Không ngờ tựa game đơn giản này lại mất tận 10 năm mới làm xong

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/08/2016 02:30 PM

Owlboy mặc dù có phong cách 2D đơn giản nhưng quãng thời gian cần để phát triển tựa game đã lên tới 10 năm.

Owlboy là một tựa game platform 2D được giới thiệu lần đầu tiên từ năm 2006 - tức đúng một thập kỉ trước đây. Khi ấy Half Life 2: Episode 1 chỉ vừa mới ra mắt, Final Fantasy XV cũng vừa mới được giới thiệu dưới tên gọi Final Fantasy XIII Versus cùng với hệ máy chơi game PS3 của Sony. Rất nhiều sự kiện đã xảy ra trong quãng thời gian 10 năm, dù vậy Owlboy thì vẫn âm thầm phát triển và phải cho tới tận ngày hôm nay, dự án game này mới tái xuất trở lại thông qua một đoạn gameplay mới.

Dự tính ra mắt vào mùa Thu năm nay, ngày phát hành cụ thể của Owlboy được nhóm phát triển hứa hẹn sẽ công bố cụ thể hơn tại sự kiện PAX 2016 sắp tới. Giải thích cho sự chậm trễ này, một thành viên giải thích: "Owlboy khởi đầu chỉ là một dự án thực hiện với mục đích giải trí khi tôi có thời gian rảnh rỗi. Nhưng rồi tôi và vài người bạn quyết định dừng hẳn công việc chính thực để đầu tư toàn bộ thời gian cho Owlboy. Sau khi giới thiệu bản demo chơi thử vào năm 2011, chúng tôi đã quyết định trì hoãn trò chơi để cải tiến thêm gameplay và đảm bảo rằng nó xứng đáng với sự chờ đợi của mọi người. "

Nói như vậy nhưng sau 10 năm ròng rã, không rõ liệu có còn ai nhớ đến sự tồn tại của Owlboy hay không chứ chưa nói gì đến chuyện mong chờ. Ít nhất thì những hình ảnh mà Owlboy giới thiệu ngày hôm nay trông cũng khá hấp dẫn và có thể chúng sẽ thu hút được những game thủ mới chẳng hề biết đến sự tồn tại của Owlboy 10 năm về trước.

Dưới đây là trailer giới thiệu mới được tung ra dành cho Owlboy:

Owlboy Announcement Trailer.

>> Phantom Brave: Game JRPG hơn 10 năm tuổi bất ngờ lên PC