Không phải các siêu anh hùng, đây mới chính là "vị cứu tinh" của toàn vũ trụ trong Avengers: Endgame?

Stan  - Theo Helino | 28/04/2019 12:00 PM

 
  thích

Trước khi Avengers: Endgame công chiếu, rất có nhiều dự đoán cho rằng Captain Marvel hoặc Thor mới là người hùng sẽ chiến đấu với Thanos để cứu cả vũ trụ trong bom tấn siêu anh hùng này. Thế nhưng bên cạnh những siêu anh hùng trực tiếp chiến đấu chống lại Thanos, đây mới thực sự là người hùng thầm lặng đã gián tiếp cứu cả vũ trụ trong Avengers: Endgame.

Chú ý: Bài viết có spoil nội dung phim. Độc giả cân nhắc trước khi xem.

Ở cảnh mid-credit của bộ phim Ant-Man and the Wasp, Hank Pym, Janet và Hope van Dyne đưa Ant-Man Scott Lang vào Thế giới Lượng tử (Quantum Realm) để lấy hạt lượng tử chữa bệnh cho Ghost. Nhưng sau khi Scott hoàn thành nhiệm vụ và chuẩn bị rời khỏi Thế giới Lượng Tử, cả gia đình Pym biến thành tro bụi bởi cái búng tay khiến một nửa số cư dân của vũ trụ bay màu gây ra bởi Thanos trong sự kiện Avengers: Infinity War.

Không phải các siêu anh hùng, đây mới chính là vị cứu tinh của toàn vũ trụ trong Avengers: Endgame? - Ảnh 1.

Scott Lang bị mắc kẹt trong chiếc xe tải trên mái nhà trong Ant-Man and the Wasp

Ở thời điểm năm năm sau cái búng tay của Thanos, chiếc xe tải mà Scott sử dụng để du hành vào Thế giới Lượng tử trên mái nhà được chuyển đến trong một nhà kho. Một chú chuột nào đó đã bò lên bộ điều khiển cỗ máy du hành Thế giới Lượng tử bên trong chiếc xe, bất ngờ giải thoát cho Scott khỏi Thế giới Lượng tử. Không ngoa khi nói rằng, chú chuột vô danh kia mới là người hùng đã gián tiếp cứu cả vũ trụ trong Avengers: Endgame.

Không phải các siêu anh hùng, đây mới chính là vị cứu tinh của toàn vũ trụ trong Avengers: Endgame? - Ảnh 2.

Chú chuột vô danh giải thoát cho Scott khỏi Thế giới Lượng tử bất ngờ trở thành người hùng thầm lặng trong Avengers: Endgame

Khán giả có thể thấy rõ rằng nhờ chút chuột này mà Ant-Man được giải thoát, sai đó tìm gặp Black Widow và Captain America ở trụ sở Avengers. Kinh nghiệm sau quãng thời gian mắc kẹt bên trong Thế giới Lượng tử cho Scott Lang biết rằng năm năm trôi qua ở thế giới bên ngoài chỉ tương đương năm giờ trong Thế giới Lượng tử, và nhờ đó việc du hành thời gian qua Thế giới Lượng tử là khả năng có thể xảy ra.

Không phải các siêu anh hùng, đây mới chính là vị cứu tinh của toàn vũ trụ trong Avengers: Endgame? - Ảnh 3.

Ant-Man giúp đỡ những siêu anh hùng trong việc chế tạo bộ suit du hành thời gian qua Thế giới Lượng tử

Nhờ có Scott, Natasha và Steve đến gặp Tony để đưa ra ý tưởng quay ngược lại quá khứ để thu thập các Viên đá Vô cực trước khi Thanos lấy được chúng. Chuyện gì xảy ra sau đó thì ai cũng biết, cuối cùng Tony đã quyết định tham gia, chế tạo máy định vị mốc thời gian và xây dựng thành công cỗ máy thời gian, giúp những Avengers thu thập đầy đủ sáu Viên đá Vô cực và mang trở lại những người bị biến thành tro bụi năm năm về trước.

Không phải các siêu anh hùng, đây mới chính là vị cứu tinh của toàn vũ trụ trong Avengers: Endgame? - Ảnh 4.

Cả vũ trụ đều nợ người anh hùng thầm lặng, bất đắc dĩ này một lời cảm ơn

Có lẽ tất cả những siêu anh hùng trong Avengers: Endgame lẫn những cư dân trong vũ trụ đều nợ chú chuột anh hùng bất đắc dĩ này một lời cảm ơn.

Avengers: Endgame hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.