Không ngờ sinh đẻ trong game còn phức tạp hơn cả ngoài đời

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/11/2016 10:30 PM

 
  thích

Yêu đương là một phần nhạy cảm nhưng không thể thiếu trong The Sims. Nó thể hiện game quan tâm tới mọi mặt của cuộc sống.

Yêu đương là một phần nhạy cảm nhưng không thể thiếu trong The Sims. Nó thể hiện game quan tâm tới mọi mặt của cuộc sống. Và cũng như cuộc sống, bạn chỉ có thể chinh phục một cô gái sau nhiều lần tán tỉnh, tặng quà… Đặc biệt là cách nhà sản xuất xử lý vấn đề sex. Bản mở rộng The Sims: Hot Date thể hiện cái nhìn thoáng hơn về vấn đề này khi sex được công khai ở những nơi công cộng hoặc nhà tắm.

Ở phiên bản đầu tiên, bạn gần như bất lực khi trẻ sơ sinh khóc rống lên. Sự xuất hiện của các nhân viên xã hội chỉ mang tính chất tạm thời và không phải lúc nào anh ta cũng có mặt. Đến The Sims 2, tình hình đã được cải thiện vì các nhân viên xã hội luôn bao quát sát tình hình cuả lũ trẻ. Họ cũng sẵn sàng chăm sóc những đứa bé lớn hơn mỗi khi bạn vắng nhà.

Nếu đã từng chơi The Sims, bạn sẽ thấy việc có con không nằm trong dự tính của bạn. Bạn sẽ có con bất cứ khi nào làm “chuyện ấy” hoặc nhận được một cú điện thoại từ Uỷ ban nhận con nuôi. Điều này có thể làm xáo trộn đời sống riêng tư, nhất là với những gia đình đang có dự định kế hoạch hoá.