Không ngờ số lượng hacker trong Playerunknown's Battlegrounds chẳng kém gì Đột Kích Việt Nam

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2017 05:21 PM

Trong một trận đấu với số lượng người tham gia rất đông như Playerunknown's Battlegrounds, thì chỉ cần 1 hacker cũng đủ khiến hàng trăm người phát điên lên rồi.

Hack cheat trong Playerunknown's Battlegrounds, ngay từ những ngày đầu tiên game mở cửa thử nghiệm đã là một vấn đề mà nhà phát triển game Bluehole cũng như bản thân cha đẻ tựa game, Brendan Greene phải nỗ lực rất nhiều để ngăn chặn, bên cạnh việc hoàn thiện tựa game để kịp ngày ra mắt chính thức trong tháng 09 tới.

Chỉ ít ngày sau khi game ra mắt, Playerunknown’s Battlegrounds đã... xuất hiện cả phần mềm hack. Với phần mềm của những lập trình viên đến từ Nga, những cheater có thể sử dụng để nhận diện vị trí của đối thủ. Tệ hại hơn, chỉ cần bắn về hướng đó, phần mềm sẽ tự động "căn chỉnh" đường đạn để hạ gục đối phương. Tuy nhiên có một điều bạn có thể yên tâm, đó là những kẻ dùng hack cheat chắc chắn sẽ không tồn tại lâu trong game.

Brendan Greene cho biết: "Chúng tôi đang làm việc rất nỗ lực để ngăn chặn những kẻ sử dụng hack cheat trong game. Đây là trận chiến rất khốc liệt, nhưng chúng tôi sẵn sàng làm mọi thứ để giành chiến thắng. Trong 3 tháng qua, chúng tôi đã khóa tài khoản của hơn 25 nghìn cheater, và cùng lúc làm việc với đội ngũ phát triển công cụ chống hack BattlEye để nâng cấp khả năng nhận diện phần mềm gian lận mới trên thị trường."

So với con số 4 triệu người chơi đã mua key Playerunknown's Battlegrounds bản quyền, thì có lẽ 25.000 cheater bị khóa tài khoản vĩnh viễn mới chỉ là một con số rất nhỏ. Bản thân SteamSpy cũng đưa ra con số 2,8 triệu người hàng ngày vào game. Như vậy có nghĩa là, Playerunknown's Battlegrounds dù có số lượng hacker chẳng thua gì một vài game online Việt Nam, thế nhưng tính trên tổng số người chơi, thì 25 nghìn hacker mới chỉ là 0,6% mà thôi. Tuy nhiên trong một trận đấu với số lượng người tham gia rất đông như Battlegrounds, thì chỉ cần 1 hacker cũng đủ khiến hàng trăm người phát điên lên rồi.

So sánh với những game khác, con số này vẫn rất khủng khiếp. Lấy ví dụ tại Hàn Quốc, chỉ có khoảng 23 nghìn cheater bị khóa tài khoản, trong khi đó Valve từng ban 11 nghìn game thủ CS:GO và DOTA 2 chỉ trong 1 ngày mà thôi.