Không ngờ game 2D nhìn như cho trẻ con này lại thu được hơn 500 tỷ đồng chỉ trong 1 năm

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/01/2017 04:30 PM

Chúng ta đang nói đến Stardew Valley - tựa game indie thành công nhất nhì năm 2016.

Như đã đề cập đến trong nhiều bài viết trước đây, Stardew Valley - tựa game trồng trọt lấy cảm hứng từ huyền thoại Harvest Moon là một thành công đầy bất ngờ của năm 2016, bởi ít ai ngờ rằng lối chơi đơn giản kết hợp cùng đồ họa 2D "cùi bắp" như vậy lại vẫn có thể thu hút hàng triệu người chơi vào thời buổi hiện nay.


Stardew Valley - một trong những hiện tượng lớn của năm 2016.

Stardew Valley - một trong những hiện tượng lớn của năm 2016.

Steamspy - trang web chuyên thống kê các dữ liệu về hệ thống Steam của Valve mới đây vừa công bố những số liệu thú vị mà họ thu thập được xuyên suốt năm 2016, trong đó đáng chú ý nhất phải kể dến doanh thu khủng khiếp của Stardew Valley. Con số ước tính mà Steamspy đưa ra là 24,3 triệu USD, tương đương... 550 tỷ đồng.

Mặc dù chỉ ước tính nhưng thông tin này hoàn toàn có cơ sở bởi chỉ sau 2 tháng kể từ thời điểm ra mắt vào ngày 26/2 Stardew Valley đã bán được tới hơn 1 triệu bản. Kết hợp thêm các đợt giảm giá trong năm thì việc game mang về gấp đôi con số đó cho hãng Chucklefish vào cuối năm 2016 (Chính xác: 1.988.598 bản) là điều chẳng có gì đáng ngạc nhiên.


Kết quả thống kê của Steamspy về doanh thu của các tựa game nổi bật nhất trong năm 2016.

Kết quả thống kê của Steamspy về doanh thu của các tựa game nổi bật nhất trong năm 2016.

Một thông tin thú vị nữa về Stardew Valley đó là đứng sau cái tên Chucklefish thực tế chỉ là một lập trình viên duy nhất, và điều này đồng nghĩa với việc doanh thu khổng lồ của trò chơi 2D này chỉ đổ vào riêng túi của anh ta mà thôi. Trở thành triệu phú USD chỉ sau 1 năm phát hành game, nhiều khả năng bản thân tác giả của Stardew Valley vẫn chưa cảm thấy hết bất ngờ và chưa bao giờ ngờ rằng game lại đạt được thành công rực rỡ như vậy.

Dù vậy thì ConcernedApe - tác giả của Stardew Valley cũng đã đầu tư rất nhiều công sức vào sản phẩm của mình với 4 năm trời lao động liên tục, vì vậy mà kết quả này hoàn toàn xứng đáng đối với anh.

Trailer giới thiệu của Stardew Valley.

Về phần Stardew Valley, là sự kết hợp giữa gameplay trồng trọt chăm sóc nông trại kết hợp cùng khám phá các hầm ngục dungeon giống như game nhập vai Nhật Bản. Game hiện đã có bản Việt hóa 100% mà các bạn có thể tải về tại đây.

>> Stardew Valley bán được cả triệu bản chỉ trong chưa đầy 2 tháng