Không phải Chuột như mọi người đồn đại, Pikachu được lấy cảm hứng từ một loài động vật đặc biệt khác

Mirikatoji  - Theo Helino | 18/06/2019 05:30 PM

Có hàng trăm loại Pokémon khác nhau trong bộ phim hoạt hình cùng tên này, nhưng hầu hết tất cả khán giả đều phải biết đến tên Pikachu.

Đã nhắc đến Pokémon thì không thể không nhắc đến Pikachu, đây có thể được coi là biểu tượng của Pokémon với tạo hình là một chú chuột màu vàng, hai đốm đỏ hai bên mà có thể phóng ra điện, nó tích điện vào buổi đêm khi ngủ.

Từ lâu, Pikachu đã trở thành tuổi thơ của rất nhiều thế hệ với bộ truyện tranh, series hoạt hình hay thậm chí chỉ là những miếng sticker dán đầy nhà. Nó nổi tiếng đến mức, người ta coi chú như một linh vật của sự may mắn và đáng yêu.

Không phải Chuột như mọi người đồn đại, Pikachu được lấy cảm hứng từ một loài động vật đặc biệt khác - Ảnh 1.

Từ người lớn đến trẻ con - những người chưa hề đọc 1 trang truyện hay 1 tập phim về Pokémon nào cũng đều có thể "phát cuồng" vì sinh vật màu vàng này. Pikachu được yêu mến không chỉ vì vẻ ngoài đáng yêu mà còn vì tình bạn, lòng trung thành mà chú dành cho Satoshi.

Thế nhưng đến bây giờ bạn đã biết sinh vật đáng yêu này được lấy cảm hứng từ đâu không? Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng Pikachu chính là một con "Chuột Điện" thì đương nhiên phải dựa theo nguyên mẫu của con Chuột rồi. Nhưng sự thật thì không phải đâu nhé, Pikachu được lấy cảm hứng từ một loài động vật đặc biệt khác.

Không phải Chuột như mọi người đồn đại, Pikachu được lấy cảm hứng từ một loài động vật đặc biệt khác - Ảnh 2.

Trước đó trong một bài phỏng vấn với Yomiuri thì Atsuko Nishida- nhà thiết kế đồ họa và tạo hình nhân vật của series Pokémon đã tiết lộ rằng bản gốc thiết kế cho Pokémon Red and Green của nhân vật Pikachu là dựa trên con Sóc chứ không phải Chuột.

Cô chia sẻ: "Vào lúc đó, tôi thật sự thích những con Sóc. Vì thế tôi muốn tạo nên một nhân vật có đôi má phúng phính như vậy. Đuôi sóc trông cũng rất đáng yêu nên nhân vật của tôi cũng sẽ có đuôi.

Tuy nhiên thời đó Sóc không phổ biến tại Nhật lắm, nhưng với ngoại hình đáng yêu của chúng tôi tin sẽ thành công".

Không phải Chuột như mọi người đồn đại, Pikachu được lấy cảm hứng từ một loài động vật đặc biệt khác - Ảnh 3.

Và sau nhiều năm Pikachu thật sự đã trở thành một Pokémon được yêu thích nhất trên thế giới. Vì vậy nguồn cảm hứng sinh vật này từ đâu ra cũng không còn quan trọng nữa. Mọi người vẫn luôn yêu quý và "săn lùng" Pikachu ở mọi lúc mọi nơi.