệt bậc nhất Nhật Bản Weekly Shonen Jump. Bởi thế, bị biên tập viên thúc ép quá mà ông Togashi đã cho hết thúc ngang xương Yu Yu Hakusho dù lúc ấy đang nổi như cồn. Nguyên nhân lớn nhất là do vấn đề sức khỏe.

Không phải do bận chơi game, đây mới thực sự là lý do khiến tác giả của Hunter x Hunter thường xuyên tạm ngưng sáng tác - Ảnh 4.

Bảng thống kê khoảng thời gian hoạt động của Hunter x Hunter

Theo như lời tự thuật của họa sĩ Kunio Ajino trong manga của mình, người từng là phụ tá cho tác giả Togashi từ thời Yu Yu Hakusho, thì ông mắc chứng đau thắt lưng khi còn rất trẻ do lịch làm việc quá căng thẳng. Trường hợp sức khỏe của mangaka giảm sút rõ rệt sau một thời gian sáng tác truyện dài kỳ không phải là điều hiếm thấy. Tác giả Katsura Hoshino của D.Gray-man hay Daisuke Asshihara của World Trigger là những ví dụ điển hình.

Không phải do bận chơi game, đây mới thực sự là lý do khiến tác giả của Hunter x Hunter thường xuyên tạm ngưng sáng tác - Ảnh 5.

Họa sĩ Kunio Ajino kể về chứng đau lưng của tác giả Togashi

Chứng đau thắt lưng ngày càng tồi tệ hơn tàn phá sức khỏe của ông. Đỉnh điểm là từ tháng 4 năm 2016 khi bộ truyện Hunter x Hunter được đăng tiếp trên Shonen Jump, ông đăng một loạt những bình luận than thở về việc này. Thậm chí ông đã từng phải trải qua phẫu thuật thắt lưng.

Không phải do bận chơi game, đây mới thực sự là lý do khiến tác giả của Hunter x Hunter thường xuyên tạm ngưng sáng tác - Ảnh 6.
Không phải do bận chơi game, đây mới thực sự là lý do khiến tác giả của Hunter x Hunter thường xuyên tạm ngưng sáng tác - Ảnh 7.

Một loạt những bình luận về chứng đau lưng của tác giả Togashi vào năm 2016


Hiện giờ tác giả Togashi Yoshihiro đã bước vào tuổi ngũ tuần và vẫn còn tuyệt phẩm Hunter x Hunter phải hoàn thành. Tuy tất cả fan chúng ta đều nôn nóng được đọc những chương mới nhất về cuộc chiến vương quyền đang diễn ra trên chiếc tàu Cá Voi hướng đến Lục Địa Đen, nhưng sức khỏe của tác giả vẫn rất quan trọng. Không còn cách nào khác, nếu là fan trung thành thì dù chục năm nữa chúng ta vẫn sẽ đợi!

Bạn đọc có thể thảo luận về Hunter x Hunter cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.