Không phải cứ kẻ mạnh hơn là sẽ chiến thắng, đây là 10 trận đấu "bất phân thắng bại" trong Dragon Ball (P1)

DFBN  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/07/2020 03:29 PM

Trận đấu phải có người chiến thắng và kẻ thua cuộc, nhưng Dragon Ball có một vài trận đánh mà không có chiến thắng rõ ràng.

Dragon Ball có một số trận đánh mà không có kẻ chiến thắng rõ ràng. Cùng điểm qua ở dưới đây nhé!

10. Son Goku vs Yamcha

Không phải cứ kẻ mạnh hơn là sẽ chiến thắng, đây là 10 trận đấu bất phân thắng bại trong Dragon Ball (P1) - Ảnh 1.

Mặc dù có một vài trận chiến trước đó, cuộc đấu tay đôi của Goku với Yamcha trên sa mạc là màn trình diễn võ thuật thực sự đầu tiên của Dragon Ball. Cả hai nhân vật đã chiến đấu hết mình. Đáng chú ý, cuộc chiến kết thúc với việc Goku đang mệt vì đói, trong khi Yamcha vẫn sẵn sàng chiến đấu.

Trước khi trận đánh có thể tiếp tục, Yamcha phát hiện ra Bulma và bị tê liệt vì sợ hãi. Anh chạy trốn khỏi cuộc chiến, để đối đầu thủ có thời gian hồi phục. Goku cuối cùng đã đánh bại Yamcha trong trận tái đấu của họ (điều đó khá rõ ràng), nhưng cuộc chiến đầu tiên của hai người kết thúc mà không có chiến thắng thực sự.

9. Son Goku vs tướng quân Blue

Không phải cứ kẻ mạnh hơn là sẽ chiến thắng, đây là 10 trận đấu bất phân thắng bại trong Dragon Ball (P1) - Ảnh 2.

Bất chấp số lần chiến đấu xuyên suốt arc Red Ribbon Army, Goku và tướng quân Blue không bao giờ kết thúc một trận đánh. Họ luôn bị gián đoạn, điển hình là việc Goku phải gánh chịu hậu quả. Về vấn đề này, chúng ta có thể thấy Blue là người chiến thắng trận đấu của họ, nhưng thực sự tất cả là các trận hòa.

Đáng tiếc, tướng quân Blue không thể chiến đấu hoàn toàn với Goku khi hắn có một trong những sức mạnh độc đáo nhất Dragon Ball thời đó. Cùng với sức mạnh thể chất, Blue còn có khả năng ngoại cảm, khiến hắn trở thành một kẻ địch mạnh trước khi bị Tàu Pảy Pảy đánh bại.

8. Son Goku vs Yajirobe

Không phải cứ kẻ mạnh hơn là sẽ chiến thắng, đây là 10 trận đấu bất phân thắng bại trong Dragon Ball (P1) - Ảnh 3.

Người xem thường hay quên Yajirobe là một trong những nhân vật mạnh nhất Dragon Ball khi lần đầu được giới thiệu. Lúc phát hiện ra con cá của mình bị ăn bởi Goku, Yajirobe bắt đầu một cuộc tấn công và Goku phải đối mặt. Cả hai đều có cùng một nhận thức chính xác là: họ chưa từng gặp ai mạnh như vậy trước đây.

Cho thấy Yajirobe mạnh mẽ như thế nào vào thời điểm này: Goku đã mạnh hơn Tien Shinhan và chiến đấu với Tambourine. Thẳng thắn mà nói, có một chút kì lạ khi nhân vật này mạnh đến mức nào. Yajirobe sẽ mạnh mẽ ra sao nếu thực sự được tập luyện, và một trận đấu giữa nhân vật này và Goku sẽ như thế nào?

7. Vegeta vs Frieza

Không phải cứ kẻ mạnh hơn là sẽ chiến thắng, đây là 10 trận đấu bất phân thắng bại trong Dragon Ball (P1) - Ảnh 4.

Trong cuộc chiến chống lại Frieza, kế hoạch của Vegeta là khiến cho hắn biến đổi càng sớm càng tốt. Đổi lại, tốt hơn hết là hãy xem trận đấu này như một cuộc giao tranh. Anime đã thêm vào nhiều chi tiết phụ, nhưng trong manga, Frieza đã biến đổi ngay sau khoảnh khắc hai người trao đổi đòn đánh.

Theo như chiến lược, hoàng tử Saiyan có thể buộc Frieza biến đổi ngay lập tức. Về cơ bản, Vegeta đã giúp bản thân, Gohan và Krillin có thêm sức chịu đựng mà họ cần để tồn tại trong phần còn lại của trận chiến. Thật không may cho Vegeta, anh đã không tin rằng Frieza có nhiều hơn hai hình dạng biến đổi, huống chi là bốn.

6. Piccolo vs Frieza

Không phải cứ kẻ mạnh hơn là sẽ chiến thắng, đây là 10 trận đấu bất phân thắng bại trong Dragon Ball (P1) - Ảnh 5.

Piccolo dành phần lớn arc Namek để chờ đợi trên hành tinh của Kaio. Điều đó đúng vì anh đã chết trước khi arc Saiyan kết thúc, nhưng nó tự nhiên tạo ra một số dự đoán cho sự hồi sinh không thể tránh khỏi của Piccolo. Sau khi hợp nhất với Nail, trận chiến của anh với Frieza tạo nên một sự trở lại tuyệt vời.

Tính đến thời điểm này, Frieza đã mạnh hơn dàn nhân vật chính. Trong khi Gohan và Krillin không thể vượt qua Frieza, rõ ràng họ không có sự lựa chọn nào khác. Piccolo không chỉ chiến đấu với Frieza trong tình trạng bế tắc, mà còn đẩy hắn vào việc biến đổi, đưa cuộc chiến vào giai đoạn quan trọng tiếp theo.