Không ngờ tựa game bắt thú đồ họa kiểu MineCraft này lại "gây nghiện" đến thế

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/11/2017 03:56 PM

Vừa vượt ngưỡng 100 triệu lượt tải về trên toàn thế giới, tựa game mô phỏng quản lý kết hợp endless runner trong bài viết dưới đây đã chứng minh sức hút khó cưỡng của mình.

Mới đây, Featherweight và Yodo1 đã bất ngờ thông báo tựa game con cưng của mình là Rodeo Stampede đã vượt ngưỡng 100 triệu lượt tải về kể từ khi tung ra thị trường di động từ tháng 9 năm 2016. Lý do mà trò chơi thành công đến vậy là nhờ NPH đã liên tục cập nhật và nâng cấp trò chơi với nhiều khu vực mới cùng hơn 200 loài động vật với tạo hình ngộ nghĩnh và vô cùng đáng yêu.

Rodeo Stampede là thành quả của sự hợp tác giữa nhà phát triển game Featherweight và họa sĩ Dan Graf – người chịu trách nhiệm thiết kế đồ họa trong 2 tựa game đình đám là Skiing Yeti Mountain và Fruit Ninja. Sở hữu một gameplay có thể coi là độc đáo bậc nhất trong số các trò chơi casual one touch hiện nay, Rodeo Stampede đã định nghĩa lại hình ảnh các anh chàng cao bồi miền viễn tây một cách nguyên bản - khác xa hoàn toàn với những gì chúng ta biết trên màn ảnh.

Trailer Game

Chắc hẳn khi nhắc đến cao bồi, đa số các bạn đều hình dung ra những anh chàng bụi bặm lãng tử với súng côn 6 phát và dong duổi trên lưng ngựa truy đuổi kẻ gian ác nhưng thực chất cao bồi là những tay chăn gia súc “chuyên nghiệp” với kỹ năng dùng thòng lọng thiện nghệ y như dùng súng vậy. Và trong Rodeo Stampede – nhiệm vụ của người chơi chính là chinh phục những loài thú hoang dã quý hiếm, đưa chúng vào vườn thú trên mây và quản lý nâng cấp sở thú của mình sao cho thu hút được càng nhiều khách tham quan càng tốt.

Trong Rodeo Stampede, khi mà tất cả các loài thú đang trong cơn chạy trốn hoảng loạn thì cũng là lúc mà bạn – một anh chàng cao bồi với sở thú trên không độc nhất vô nhị bắt đầu cuộc săn tìm của mình. Người chơi sẽ bay nhảy trên lưng những động vật hoang dã, từ trâu rừng, ngựa vằn cho đến đà điều Phi Châu, voi rừng hoang dã hay thậm chí là đại bàng núi đầy dũng mãnh. Tuy nhiên khi rời lưng ngựa, người chơi không còn điều khiển được hướng bay của mình nữa nên việc căn ke về khoảng cách và lực bắn từ mỗi con thú là cực kỳ quan trọng.

Điểm hấp dẫn nhất của Rodeo Stampede - Sky Zoo Safari chính là việc sưu tầm và phát triển sở thú của riêng mình. Kiếm tiền thông qua việc mở cửa cho khách đến tham quan và hoàn thành các nhiệm vụ được giao, người chơi sẽ có cơ hội phiêu lưu đến những vùng đất mới, tìm kiếm những loài thú kỳ lạ tưởng như chỉ có trong truyền thuyết như ngựa 1 sừng hay tê giác xanh và tiếp tục nâng cấp để tái đầu tư cho vườn thú trên mây của mình.

Sử dụng phong cách đồ họa theo kiểu Mine Craft đầy màu sắc nhưng vẫn xoay quanh một tông màu nâu đất chủ đạo, Rodeo Stampede - Sky Zoo Safari được khắc họa đầy cổ điển và có phần bụi bặm đúng y như hình ảnh những gã cao bồi lãng tử phiêu bạt khắp mọi vùng cát bụi.

Rodeo Stampede đã xuất sắc vượt qua ngưỡng 80 triệu lượt tải xuống hồi tháng 8 năm 2017, điều này cho thấy hiện tại trò chơi có tỷ lệ khoảng 7 triệu lượt tải xuống mỗi tháng. Có thể nói, Rodeo Stampede là một tựa game đúng chuẩn để giải trí, vừa nhẹ, vừa hay, lại vừa lôi cuốn.

Link download: iOS/ Android