Không nhiều người biết lý do mà các Top 1 server thường bỏ game sớm, hóa ra nó lại rất đơn giản

Quan Vân Trường  - Theo Helino | 06/12/2018 06:00 PM

3Q Ai Là Vua
07/05/2019 NCB: SohaGame NPH:

Vip mấy đi nữa cũng chẳng để làm gì nếu không có đối thủ xứng tầm. Game hay mà tính năng, thử thách ít cũng tương tự như vậy.

Một đặc trưng rất dễ nhận thấy của game thủ Việt chính là tính ganh đua, tranh đấu cực kỳ cao. Có rất nhiều trường hợp người chơi trong nước, vì quá hóng game, mà sang tận bản nước ngoài để trải nghiệm. Ở nơi đó, dù chỉ nạp rất ít nhưng họ cũng không muốn kém cạnh các game thủ nước bạn, bằng mọi cách để leo Top. Đến nỗi mà, không chơi thì thôi, đã chơi thì game thủ Việt chắc chắn đoạt Top.

Không nhiều người biết lý do mà các Top 1 server thường bỏ game sớm, hóa ra nó lại rất đơn giản - Ảnh 1.

Ngay cả ở các tựa game trong nước, tính cạnh tranh cũng cực kỳ cao. Nhìn ngay ở các tựa game online mới ra mắt là biết, khoảng 7 ngày đầu tiên, BXH chiến lực, phú hào, PK… luôn thay đổi nhanh đến chóng mặt.

Nhắc lại điều này là bởi, vấn đề các Top bỏ game sớm thực ra không phải lý do như nhiều bạn đã tưởng. Trên thực tế, họ nạp rất nhiều, lên lực chiến rất nhanh, nhân vật cũng cực kỳ mạnh nhưng lại không có ai để tranh đấu cùng.

Không nhiều người biết lý do mà các Top 1 server thường bỏ game sớm, hóa ra nó lại rất đơn giản - Ảnh 2.

Nếu trong server quy tụ được vài ông Vip vào chơi với nhau, họ ganh đua với nhau là điều dễ hiểu. Thế nhưng, nếu cả server chỉ có duy nhất một lão Vip lên lực chiến ầm ầm hàng ngày, không ai ở dưới có thể sánh lại, cảm giác bá đạo là hiển nhiên. Thế nhưng, Vip cũng là người chơi bình thường thôi, cái sự vô địch rất cô độc. Như thể Độc Cô Cầu Bại vậy, mạnh để làm gì khi không thể chứng tỏ với ai? Những đối thủ xứng tầm chính là minh chứng rõ ràng nhất cho các kẻ mạnh, họ tỉ thí với nhau, theo dõi và đua cùng nhau hàng ngày.

Không nhiều người biết lý do mà các Top 1 server thường bỏ game sớm, hóa ra nó lại rất đơn giản - Ảnh 3.

Bởi lẽ, chuyện gộp rất nhiều Vip vào chung một server là rất khó, có người vào trước, người vào sau. Thế nên, game online bây giờ mới mở ra các tính năng liên server để họ được cơ hội giao lưu, tỉ thí. Ngày xưa, cứ hàng tuần, phải đến ngày chỉ định mới có hoạt động liên server như vậy, giúp người chơi hiểu được các thế giới khác, cao thủ đầy rẫy.

Không nhiều người biết lý do mà các Top 1 server thường bỏ game sớm, hóa ra nó lại rất đơn giản - Ảnh 4.

Thế nhưng bây giờ, game ra rất nhiều, tính đua tranh cũng căng thẳng hơn, chỉ một tính năng liên server là không còn đủ nữa. Chúng cũng không đơn thuần chỉ là đấu loại trực tiếp mà phải chia bảng, tính điểm hay nhiều cách thức phân chia như đá cúp thế giới vậy.

Anh Minh Nhật - một gamer có tiếng trong làng chiến thuật thẻ tướng từng nhận định: "Game nhập vai thì không nói nhưng trong game thẻ tướng thì cạnh tranh nhau từng giờ luôn. Và đặc biệt là mấy bác Vip rất thích được gặp gỡ, chiến với nhau để so kè xem ai hơn. Hay ở chỗ là mỗi server lại có một meta riêng, khi mà Vip gặp nhau, trận đó sẽ như thể so xem meta nào hay hơn vậy".

Không nhiều người biết lý do mà các Top 1 server thường bỏ game sớm, hóa ra nó lại rất đơn giản - Ảnh 5.

Mặc dù vậy, số lượng game được xây dựng hệ thống liên server dày đặc, đủ để thỏa mãn cộng đồng game thủ hiện nay là không nhiều. Được cái này lại mất cái khác, rất hiếm có sản phẩm nào quy tụ được hết tranh đấu liên server, bang chiến liên server, săn Boss liên server…

Tin vui là trong tháng 12 này, 3Q Ai Là Vua, gMO từng được phát hành toàn Châu Á chuẩn bị phát hành tại Việt Nam. Theo nguồn tin mới nhất, tựa game sở hữu tới 9 tính năng liên server, hứa hẹn đem tới những đấu trường gay cấn nhất cho cả Vip và người chơi thường. Đây cũng là lý do giúp 3Q Ai Là Vua được game thủ ngoại quốc yêu thích đến vậy, được so tài, tranh đấu 24/7.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về 3Q Ai Là Vua tại: https://www.facebook.com/game3qailavua/

Không nhiều người biết lý do mà các Top 1 server thường bỏ game sớm, hóa ra nó lại rất đơn giản - Ảnh 7.

Phạm vi bài viết chỉ đề cập tới lý do khách quan khiến các Vip hoặc cả những người nông dân cảm thấy thiếu động lực vào game so tài. Không bàn đến việc gameplay của sản phẩm bất kỳ hay hoặc dở, chỉ riêng có hay không có liên đấu liên server đã là yếu tố mà rất nhiều người chơi quan tâm. Tin rằng trong tương lai, các NSX sẽ lưu ý hơn về vấn đề này để chiều cộng đồng người chơi.