Không ngại va chạm, nhân vật mới của Genshin lất át cả "chiến thần", thể hiện sức mạnh tuyệt đối với chỉ số ấn tượng

Thế Anh  Phụ nữ mới | 18/11/2023 02:59 PM

Trái với những nghi ngờ ban đầu, Thuỷ Thần của Genshin đang khuấy đảo các BXH.

Những ngày qua, màn ra mắt của Furina đã khiến cộng đồng Genshin không khỏi phiền não. Bởi lẽ, đây là nhân vật gây tranh cãi bậc nhất trong lịch sử phát hành của tựa game này. Trước khi chính thức chào sân ở phiên bản 4.2, hàng loạt tin đồn thất thiệt về sức mạnh của Thuỷ Thần đã khiến người chơi cân nhắc. Đỉnh điểm là khi miHoYo hé lộ kỹ năng và cung mệnh, vị Thần thứ 5 càng làm dấy lên nhiều nghi ngờ và nỗi lo ngại.

Không ngại va chạm, nhân vật mới của Genshin lất át cả "chiến thần", thể hiện sức mạnh tuyệt đối với chỉ số ấn tượng - Ảnh 1.

Furina đã gây ra không ít “sóng gió” trước khi chính thức ra mắt ở phiên bản 4.2.

Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng trên là do Furina không được giới thiệu như một vị Thần của sức mạnh. Trái với kỳ vọng trước đó, bộ kit của cô nàng nghiêng hẳn về lối chơi hỗ trợ, buff chỉ số cho các nhân vật khác trong đội hình. Trong khi hiện tại, Genshin đã cho ra mắt quá nhiều hỗ trợ ưu việt, sở hữu khả năng thiên phú như Thảo Thần Nahida, Kazuha hay Bennett… Vì vậy, việc đầu tư thêm một vị Thần mới chỉ để hỗ trợ tấn công đã khiến game thủ Genshin hết sức đắn đo.

Không ngại va chạm, nhân vật mới của Genshin lất át cả "chiến thần", thể hiện sức mạnh tuyệt đối với chỉ số ấn tượng - Ảnh 2.

Furina không phải một DPS đứng sân mạnh mẽ như kỳ vọng của nhiều game thủ.

Tuy nhiên, nữ Thần này nhanh chóng xoá tan mọi nghi ngờ ngay khi “debut” ở phiên bản mới. Vượt ngoài sức tưởng tượng của người chơi, Furina đang tỏ ra quá “bá đạo” với khả năng cấp ấn thủy, buff sát thương và hồi máu vượt trội. Thậm chí, Thuỷ Thần “nguyên bản” không cần cung mệnh hay vũ khí trấn (C0 R0) cũng đủ để khuếch đại chỉ số khổng lồ cho bất cứ đồng đội nào.

Do đó, Furina nhanh chóng chiếm “thế thượng phong”, dễ dàng đá bay những lựa chọn “hot hit” để trở thành nhân vật được sử dụng nhiều nhất ở La Hoàn mùa mới. Hiện tại, cô nàng đang có chỉ số cao kỷ lục, bỏ xa hoàn toàn với vị trí top 2 và top 3 chung cuộc.

Không ngại va chạm, nhân vật mới của Genshin lất át cả "chiến thần", thể hiện sức mạnh tuyệt đối với chỉ số ấn tượng - Ảnh 3.

Furina vượt mặt cả Long Vương Neuvillette với chỉ số ấn tượng ở La Hoàn. (Nguồn: Akashadata)

Có thể khẳng định, đây mới chính là phong độ mà một vị Thần Genshin cần có. Khả năng cao Furina sẽ tiếp tục thống trị BXH trong thời gian dài. Bởi lẽ, các nhân vật cộm cán của Fontaine gần như đã lộ diện toàn bộ, trong khi Natlan còn rất lâu mới được NPH chính thức ra mắt.