Không những không vô địch, Tian và Rookie còn phải lãnh "thông báo xử phạt" từ LPL

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2022 03:31 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

2 tuyển thủ Tian và Rookie bất ngờ nhận án phạt từ BTC LPL dù mùa giải đã kết thúc được một thời gian.

Đối với cộng đồng LMHT hiện tại, toàn bộ sự chú ý đều đổ dồn về MSI 2022. Đây là mùa MSI đặc biệt khi cả G2 Esports, T1 và khu vực VCS đều có sự trở lại sau thời gian dài vắng bóng. Hơn nữa, ngay trong trận mở màn, Saigon Buffalo còn đối đầu với T1 và đây chắc chắn là trận đấu rất được mong chờ bởi cả cộng đồng LMHT toàn thế giới, không riêng gì LCK hay VCS.

Không những không vô địch, Tian và Rookie còn phải lãnh thông báo xử phạt từ LPL - Ảnh 1.

Cả thế giới LMHT đang hướng về MSI 2022 với trận đấu tâm điểm đầu tiên là SGB - T1

Nhưng không vì vậy mà những diễn biến trong làng LMHT không còn nhận được sự chú ý. Như mới đây, BTC LPL đã ra thông báo xử phạt. Cần phải biết, LPL Mùa Xuân 2022 đã kết thúc từ lâu. Nhưng mãi cho đến tận thời điểm hiện tại, phía LPL mới "tuyên án" cho các trường hợp vi phạm ở những lượt trận cuối cùng của mùa giải. Và những cái tên được nhắc trong thông báo này chính là Tian (Top Esports) và Rookie (Victory Five).

Không những không vô địch, Tian và Rookie còn phải lãnh thông báo xử phạt từ LPL - Ảnh 2.

Tian và Rookie bất ngờ nhận án phạt dù LPL Mùa Xuân 2022 đã kết thúc được một thời gian

Cụ thể, trong trận TES gặp Royal Never Give Up, đã có 1 tình huống ngừng trận đấu khoảng 2 phút. Trước đó, trong trận TES gặp V5, cũng có 1 tình huống ngừng game 2 phút từ bên phía TES. Sau đó, BTC LPL thông báo chính người yêu cầu dừng trận là Tian. Tuy rằng không công bố lý do cụ thể khiến người đi rừng này liên tục ngừng trận đấu, thì theo truyền thông xứ Trung, khả năng cao là khi đó Tian đã đi vệ sinh. Và do đó, tuyển thủ của TES bị phạt với lý do làm gián đoạn trận đấu vì chuyện cá nhân.

Không những không vô địch, Tian và Rookie còn phải lãnh thông báo xử phạt từ LPL - Ảnh 3.

Tình huống dừng trận đấu trong game 2 cuộc đối đầu RNG - TES

Thông báo xử phạt của LPL dành cho Tian, và có 1 phần dành cho Rookie

"Góp mặt" cùng Tian trong danh sách án phạt này của BTC LPL chính là Rookie. Theo đó, lỗi của tuyển thủ đang khoác áo V5 chính là thoát trận trước khi game đấu kết thúc. Tình huống diễn ra ở game 3 trận V5 - TES. Trên thực tế, đây là một thói quen của khá nhiều game thủ, để tiết kiệm thời gian ở hàng chờ. Nhưng trong thi đấu chuyên nghiệp, hành vi này bị xem là không tôn trọng đối thủ và do đó, Rookie cũng dính "thông báo xử phạt" từ BTC LPL.

Không những không vô địch, Tian và Rookie còn phải lãnh thông báo xử phạt từ LPL - Ảnh 5.

Đã không vô địch thì chớ, Rookie còn lãnh thêm án phạt vì thói quen leo rank

Có thể nói, luật lệ ở LPL đôi khi rất hà khắc và các tuyển thủ rất dễ phải nhận án phạt vì những lý do... không giống ai. Cách đây không lâu, ngay cả huyền thoại như Uzi cũng "méo mặt" vì án phạt. Lý do là vì anh chàng đã mang dép lê vào một trận đấu vì tưởng rằng mình không được đưa vào thi đấu chính thức.

https://gamek.vn/khong-nhung-khong-vo-dich-tian-va-rookie-con-phai-lanh-thong-bao-xu-phat-tu-lpl-20220504152400213.chn