Không muốn làm mà đòi có ăn, hàng chục game thủ Liên Quân ăn luôn trái đắng từ Garena

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/09/2020 10:51 AM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Với chiêu trò đánh trúng vào lòng tham của nhiều người, nhiều kẻ lừa đảo đã khiến cho không ít game thủ Liên Quân “gặp hạn”.

Liên Quân Mobile cho tới thời điểm hiện tại vẫn là tựa game MOBA được đánh giá cao nhất trên nền tảng di động, ít nhất là tại thị trường Việt Nam. Tựa game này có một lượng người chơi vô cùng đông đảo.

Không muốn làm mà đòi có ăn, hàng chục game thủ Liên Quân ăn luôn trái đắng từ Garena - Ảnh 1.

Tính đến lúc này, Liên Quân Mobile có một hệ thống tướng và trang phục tương đối đồ sộ, trong số đó chắc chắn không thể bỏ qua những trang phục quý hiếm có mức giá đắt tiền, đây cũng là niềm mơ ước đối với rất nhiều người cơi, đặc biệt là các game thủ "nhí", những người đa phần chưa tự làm chủ được kinh tế của mình nhưng lại ước ao sở hữu các skin này.

Không muốn làm mà đòi có ăn, hàng chục game thủ Liên Quân ăn luôn trái đắng từ Garena - Ảnh 2.

Đây cũng chính là yếu tố khiến cho các vụ lừa đảo trong Liên Quân Mobile diễn ra ngày một nhiều. Lũ lừa đảo luôn biết cách đánh trúng vào lòng tham của nhiều người chơi khi "không muốn làm mà muốn có ăn", tức là có thể sở hữu skin quý hiếm trong game với mức giá bèo bọt, rẻ gấp 3, 5 thậm chí là 10 lần số tiền thực sự phải bỏ ra.

Không muốn làm mà đòi có ăn, hàng chục game thủ Liên Quân ăn luôn trái đắng từ Garena - Ảnh 3.

Không ít trường hợp đã bị khóa tài khoản lên tới 2000 năm

Tất nhiên, không có gì là hoàn toàn miễn phí và cũng chẳng có gì "rẻ mà lại chất lượng". Ngay cả trong trường hợp người chơi có thực sự sở hữu được các bộ trang phục này với mức giá tốt thì cũng không thể đảm bảo tài khoản của họ sẽ thoát được sự kiểm soát của Garena và có thể bị khóa bất cứ lúc nào, ít thì một tuần, mà nhiều hơn có thể là… mãi mãi.

Không muốn làm mà đòi có ăn, hàng chục game thủ Liên Quân ăn luôn trái đắng từ Garena - Ảnh 4.

Thế nhưng, những kẻ lừa đảo vẫn tung thông tin mù cho người chơi rằng nhận skin lậu sẽ chỉ bị khóa bảy ngày với lần đầu tiên, sau đó thì lại tung "chương trình khuyến mãi" để dụ thêm các trường hợp tiếp theo lao đầu vào. Điều bất ngờ là, dù có không ít người chơi đã bị khóa tài khoản đến "hàng nghìn" năm, song vẫn đặt niềm tin vào những kẻ lừa đảo này.

Không muốn làm mà đòi có ăn, hàng chục game thủ Liên Quân ăn luôn trái đắng từ Garena - Ảnh 5.

Nói chung, như đã nhấn mạnh ở trên, những hình thức nạp lậu quân huy trong Liên Quân, cũng như việc nhận trang phục theo cách không "chính thống" có thể bị Garena sờ gáy bất cứ lúc nào. Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện tình trạng nạp lậu quân huy trong Liên Quân nói riêng hoặc các sản phẩm game online mobile nói chung, và đa phần trong số đó đều có kết cục không mấy tốt đẹp. Vì vậy, người chơi cần thật sự tỉnh táo, không nên tin tưởng vào những lời mời gọi để rồi phải nhận về trái đắng không đáng có.