Không ngờ bom tấn Overwatch vừa ra đã lan tràn hack aim, hack xuyên tường

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/05/2016 02:24 PM

Đắng lòng thay, ngay sau khi Overwatch ra mắt phiên bản open beta, đã manh nha xuất hiện những kẻ sử dụng hack cheat

Như các bạn đã biết, vào ngày 05/05 vừa qua, tựa game online bắn súng MOBA bom tấn Overwatch đã chính thức đi vào giai đoạn thử nghiệm Open Beta rộng rãi, hoàn toàn miễn phí trước khi chính thức mở cửa và thu phí key bản quyền vào ngày 24/05 tới đây.

Đông đảo game thủ nước nhà bị quyến rũ bởi lối chơi có nhịp độ rất nhanh trong Overwatch: "Game chơi dễ nhưng phải có kỹ năng, vì nhiều khi chỉ cần 1 tích tắc đã quyết định được bạn có làm được triple kill hay lên bảng đếm số. Chưa kể những nhân vật càng bá thì điều khiển càng khó."

Một trong những nội dung mới trong cơ chế gameplay của Overwatch chính là việc tốc độ trận đấu được đẩy lên rất cao. Điều này đến từ tốc độ di chuyển, khả năng nhảy cao và phong cách bắn súng trong Overwatch diễn ra rất nhanh. Trong game, các động tác phụ gần như là không có, người chơi có thể thực hiện các thao tác rút súng, xả đạn gần như ngay lập tức hay thậm chí, đối với các loại súng ngắm, nhịp thay đạn giữa mỗi lượt bắn cũng được giảm thiểu đáng kể, giúp người chơi có thể nhắm bắn liên tục.

Thế nhưng đắng lòng thay, ngay sau khi tựa game ra mắt phiên bản open beta, đã manh nha xuất hiện những kẻ sử dụng hack cheat, cụ thể hơn là wallhack và aimbot để giành chiến thắng dễ dàng trong game. Ngay trên server Trung Quốc, đã có những kẻ bất chấp tất cả, sử dụng phần mềm hack. Thậm chí, khi mở trang thương mại điện tử Taobao, và gõ cụm từ khóa tìm kiếm "Overwatch Hack", người ta đã tìm được rất nhiều chỗ bán phần mềm gian lận.

Overwatch Wallhack

Tuy nhiên, một điều cần ghi nhớ, Blizzard không phải Valve. Họ đã từng thẳng tay ban 100 nghìn, vâng chính xác là hơn 100 nghìn tài khoản World of Warcraft vì tội sử dụng phần mềm bot để cày vàng. Điều này chắc chắn sẽ khiến những kẻ đang có ý định sử dụng hack cheat chùn tay. Chúng tôi cũng tin rằng khi tựa game chính thức ra mắt, Blizzard sẽ có những biện pháp mạnh tay để tạo ra một môi trường game công bằng và vui vẻ cho tất cả game thủ.