Không những farm cháy cả rừng bạn, SofM còn lọt top tuyển thủ solokill đối phương nhiều nhất CKTG 2020

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/10/2020 06:38 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Lối chơi của SofM đang cho thấy sự toàn diện hoàn hảo, và mọi chỉ số thống kê đều chứng minh điều đó.

Thật khó để làm hài lòng tất cả mọi người, và ngay cả khi SofM cùng Suning đang bay cao tại CKTG 2020, lối chơi của anh chàng này vẫn nhận phải những ý kiến trái chiều. Thống kê sau trận đấu giữa Suning vs Machi ở bảng A cho thấy, SofM sở hữu kỷ lục về chỉ số lính ở phút thứ 15 (141) nhưng chỉ đóng góp 28,6% điểm hạ gục của toàn đội.

Không những farm cháy cả rừng bạn, SofM còn lọt top tuyển thủ solokill đối phương nhiều nhất CKTG 2020 - Ảnh 1.

Điều này đã khiến cho một số người nảy sinh quan điểm rằng lối chơi của SofM là ôm farm rừng và chờ đồng đội gánh. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Hàng loạt con số thống kê khác đã chứng minh rằng SofM đã có những ảnh hưởng cực kỳ quan trọng vào lối chơi chung của Suning, chẳng hạn như ở chỉ số tầm nhìn cao thứ 4 tại CKTG.

Bên cạnh đó là những mạng solokill. Theo khảo sát từ PentaQ, SofM chính là người chơi sở hữu số lần solokill đối phương nhiều nhất tại loạt trận Tứ kết vừa qua, với 3 lần đơn thương độc mã tiễn đối phương lên bảng.

Không những farm cháy cả rừng bạn, SofM còn lọt top tuyển thủ solokill đối phương nhiều nhất CKTG 2020 - Ảnh 2.

Xét rộng ra, từ thời điểm CKTG 2020 khởi tranh, tuyển thủ người Việt Nam cũng đã có 5 lần solokill đối phương, đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng solokill, và chỉ kém người đứng đầu là Nuguri của DAMWON duy nhất 1 mạng.

Bất kỳ người chơi LMHT nào cũng hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của những pha solokill, nó không chỉ mang về lợi thế cực lớn cho đội đạt được điểm solo, mà còn tạo nên những áp lực tâm lý không hề nhỏ với đối phương. Việc SofM có nhiều mạng solokill cũng đồng nghĩa với việc anh ta tự mang về những lợi thế về tiền, mạng hạ gục, kinh nghiệm cho team mà không cần tới sự can thiệp của đồng đội. Và khi đó thì Bin, Angel, huanfeng và SwordArt lại càng rảnh tay để tiếp tục triển khai lối chơi của họ.

Không những farm cháy cả rừng bạn, SofM còn lọt top tuyển thủ solokill đối phương nhiều nhất CKTG 2020 - Ảnh 3.

Trong top 10 người chơi sở hữu nhiều pha solokill nhất tại CKTG cũng có tới 3 thành viên của Suning là SofM, Bin và Angel. Đội tuyển này cũng chính là team có tổng số tình huống solokill nhiều nhất với 12 lần, xếp sau là DAMWON Gaming với 10 lần (Nuguri 6 lần, Canyon 4 lần).

Mặc dù mang tính đánh giá cá nhân, nhưng bảng thống kê hiệu suất solokill đối phương cũng phần nào cho chúng ta thấy được phần nào lối chơi mà các đội tuyển đang thể hiện tại giải đấu lần này. Canyon và Nuguri đều là những người chơi mang thiên hướng độc lập tác chiến của DAMWON, và với việc đội tuyển này thường xuyên giành được những chiến thắng áp đảo từ đầu giải đấu, cũng không lạ khi họ sở hữu nhiều tình huống solokill đến vậy.

Không những farm cháy cả rừng bạn, SofM còn lọt top tuyển thủ solokill đối phương nhiều nhất CKTG 2020 - Ảnh 4.

Trong khi đó về phía Suning, Bin, Angel và SofM cũng là những trường hợp tương tự. Khu vực đường đơn của Suning thường phải tự lực cánh sinh ở giai đoạn đầu trận, khi người Đi rừng của họ cố gắng kiểm soát và áp đặt vòng rừng của đối thủ. Việc Bin và Angel đang sở hữu phong độ "chạm đỉnh" chính là chìa khóa giúp SN bay cao tại mùa giải năm nay, trong khi đó thì lối chơi không ngại va chạm của SofM chính là câu trả lời cho lý do vì sao anh lại sở hữu nhiều tình huống solokill đến vậy.

Hơn nữa, SofM cũng là tuyển thủ Đi rừng duy nhất nằm trong top 5 người chơi đứng đầu CKTG về chỉ số tầm nhìn, và điều này giúp cho phần lớn các trận đấu, Suning luôn là đội nắm thế chủ động ở mọi tình huống giao tranh, và đó là lý do họ thường xuyên là phía thắng cuộc ngay cả trong các tình huống 1vs1.