Không dự MSI 2021, fan VCS có thể đánh giá thực lực của GAM so với mặt bằng quốc tế thông qua "cái tên" này?

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/05/2021 07:52 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dù không góp mặt tại MSI năm nay nhưng fan VCS vẫn có thể mường tượng được thực lực của GAM tại đấu trường quốc tế.

Một điều đáng buồn với các fan VCS trong mùa MSI năm nay là GAM Esports (GAM) không thể tham dự được. Đây là một thiệt thòi rất lớn cho khu vực VCS nói chung cũng như các thành viên GAM nói riêng.

Không dự MSI 2021, fan VCS có thể đánh giá thực lực của GAM so với mặt bằng quốc tế thông qua cái tên này? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, dù không góp mặt tại MSI 2021, cộng đồng VCS vẫn có thể ước chừng được thực lực của GAM là ở đâu trong BXH MSI năm nay nhờ vào PSG Talon (PSG). Người hàng xóm của VCS là những cái tên quen thuộc đối với khán giả Việt Nam, và khu vực PCS cũng được coi là một đối trọng cân bằng với chúng ta.

Không dự MSI 2021, fan VCS có thể đánh giá thực lực của GAM so với mặt bằng quốc tế thông qua cái tên này? - Ảnh 2.

Cụ thể hơn, trong lần BLV Hoàng Luân ghé thăm Gaming house của GAM, COO của đội tuyển này - Khánh Hiệp Izumin đã cho biết PSG là đối thủ quốc tế "cân kèo" nhất với GAM hiện tại. Vậy nên thực lực, vị trí của PSG tại MSI 2021 sẽ phản ánh được phần nào vị thế của GAM tại đấu trường quốc tế.

Không dự MSI 2021, fan VCS có thể đánh giá thực lực của GAM so với mặt bằng quốc tế thông qua cái tên này? - Ảnh 3.

PSG Talon giành chiến thắng 3-0 liên tiếp trong 3 trận Bo5 vòng Playoffs PCS Mùa Xuân 2021

Về phần PSG, đây là "ông trùm" đích thực trong giải đấu khu vực PCS của họ. Bởi xuyên suốt giải mùa xuân 2021 thì đội tuyển này chỉ để thua duy nhất 1 ván đấu tại vòng bảng, áp đảo hoàn toàn phần còn lại của giải đấu. Tuy nhiên, trên bình diện quốc tế, PSG lại không để lại quá nhiều dấu ấn, khi chỉ dừng bước ở top 9-12 tại CKTG 2020.

Có thể thấy, vị thế của GAM và PSG đều rất giống nhau, họ là 2 đại diện hàng đầu của 2 khu vực yếu nhất trong "top 6 giải đấu lớn", tuy nhiên vẫn sở hữu những yếu tố có thể gây bất ngờ tại đấu trường quốc tế.

Không dự MSI 2021, fan VCS có thể đánh giá thực lực của GAM so với mặt bằng quốc tế thông qua cái tên này? - Ảnh 4.

PSG là đội tuyển thường đấu tập (scrim) với các đội tuyển top đầu LPL và LCK nên thực lực của họ là "thâm sâu khó lường"

Không dự MSI 2021, fan VCS có thể đánh giá thực lực của GAM so với mặt bằng quốc tế thông qua cái tên này? - Ảnh 5.

Bảng B không có đại diện LCK cũng như LPL nên được coi là “an toàn” nhất tại vòng loại MSI 2021

Sau cùng, bảng đấu B của PSG Talon còn có phần "dễ thở" hơn bảng A (từng có GAM). Vậy nên nếu PSG thuận lợi vượt qua bảng B này thì fan hâm mộ VCS cũng có thể tự tin rằng GAM đủ thực lực để lọt vào top 6 MSI 2021. Trận đấu đầu tiên của PSG tại MSI 2021 với MAD Lions sẽ bắt đầu vào 1h00 ngày 7/5.