Không ngoài dự đoán, Erin đang khiến cộng đồng Liên Quân phải đau đầu tìm ra lối chơi phù hợp

Thế Anh  Phụ nữ mới | 24/01/2024 07:37 PM

Có vẻ cô nàng này đang có một màn ra mắt không mấy thuận lợi tại Liên Quân Mobile.

Trước khi Erin ra mắt, cộng đồng Liên Quân đã phải đau đầu để tìm ra lối lên đồ phù hợp. Sau khi Erin ra mắt, vấn đề này vẫn chưa được giải quyết mà thậm chí còn tạo nên nhiều tranh cãi lớn. Vốn là một xạ thủ, Erin lại có bộ kỹ năng tương tác với chỉ số phép thuật cực kỳ bá đạo. Điều này vô tình biến xạ thủ tinh linh thành một lựa chọn “nửa nạc nửa mỡ”, có thể định hướng thăng tiến sức mạnh theo cách chẳng giống với bất cứ vị tướng từng xuất hiện ở tựa game này.

Không ngoài dự đoán, Erin đang khiến cộng đồng Liên Quân phải đau đầu tìm ra lối chơi phù hợp - Ảnh 1.

Erin đang khiến người chơi cực kỳ cân nhắc để tìm ra hướng build đồ chuẩn chỉ.

Được biết, chính Garena đã đưa ra nhóm trang bị phù hợp với Erin theo lựa chọn của tuyển thủ RED ( Saigon Phantom ). Cụ thể, cô nàng này được khuyến khích sử dụng các món đồ gia tăng chỉ số tốc độ đánh, chí mạng cùng hai trang bị bổ sung sức mạnh phép thuật. Đây là hướng thăng tiến semi, được pha trộn nhiều chỉ số khác nhau để Erin không quá yếu ở bất cứ phương diện nào. Tuy nhiên, đề xuất này đang chưa được lòng đa số game thủ Liên Quân.

Không ngoài dự đoán, Erin đang khiến cộng đồng Liên Quân phải đau đầu tìm ra lối chơi phù hợp - Ảnh 2.

Đề xuất lên đồ của RED trên Garena đang khiến người chơi Liên Quân chưa cảm thấy thật sự thuyết phục.

Thay vào đó, nhiều người khẳng định lối xây dựng “full AP” đang tỏ ra mạnh hơn nhiều lần. Bởi lẽ, so sánh về khả năng cấu rỉa từ đòn đánh tay và chiêu thức thì Erin rõ ràng thua xa so với các xạ thủ khác trong trò chơi. Tuy nhiên, chiêu cuối chỉ định mục tiêu của cô nàng lại là “điểm sáng”, đem lại hiệu quả rất lớn trong giao tranh mà không đòi hỏi thao tác quá nhiều.

Một số khác lại cho rằng việc lên “full AP” khiến Erin trở nên “tù” và thiếu cơ động. Nếu áp dụng toàn bộ trang bị tốc đánh chí mạng thì vị tướng sẽ linh hoạt hơn rất nhiều lần. Chỉ cần có bảo kê tốt, Erin hoàn toàn dễ dàng cò quay trong giao tranh và mang lại lượng sát thương khổng lồ mà một xạ thủ nên có.

Không ngoài dự đoán, Erin đang khiến cộng đồng Liên Quân phải đau đầu tìm ra lối chơi phù hợp - Ảnh 3.

“9 người thì 10 ý”, câu chuyện Erin lên trang bị nào vẫn là chủ đề bàn tán nóng hổi của cộng đồng Liên Quân Mobile.

Cần phải khẳng định, việc áp đặt một lối lên trang bị cụ thể chỉ góp phần giúp thao tác game của người chơi thuận tiện và nhanh chóng hơn. Trên thực tế, nếu hiểu rõ đội hình giao đấu và chất tướng, người chơi hoàn toàn có thể linh động xây dựng trang bị để tối ưu trong từng tình huống cụ thể. Đó mới là cách làm đúng đắn của những game thủ “tay to” và có tư duy sắc bén.