Không may gặp chuyện, nam game thủ LMHT bị bạn gái cũ chiếm đoạt tài khoản hơn 1000 skin, người nhà cũng bị "vạ lây"

Yamaraja  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/04/2022 05:18 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nam game thủ LMHT không may qua đời, cô bạn gái cũ liền lập mưu chiếm đoạt tài khoản LMHT hơn 1000 skin của anh.

Đối với các game thủ, khi đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc vào các tài khoản game, thì những account này cũng có thể xem là tài sản của người đó. Thậm chí, ở Trung Quốc - một trong những khu vực có ngành công nghiệp game phát triển vào loại bậc nhất thế giới, nếu bị lừa đảo chiếm đoạt tài khoản, các game thủ còn có thể nhờ pháp luật can thiệp nếu đầy đủ bằng chứng.

Không may gặp chuyện, nam game thủ LMHT bị bạn gái cũ chiếm đoạt tài khoản hơn 1000 skin, người nhà cũng bị vạ lây - Ảnh 1.

Tài khoản game, như các acc LMHT, đôi khi còn có thể xem là tài sản của các game thủ

Ấy vậy mà mới đây, cộng đồng mạng xứ Trung đã có một phen "dậy sóng" vì một sự việc gây phẫn nộ. Cụ thể, một nam game thủ LMHT không may qua đời trong một tai nạn máy bay. Nhưng đắng lòng hơn cả, cô bạn gái cũ của anh này, sau khi biết chuyện, đã ngay lập tức lập mưu chiếm đoạt tài khoản LMHT của anh.

Cần phải biết, nam game thủ này là 1 người chơi rất tâm huyết với LMHT và tài khoản của anh cũng đã rất lâu năm. Đặc biệt, anh còn rất đầu tư vào tựa game này, khi có khoảng 1045 skin các loại. Nếu so với giá ở Việt Nam, con số mà nam game thủ đã nạp có chắc chắn đã lên mấy chục triệu. Thậm chí có thể là cả trăm triệu nếu nhiều skin hiếm.

Không may gặp chuyện, nam game thủ LMHT bị bạn gái cũ chiếm đoạt tài khoản hơn 1000 skin, người nhà cũng bị vạ lây - Ảnh 2.

Cô bạn gái cũ biết chuyện nam game thủ không may qua đời trong tai nạn máy bay

Không may gặp chuyện, nam game thủ LMHT bị bạn gái cũ chiếm đoạt tài khoản hơn 1000 skin, người nhà cũng bị vạ lây - Ảnh 3.

Tài khoản của nam game thủ không may bị người yêu cũ lập mưu chiếm đoạt với hơn 1045 skin được thống kê

Cô người yêu cũ này đã lừa mẹ nạn nhân, chiếm đoạt tài khoản QQ (một loại tài khoản MXH tại Trung Quốc), rồi từ đó lấy được acc LMHT của nam game thủ xấu số. Sau đó, cô gái rao bán tài khoản này trên các trang MXH. Rất may là người em của nạn nhân đã phát hiện. Với sức ép của cộng đồng, thậm chí cả cảnh sát và Riot Trung cũng phải vào cuộc, cô gái kia mới chịu trả lại tài khoản LMHT của nam game thủ.

Không may gặp chuyện, nam game thủ LMHT bị bạn gái cũ chiếm đoạt tài khoản hơn 1000 skin, người nhà cũng bị vạ lây - Ảnh 4.

Phía cảnh sát và Riot cũng vào cuộc

Đặc biệt, trong quá trình trước khi bị phát hiện, cô gái này còn có hành động khiến cộng đồng phẫn nộ là tống tiền mẹ của nạn nhân, đòi phải đưa cho cô 4000 tệ (khoảng 14 triệu) mới trả lại tài khoản. Cô gái này còn chặn hết mọi liên lạc trong tài khoản QQ của nam game thủ, bao gồm bạn bè và người yêu mới của anh này.

Không may gặp chuyện, nam game thủ LMHT bị bạn gái cũ chiếm đoạt tài khoản hơn 1000 skin, người nhà cũng bị vạ lây - Ảnh 5.

Cô gái này còn có ý tố ngược nếu có ai có ý định truy tìm tung tích của cô

Không may gặp chuyện, nam game thủ LMHT bị bạn gái cũ chiếm đoạt tài khoản hơn 1000 skin, người nhà cũng bị vạ lây - Ảnh 6.

Người nhà nam game thủ còn tố bị cô gái đòi 4000 tệ (khoảng 14 triệu) mới trả lại tài khoản

Đối với các game thủ, một tài khoản game lâu năm, đôi khi là cả thời thanh xuân của họ, là bằng chứng cho việc họ đã, đang và sẽ luôn sống mãi trong lòng bạn bè, người thân và cả cộng đồng game. Hành động của cô gái kia rất đáng lên án, nhưng may mắn là cuối cùng, nam game thủ không may và người thân của anh đã nhận được cái kết có hậu.

https://gamek.vn/khong-may-gap-chuyen-nam-game-thu-lmht-bi-ban-gai-cu-chiem-doat-tai-khoan-hon-1000-skin-nguoi-nha-cung-bi-va-lay-20220425151313827.chn